TOP 8+ Cách kiếm tiền online cho học sinh tốt nhất vào năm 2021

Chúng ta đang được sống trong thời kì công công nghệ điều này chắc hẳn ai cũng đã biết, công nghệ này càng phát triền mà còn phát triển cực kì nhanh chống với tốc độ sống ngày càng nhanh mọi nhu cầu của con người cũng trở nên cao hơn. Và hiện nay không những người lớn mới được kiếm tiền mà giới trẻ đặc biệt là học sinh với khả năng tiếp thu nhanh chóng, lứa tuổi này cũng đã có những suy nghĩ về việc kiếm tiền, vì thế kiếm tiền onl là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, cùng với trí ham học hỏi tìm tòi các bạn học sinh càng muốn thể hiện mình không chỉ qua những con điểm trên lớp mà còn nhiều vấn đề khác trên xã hội như là kiếm tiền. Điều tốt nhất ở đây là các bạn có thể kiếm tiền ngay trên chiếc điện thoại hoặc loptop hay phương tiện thông minh nào cũng được như phải có internet cùng với những khoảng thời gian rảnh thay vì ngồi chơi game thì chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập. Do nhu cầu xu hướng ngày càng cao nên các phương thức cách kiếm tiền online trên mạng Internet khá đa dạng, và có rất nhiều loại hình phù hợp với các bạn học sinh.

Song song đó, mỗi loại hình công việc đều có những tính chất đặc thù riêng, mặt khác vẫn có những yêu cầu cũng như một số tiềm ẩn nguy cơ từ môi trường Internet. Vì thế để đảm bảo có một công việc online tại nhà an toàn, hiệu quả tham khảo ngay những cách kiếm tiền online cho học sinh đơn giản, dễ làm 2021 qua bài viết dưới đây của web affiliate vn nhé.

Viết Blog – cách kiếm tiền online cho học sinh đơn giản nhất

Nếu như bạn là người có năng khiếu về văn chương và kết hợp  các kĩ năng  viết văn tốt, thì bây giờ bạn có thể tận dụng hoặc mài dũa thêm cái kĩ năng đó các bạn có thể hoàn toàn kiếm tiền online với công việc viết Blog. Đây là cơ hội để bạn bộc lộ năng khiếu và nếu như bạn có thêm kiến thức về một lĩnh vực nào đó thì sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời bạn có thể tự tạo ra các bài viết của riêng mình và trao những giá trị chia sẻ những kiến thức của bạn cho mọi người mà ở đó chúng ta lại có thêm một khoản thu nhập. Và bạn hoàn toàn có thể làm một trang blog cá nhân để chia sẻ kiến thức của mình hay đưa ra một số mẹo hay giải quyết những vấn đề nhiều người đang gặp phải, hoặc viết các bài review về các sản phẩm, dịch vụ… Cụ thể, các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng, cách kiếm tiền online cho học sinh bằng cách viết Blog dưới đây.

  • Áp dụng mô hình Affiliate Marketing: Bạn có thể đăng ký các chương trình Affiliate từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, hoặc trên các mạng tiếp thị liên kết như Accesstrade, masoffer, adflex… sau đó viết các bài review, so sánh sản phẩm, các shop bán hàng uy tín, tận dụng các chiến dịch KOLs… và đặt link tiếp thị liên kết trên website của bạn thì khi người dùng click vào đường link và mua hàng, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.
  • Sử dụng link rút gọn: Ngoài nội dung chính trên website, bạn có thể sưu tầm, thống kê lại các tài liệu hay chia sẻ đến mọi người hoặc tự xuất bản một ebook (sách điện tử) để đọc offline trong trường hợp không kết nối Internet. Sau đó, bạn có thể đặt liên kết tải về tài liệu dưới dạng link rút gọn để kiếm thêm thu nhập từ người dùng. Bạn có thể tham khảo một số trang rút gọn link (shorten URL)  uy tín, an toàn như adf.ly, shrtfly.com, ouo.io, shrinkme.io…
  • Liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp/ nhà bán hàng: Khi các bạn học sinh xây dựng website với content chất lượng, thu hút được đông đảo lương truy cập từ người dùng. Các bạn hoàn toàn có thể gửi email, liên hệ qua fanpage các doanh nghiệp, nhà cung ứng sản phẩm, dịch vụ, để đề xuất họ đặt banner, poster quảng cáo trên website của bạn, từ đó kiếm thêm thu nhập.

Có thể các bạn sẽ, phân vân hoặc sẽ lo lắng về vấn đề làm thế nào để có một website cũng như cách nhận hoa hồng từ các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử. Trước hết, về việc website, bạn không cần lo lắng bởi vì bạn có thể sử dụng các nền tảng miễn phí có sẵn như WordPress, Wix, Weebly, BlogPost, Google Site… Hiện nay, cũng có rất nhiều các hướng dẫn sử dụng các nền tảng miễn phí này trên mạng, YouTube, chỉ cần các bạn dành một vài ngày nghỉ để xem qua, hoàn toàn có thể nắm bắt kiến thức dễ dàng một cách nhanh chóng. Còn về vấn đề hoa hồng, nếu bạn đã có ATM thì tuyệt vời mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng, nếu không cũng không sao bạn có thể nhờ người thân người mà bạn tin tưởng để có thể hỗ trợ bạn về vấn chuyển khoảng ngân hàng không lo lắng nữa nhé.

Làm cộng tác viên viết bài

Nếu như bạn không giỏi về các các vấn đề về tin học trong văn phòng điều này không quan trọng lắm bởi vì bạn có thể tìm hiểu ngay bây giờ. Nhưng công việc này sẽ suôn sẻ hơn nếu ngư bạn đam mê và lòng tin của bạn đặt vào bài viết của bạn thì bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng riêng cho mình một trang wed cá nhân, và bạn hoàn toàn có thể chọn cộng tác viên viết bài nếu như người đó cũng có cùng đam mê như bạn. Đây có lẽ và chính xác hơn là nột cơ hội béo bở cho các bạn học sinh trong khoảng thời gian rảnh này, không cần lo nhàm chán bởi vì bạn có thể làm chung với bạn của bạn hoặc tự xây dựng cho riêng mình và sau đó tôi tin rằng nếu như bạn có tâm huyết với nghề thì có thể bạn sẽ đạt được một điều gì đó và nó sẽ làm động lực cho bạn cố gắng. Quá tuyệt vời đúng không? Bạn vừa có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh thay vì nằm chơi game vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân hoặc cho gia đình của bạn và còn có thể tạo thêm giá trị cho bản thân, chia sẻ được nhiều kiến thức cho nhiều người, nhưng hãy nhớ là phân chia thời gian hợp lí cho việc học với nhé.

Bạn có thể viết bài và gửi cho các trang báo như Mực Tím, Hoa Học Trò… hoặc tìm kiếm các công việc CTV viết bài cho các Blogger, các diễn đàn về du lịch, công nghệ hay thậm chí nếu viết ổn thì các bạn còn có thể viết các bài content chuẩn SEO, bài quảng cáo sản phẩm… Hiện nay một số doanh nghiệp có quy trình training đầu

vào nên việc này các bạn học sinh đang học cấp 3 có định hướng theo ngành content, báo chí, marketing, PR… hoàn toàn có thể thử sức.

Dịch thuật

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn có sở thích hay đam mê về ngôn ngữ nhưng thích không thôi chưa đủ bạn còn phải có những biết nhất định về khối chuyên ngành ngôn ngữ một ngôn ngữ nào đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ hiểu biết về ngôn ngữ hay sở thích ngôn ngữ  của bạn ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Nhưng hãy nói với tôi bạn có khả năng nhìn nhận và có thể dịch lưu loát ( nếu có thể) thì đây là một công việc dành riêng cho bạn. Bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các trung tâm dịch thuật, các trang báo mạng, phim, truyện…

Nhập liệu – Gõ Captcha

Cách nói đơn giản hơn đây là một công việc kiếm tiền online tại nhà mà bạn sẽ phải đánh máy và nhập liệu các chuỗi captcha, chuỗi ký tự mã sản phẩm, mã bảo mật… Cách kiếm tiền online cho học sinh này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, tính chính xác cao và tốc độ đánh máy nhanh vì đa số mức thu nhập của bạn sẽ được tính dựa trên tổng số sản phẩm (nhập liệu được) đầu ra.

Cách kiếm tiền online cho học sinh từ kênh YouTube

Nếu bạn là  một người thích sáng tạo và đang có nhiều ý tưởng sáng tạo, bạn có khả năng giao tiếp, cụ thể ở đây là khả năng thu hút người nghe bằng ngôn từ, hay bạn có khả năng hay sở thích về việc chỉnh sửa và quay video thì xây dựng kênh YouTube làm video kiếm tiền sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn và đặc biệt là các bạn học sinh luôn mang trong mình một ngọn lửa nhiệt huyết và những ý tưởng táo bạo. Có rất nhiều chủ đề khác nhau để cho bạn lựa chọn như review sản phẩm/ dịch vụ (đồ ăn thức uống – địa điểm ăn uống, mỹ phẩm, thời trang, game, sách báo…), hướng dẫn và mẹo/ Tips hay (hướng dẫn chơi rubik, hướng dẫn lập trình, hướng dẫn học tiếng anh…), vlog (kể về các câu chuyện thường ngày, chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm cá nhân, giải đáp thắc mắc…)… Yếu tố chủ yếu ở đây là bạn nên chọn các lĩnh vực thế mạnh của bản thân, có kiến thức và chuyên môn sâu. Chẳng hạn, nếu bạn là học sinh giỏi Toán hạng 1 cấp thành phố, bạn hoàn toàn có thể làm một kênh YouTube chia sẻ cách giải các bài toán khó, cách tư duy, cũng như một số dạng bài thường gặp, hay bạn là một người thích thủ công bạn có thêt chia sẻ những video về thủ công, một người thích nghe nhạc sẽ làm video về tổng hợp những bản nhạc hay, một người có khả năng giao tiếp hay có năng khiếu hài hước bạn có thêt chia  sẻ những điều thú vii trong cuộc sống,…

Ở lứa tuổi còn ddi học là thời điểm vàng để não bộ phát triển nhanh là lúc các bạn thường nảy ra trong đầu mình những điều thú vị đôi khi lại rất tự nhiên và táo bạo . Đặc biệt điều mà nhiều nhiều bạn cách kiếm tiền online cho học sinh này cũng không đòi hỏi bạn phải có một studio hay các thiết bị quay phim, chụp ảnh hiện đại, cũng như chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để quay, đầu tư thêm một chiếc tripod mini hoặc gậy chống rung là đã có thể quay video rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể học thêm một số phần mềm chỉnh sửa thông dụng như Proshow Producer, Adobe Premiere, Adobe After Effect hay có thể dùng phần mềm PowerPoint Office 365 đều được. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn về việc sử dụng các phần mềm này cũng như bản crack sử dụng miễn phí. Hoặc đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng phần mềm quay phim màn hình (tích hợp sẵn trong Windows 10 hoặc một số phần mềm phổ biến như Bandicam) để làm video đơn giản, video tiktok…

Chơi game kiếm tiền

Hiện nay chơi game là một cụm từ khá quen thuộc và phổ biến không những ở lứa tuổi học sinh mà còn cả những người lớn hay những đứa trẻ nhỏ 2-3 tuổi đã biết chơi game. Nhưng hầu như khi nhắc đến cụm từ bày mọi người điều nghĩ đó là một điều không tốt chỉ làm hại cũng đúng nhưng chỉ một phần thôi, mặt khác nó vẫn có một mặt lợi vô cùng to lớn mà nhiều người chưa biết. Đặc biệt là các   bậc phụ huynh luôn cho rằng, chơi game là không tốt, chỉ lãng phí thời gian, khiến con em xao nhãng việc học. Nếu như bạn chơi game nhiều giờ liên tục hay thức đêm bỏ ăn bỏ học vì game thì chắc chắn đó là một điều không tốt nhưng nếu như bạn  chơi game trong những lúc bịstress, căng thẳng và mệt mỏi sau giờ học thì có thể bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng teamwork hay thậm chí là xây dựng hình ảnh và mối quan hệ cá nhân… Bên cạnh đó, chơi game còn là cách kiếm tiền online cho học sinh được các bạn học sinh nam vô cùng yêu thích. Bạn có thể tham khảo ngay những ý tưởng chơi game kiếm tiền sau.

Làm streamer

Streamer là một nghề mới phổ biến trong thời gian gần đây và chắc hẳn ai cũng từng nghe qua, đi liền với việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng và nhiều cơ hội phát triển nếu bạn biết cách tận dụng. Một số streamer nổi tiếng có thể kể đến như Viruss, PewPew, Misthy, Độ Mixi… với mức thu nhập khủng và khá nổi tiếng trong cộng động. Bạn có thể live stream (bình luận trực tiếp) trên một số nền tảng như Youtube, Twitch TV, Facebook Gaming… và kiếm tiền từ việc donate của fan hoặc đặt quảng cáo, cũng như giới thiệu game…

Kiếm tiền online cho học sinh với công việc test game

Nếu bạn là một người yêu thích game  và có kiến thức cơ bản về game (cách lập trình game, những sở thích cá nhân của cộng đồng game thủ, một số tính năng game phổ biến…) thì bạn có thể tham gia test game cho các công ty phát hành game mới, tìm ra các lỗi bug game, cũng như cung cấp ý tưởng phát triển game cho các nhà phát hành. Cách kiếm tiền online cho học sinh vừa được chơi game, vừa có thu nhập, tiện lợi quá là tuyệt vời phải không nào.

Kinh doanh trên game

Ngoài ra, bạn còn có thể kinh doanh trên game với rất nhiều tựa game hot như liên minh huyền thoại, liên quân mobile, võ lâm truyền kỳ… Bạn có thể cày thuê acc, săn các vật phẩm hiếm trong game để bán, cày nick sau đó bán lại cho người có nhu cầu…

Cách kiếm tiền online cho học sinh bằng điện thoại

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ phát triển, chắc hẳn mỗi bạn học sinh đều có cho mình một chiếc điện thoại smartphone tầm trung với hệ điều hành Android cho đến các dòng cao cấp iPhone, Xiaomi, Galaxy S… Cách kiếm tiền online cho học sinh tiếp theo mà kiemtienonlinevn muốn giới thiệu chính là sử dụng các app điện thoại. Bạn có thể kiếm tiền từ nhiều ứng dụng điện thoại như Momo, Báo Mới, Báo Hay 24h… bằng cách đọc báo, đi bộ, chơi game, làm khảo sát, gửi lời mời ứng dụng đến người thân bạn bè… Từ đó, bạn sẽ tích điểm để đổi được thẻ cào, mã điện thoại, vé xem phim… Nếu không có nhu cầu sử dụng bạn có thể bán lại để kiếm tiền.

Bán hàng online

Bán đồ handmade, đồ lưu niệm, quà tặng online

Đây là cách kiếm tiền online cho học sinh khá phổ biến và phù hợp cho các bạn học sinh cấp 3 lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Nếu có hoa tay và yêu thích các sản phẩm handmade, đồ thủ công mỹ nghệ, bạn có thể tự bản thân mình hoặc cùng với anh chị, bạn bè làm các món đồ handmade, đồ trang trí, quà tặng 3D đẹp lung linh để bán.

Bạn có thể tận dụng các kênh miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram… hay đơn giản là làm một website nhỏ đơn giản với WordPress, Wix, Weebly… sau đó share cùng nhóm bạn thân, học group lớp, các trang mạng xã hội… Nếu bạn chịu khó bỏ công, tìm hiểu nhu cầu của các bạn học sinh, bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với các shop online khác cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào đời.

Đồ ăn vặt

Một cách kiếm tiền online cho học sinh khác là bạn có thể buôn bán những món ăn vặt đơn giản, phổ biến như nước ngọt, trà sữa, bánh tráng trộn, cá viên… Bạn có thể tham khảo ý kiến của mẹ hoặc chị về giá thành nguyên liệu, chi phí ship hàng (nếu dự định thuê) hoặc nếu tự giao hàng thì nên tính toán để cân bằng thời gian học tập, làm việc hợp lý. Sau đó bạn có thể tự học cách làm (nếu chưa biết), thể tận dụng các kênh đã nêu trên như group lớp, mạng xã hội, phương pháp truyền miệng… để quảng cáo cho các mặt hàng của mình. Vừa do nhà làm đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa đúng nhu cầu của các bạn học cùng lớp, cùng khối, vừa thơm ngon… hãy thử ngay và luôn bạn nhé!

Vậy là kiemtienonlinevn đã giới thiệu đến bạn những cách kiếm tiền online cho học sinh giúp các bạn học sinh vẫn đang ngồi ghế nhà trường có thể tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như có thêm nguồn thu nhập phụ giúp gia đình. Các bậc cha mẹ cũng nên tham khảo qua để hướng dẫn, tư vấn dạy cho các bạn học sinh những cách tự lập, tự học và phát triển tư duy của riêng mình. kiemtienonlinevn tin rằng bạn có thể kết hợp từ 2 – 3 cách trên để tạo ra nguồn thu nhập bền vững cho bản thân mình, chúc bạn thành công!

Viết một bình luận