Cách khởi chạy chiến dịch tiếp thị liên kết đầu tiên của bạn

Tiếp thị liên kết là loại hình kinh doanh online tốt nhất. Tại sao? Bởi vì tất cả là tùy thuộc vào bạn. Không có ranh giới vật chất nào cản trở bạn, không có giới hạn doanh thu, chỉ là trí thông minh và khả năng học hỏi của bạn. Bạn có muốn học cách bắt đầu tiếp thị liên kết không? Bài viết thân thiện với người mới bắt đầu sau đây giải thích các yếu tố cần thiết tuyệt đối và liệt kê các thành phần bắt buộc để khởi chạy chiến dịch liên kết đầu tiên của bạn.

Hãy tìm hiểu những điều cơ bản trước khi bạn bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của mình: vai trò của bạn là quảng bá hàng hóa hoặc dịch vụ của người khác và bạn được chủ sở hữu phiếu mua hàng trả hoa hồng cho đơn vị liên kết. Để làm điều này, bạn phải làm một số việc: chọn một danh mục phiếu mua hàng bạn muốn chạy, kết nối với chủ sở hữu phiếu mua hàng và kết nối với những người có không gian quảng cáo trực tuyến.

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn về cách bắt đầu tiếp thị liên kết:

 1. Tìm danh mục phiếu mua hàng (dọc)
 2. Đăng ký một mạng tiếp thị liên kết
 3. Nhận một đề nghị
 4. Mua lưu lượng truy cập phù hợp
 5. Thiết lập theo dõi

Khởi động chiến dịch liên kết đầu tiên của bạn có vẻ khó khăn như chặng đường đầu tiên của bạn khi bạn đang học cách lái xe. Nhưng cuối cùng tất cả chúng ta đều lái xe một cách dễ dàng và tự tin và điều này cũng đúng trong tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những điều cơ bản, hãy đọc bài viết này của web affiliate để biết cách bắt đầu trong tiếp thị liên kết .

Khởi động kinh doanh tiếp thị liên kết từng bước

Hiện tại, bạn đang ở mốc 0 dặm trong hành trình liên kết của mình. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét từng bước để có một khởi đầu suôn sẻ:

1. Tìm một Danh mục ưu đãi (Được gọi là ‘Dọc’)

Trước khi đăng nhập ở bất kỳ đâu, trước bất kỳ thiết lập kỹ thuật nào, bạn nên quyết định loại dịch vụ liên kết mà bạn sẽ chuyên về. Trong thế giới liên kết, nó được gọi là ‘ngành dọc’. Có rất nhiều ngành dọc khác nhau cho bạn lựa chọn:

Chọn một ngành dọc sẽ ảnh hưởng đến một số điều:

 • Mức độ cạnh tranh, nghĩa là bạn sẽ phải cạnh tranh với bao nhiêu người để thu hút sự chú ý của khách truy cập.
 • Quy mô đối tượng, nghĩa là số lượng người chấp nhận phiếu mua hàng tiềm năng.
 • Các khoản thanh toán, nghĩa là phần thưởng của bạn khi quảng cáo phiếu mua hàng. Thông thường, điều này được ràng buộc chặt chẽ với hai điểm đầu tiên.

Nghiên cứu ngành dọc

Tốt nhất, bạn nên chọn một ngành dọc mà bạn đã biết. Bạn sẽ có thể đóng giả như một chuyên gia, tìm những lời đề nghị thực sự tốt và viết nội dung thuyết phục để quảng bá chúng. Bạn sẽ làm điều đó một cách trung thực.

Nếu bạn có thể tìm thấy một ngành dọc mà bạn chuyên sâu, bạn là một người may mắn. Đối với phần còn lại của chúng tôi, chúng tôi có hai lựa chọn:

 • Đây là ngành dọc tôi muốn nắm vững”
 • “ Đây là một ngành dọc được cho là rất có lợi nhuận”

Tôi muốn khuyên bạn nên đi với lý do đầu tiên. Các xu hướng đến và đi, nhưng kiến ​​thức của bạn về một lĩnh vực nhất định chỉ có thể phát triển. Và nghiêm túc, bạn sẽ thích chạy các đề nghị từ một ngành dọc mà bạn thích.

Ví dụ, bạn hiện đang quan tâm đến các sản phẩm an ninh gia đình cho mục đích sử dụng cá nhân của bạn? Chọn mục này làm ngành dọc và bạn đã thực hiện một số nghiên cứu.

Việc chọn một ngành dọc có thể quan trọng hơn bạn nghĩ. Nhiều chi nhánh có xu hướng nhảy từ cái này sang cái khác, với hy vọng khám phá ra điều kỳ diệu sẽ mang lại tiền cho họ ngay lập tức. Đừng đi theo hướng này. Sẽ tốt hơn nhiều nếu biết rõ về một ngành dọc hơn là một vài trong số họ chỉ biết một cách hời hợt.

Khám phá những gì khán giả của bạn thực sự cần

Đối tượng của bạn là nhóm người mà bạn sẽ nhắm mục tiêu. Chúng thường được xác định theo các tiêu chí rộng. Nhưng đừng nghĩ về chúng như một nhóm trừu tượng nào đó. Họ là những người thực sự với những vấn đề thực sự mà đề nghị của bạn có thể giúp giải quyết.

Giả sử bạn muốn bắt đầu tiếp thị liên kết bằng cách quảng cáo các thiết bị an ninh gia đình cụ thể, chẳng hạn như camera IP. Tìm hiểu những vấn đề nào có thể liên quan đến việc quảng cáo loại sản phẩm này cho khán giả của bạn bằng cách:

 • Sử dụng nền tảng AnswerThePublic để tìm hiểu những gì mọi người hỏi về một chủ đề nhất định hoặc một sản phẩm và sau đó nghiên cứu các câu hỏi phổ biến nhất trên Quora .
 • Tìm và đọc các bài viết được chia sẻ nhiều nhất về thị trường ngách bạn đã chọn trên mạng xã hội bằng BuzzSumo .
 • Tìm hiểu khán giả của bạn bằng công cụ Facebook Audience Insights .
 • Nói chuyện trực tiếp với mọi người, ngay cả với bạn bè và gia đình của bạn. Họ có lo ngại về an ninh khi có camera trong nhà của họ không? Điều này cung cấp cho bạn thông tin mà bạn nên giải quyết trong nội dung của mình và tìm kiếm các ưu đãi sẽ giải quyết được.

2. Đăng ký cho một Mạng liên kết hoặc Chương trình liên kết

Có hai cách để nhận được khoản hoa hồng liên kết hấp dẫn đó: mạng lưới liên kết và chương trình liên kết. Ưu đãi trước phù hợp với những người có ưu đãi (sản phẩm hoặc dịch vụ) với những người muốn quảng bá chúng, trong khi ưu đãi sau được điều hành bởi các nhà cung cấp lớn, chẳng hạn như Amazon.

Khi bạn chọn đăng ký một mạng lưới liên kết, bạn có thể cảm thấy thất vọng, vì họ có xu hướng dành thời gian ngọt ngào để kiểm tra các chi nhánh tiềm năng. Bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin về kế hoạch bạn có, mức độ kinh nghiệm của bạn, v.v. Đừng dễ dàng nản lòng, những người không có kinh nghiệm vẫn tham gia các mạng liên kết. Hãy nhớ rằng ngay cả các câu lạc bộ chiến đấu cũng tuyển thành viên mới, mặc dù điều đó hoàn toàn vi phạm hai quy tắc đầu tiên.

Khuyến nghị tốt nhất của tôi khi đăng ký vào mạng lưới là trung thực và thẳng thắn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu cuộc phiêu lưu liên kết của mình, hãy nói như vậy. Hãy là một người thực tế, sử dụng email có tên và họ của bạn thay vì loại ‘ smurf667@xxxx.com ‘. Họ thực sự muốn làm việc với bạn, họ chỉ cần bảo vệ các khách hàng khác của họ (chủ sở hữu phiếu mua hàng).

3. Nhận ưu đãi

Tùy thuộc vào mạng hoặc chương trình, bạn sẽ thấy bất kỳ thứ gì giữa ‘rất nhiều’ và ‘hàng loạt’ ưu đãi sau khi bạn đăng nhập. Nhưng bạn không mù quáng tìm kiếm bất kỳ ưu đãi nào mà bạn cho rằng có thể sinh lợi. Bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn biết mọi người muốn gì và điều gì sẽ khiến họ quan tâm. Tìm kiếm các ưu đãi cụ thể, chẳng hạn như:

 • ‘Camera an ninh chống hack’
 • ‘Camera IP không dây’
 • ‘Bộ nhớ SD camera IP’
 • ‘Camera IP tầm nhìn ban đêm’

Nếu bạn đã tìm thấy một số đề nghị đầy hứa hẹn, hãy xem tỷ lệ chuyển đổi, tức là số người đã nhận đề nghị so với số người đã xem đề nghị. Đây không nhất thiết phải là chỉ báo tốt nhất, nhưng nó là một số chỉ báo về mức độ tốt của một lời đề nghị. Đừng tập trung quá nhiều vào các khoản thanh toán, nhận một số lượng nhỏ các khoản thanh toán thấp luôn tốt hơn là không nhận được các khoản thanh toán cao.

Yêu cầu cung cấp

Ưu đãi có yêu cầu. Bạn cần gửi lưu lượng truy cập hợp lệ đáp ứng các quy tắc của họ. Không làm như vậy có thể khiến bạn bị cấm trong nền tảng mạng liên kết, vì vậy hãy chú ý những điều sau:

 • Loại lưu lượng truy cập (pop, banner, native…)
 • Quốc gia
 • Nếu lưu lượng người lớn được phép

Ví dụ: một nhà cung cấp camera IP có thể không muốn quảng cáo của họ hiển thị trên các trang web người lớn. Ở quốc gia mà anh ấy không hoạt động. Bên trong cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu. Hãy cẩn thận, hoặc có thể mất các đề nghị tiềm năng.

4. Mua lưu lượng truy cập phù hợp

Nguồn lưu lượng truy cập có thể là bất cứ thứ gì thu hút người dùng Internet và có thể đưa họ đến các ưu đãi được khuyến mại. Đó có thể là Facebook hiển thị quảng cáo giữa các bài đăng, Google hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm được tài trợ hoặc các trao đổi quảng cáo khác nhau kết hợp không gian quảng cáo từ các trang web phổ biến muốn kiếm tiền.

Nói chung, các nguồn traffic kết nối những người muốn hiển thị quảng cáo (nhà quảng cáo) với những người có không gian quảng cáo ảo (nhà xuất bản).

Nói chính xác hơn, họ chỉ kết nối các nhà xuất bản với những nhà quảng cáo đặt giá thầu cao nhất. Có, có một cuộc đấu giá, giống như những cuộc đấu giá cổ điển với một quý ông đập búa vào bàn. Nhưng lần này quý ông này là một thuật toán và một chiếc búa tạo ra một nghìn tiếng nổ mỗi giây.

Hãy nhớ rằng bạn không chỉ đặt giá thầu cho bất kỳ lưu lượng truy cập affiliate nào, bạn muốn các phân đoạn lưu lượng truy cập cụ thể phù hợp với các yêu cầu cung cấp của mình. Bạn muốn quảng cáo bằng cách sử dụng một loại quảng cáo cụ thể trên các trang web trong một GEO cụ thể. Hãy nghĩ về những loại người có thể quan tâm đến ưu đãi bảo mật gia đình của bạn:

 • Những người ở các thành phố lớn sống trong những căn hộ nhỏ hay những người ở những khu vực ít dân cư có lẽ sống trong một ngôi nhà?
 • Sản phẩm an ninh gia đình thường không phải là thứ mà bạn mua một cách bốc đồng. Vì vậy, có lẽ những người sử dụng kết nối Wifi tại nhà của họ sẽ sẵn sàng mua sắm nghiêm túc hơn những người sử dụng kết nối di động khi di chuyển?
 • Nếu ưu đãi của bạn có phần đắt đỏ, có lẽ bạn nên nhắm mục tiêu những người có điện thoại thông minh đắt tiền hơn?

Mặt khác, đừng loay hoay với các tùy chọn nhắm mục tiêu quá xa. Nhớ lấy:

tùy thuộc vào GEO đã chọn, lưu lượng truy cập của bạn có thể trở nên rất hạn chế với bộ tiêu chí nhắm mục tiêu rất hạn chế.

Quy mô khán giả là một yếu tố quan trọng. Bạn luôn có thể tăng giá thầu của mình để giành được nhiều cuộc đấu giá hơn, nhưng điều này sẽ làm giảm khả năng sinh lời của chiến dịch của bạn. Và chỉ có một số lượng khách truy cập hữu hạn, vì vậy bạn không thể mở rộng quy mô vô thời hạn trong cùng một chiến dịch, ngay cả với giá thầu cao nhất. Bạn phải cân bằng giữa quy mô khán giả với chất lượng và chi phí của họ.

5. Thiết lập theo dõi và bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn

Một công cụ theo dõi giống như một kế toán viên thân thiện, cá nhân của bạn mà thành thật mà nói, tất cả mọi người đều nên có. Hãy gọi người này là Stephen. Nếu không có anh ta, lượng thông tin mà các nguồn lưu lượng truy cập và các mạng liên kết thường cung cấp là rất hạn chế. Bạn sẽ chỉ biết nếu bạn đang kiếm tiền. Nhưng với Stephen, bạn sẽ biết, bạn đang kiếm tiền như thế nào. Anh ấy có thể cung cấp cho bạn câu trả lời cho các câu hỏi liên kết điển hình, chẳng hạn như:

 • Những phân khúc khán giả nào phản hồi tốt nhất cho đề nghị của tôi”?
 • “Trang đích nào hấp dẫn hơn đối với khách truy cập của tôi?”
 • “Phần sinh lời nhiều nhất trong ngày là gì”?

Anh ta có tất cả các con số. Anh ấy tỉ mỉ đếm từng cú nhấp chuột, mọi lần hiển thị quảng cáo, mọi lời đề nghị được đưa ra và ghi nó vào sổ tay của mình. Bạn có thể cố gắng làm việc mà không có anh ấy, tạo một bảng tính khổng lồ và nạp nó theo cách thủ công với dữ liệu chi phí và thanh toán. Nhưng hãy nhớ rằng, với thành công lớn thì cần phải phân tích một lượng lớn dữ liệu.

Làm thế nào nó hoạt động?

Theo dõi yêu cầu tạo một đường vòng ngắn cho lưu lượng truy cập của bạn. Sau khi thiết lập nhanh chóng, lưu lượng truy cập sẽ đi từ quảng cáo của bạn qua trình theo dõi đến phiếu mua hàng. Sau đó, trình theo dõi sẽ xem xét lưu lượng truy cập và lấy các lớp thông tin bổ sung từ địa chỉ IP của khách truy cập hoặc tác nhân người dùng. Bằng cách này, trình theo dõi nhận được tất cả thông tin cần thiết và sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để tìm các mẫu cơ bản hoặc hướng khách truy cập đến các ưu đãi khác nhau dựa trên đặc điểm của họ. Nó thậm chí có thể sử dụng bộ não nhân tạo của mình để tối ưu hóa lưu lượng truy cập của bạn.

Voluum

Trong số tất cả các trình theo dõi khác, Voluum là thiết bị linh hoạt nhất . Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để theo dõi mà không cần chuyển hướng ban đầu, hiển thị cho bạn dữ liệu trực tiếp đằng sau mọi hành động của khách truy cập, sàng lọc lưu lượng truy cập bot, sắp xếp công việc của bạn với các cộng sự của bạn. Nó không yêu cầu thiết lập máy chủ và sử dụng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của Amazon để cung cấp khả năng theo dõi trên khắp thế giới.

Việc thiết lập

Kênh chiến dịch là một tập hợp các bước mà khách truy cập phải trải qua trong hành trình của họ. Trong Voluum, bạn chỉ cần tạo sự phản ánh của kênh chiến dịch thông thường của mình:

 • Đầu tiên , bạn thiết lập một phiếu mua hàng, một người hạ cánh, mạng liên kết và nguồn lưu lượng truy cập giống như bạn phải nhận được phiếu mua hàng, trang đích hoặc lưu lượng truy cập bình thường.
 • Thứ hai , bạn tạo một chiến dịch trong đó bạn xác định cách lưu lượng truy cập sẽ chảy từ quảng cáo, thông qua trang đích đến phiếu mua hàng.
 • Thứ ba , bạn gửi URL chiến dịch mà Voluum đã tạo cho bạn đến nền tảng nguồn lưu lượng truy cập của bạn dưới dạng liên kết đích (đích).
 • Thứ tư,  lợi nhuận.

Ghi chú cuối cùng về cách bắt đầu tiếp thị liên kết

Bây giờ bạn biết cách bắt đầu tiếp thị liên kết và bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình hoạt động. Chỉ cần nhớ. Giống như mọi thứ khác, chặng đầu tiên của cuộc hành trình là khó khăn nhất. Nhưng bạn không vội vàng. Tiếp thị liên kết là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút.

 

Viết một bình luận