TOP 8+ Cách kiếm tiền online mùa dịch trên mạng tại nhà an toàn, hiệu quả 2021

Kiếm tiền online  đang là trào lưu hot hiện nay với những lợi ích mà nó mang lại, không như lúc trước chúng ta phải đến công sở đi làm rồi hết giờ thì về nữa hiện nay xã hội phát triển mạng internet cũng theo đó phát triển nhanh chóng hầu như mọi thứ chúng ta đều có thể tìm kiếm hoặc làm được trên mạng xã hội như ăn uống mua sắm chúng ta đều sử dụng mạng xã hội như một điều hiển nhiên và kiếm tiền cũng vậy ngày càng phát triển vượt bậc chỉ cần một chiếc loptop, iPad hay thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh mà chúng ta đang sử dụng. Thời điểm tình hình dịch bệnh covit hiện tại vẫn còn đang diễn biến phức tạp mọi thứ đang bị trì trệ ảnh hưởng đến việc làm của chúng ta nhiều người bị thất nghiêph từ đó cũng dẫn đến ảnh hưởng xấu to lớn đến kinh tế đất nước. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng thời cơ trong khi mọi người đang nháo nhào loay hoay vì không có việc làm thì chúng ta hãy tự tìm cho mình một công việc gì đó? Thay vì ngồi trên giường và bấm điện thoại thì chúng ta hãy sử dụng chiếc điện thoại hay loptop để kiếm thêm  thu nhập mùa dịch. Và sau đây là những cách kiếm tiền trên mạng tạo nguồn thu nhập thụ động đang trở thành xu hướng nổi bật 2021. Tại Việt Nam, nhất là thời điểm mùa dịch Covid-19 đang hoành hành, hình thức này đang trở thành một trong những chủ đề nóng được dư luận quan tâm và nhiều thứ trở nên hoảng loạn vì nó thì chúng ta hãy tận dụng cơ hội này nhé.

Ngoài công việc chính hiện tại hay khoảng thời gian nghĩ dịch rảnh rỗi,..nếu bạn có thêm một nguồn thu nhập vào thời điểm này thì có lẽ là một điều quá tuyệt vời, hãy nghiên cứu và tìm hiểu về các cách kiếm tiền online hiện nay sẽ là lựa chọn nhiều và phù hợp. Để lựa chọn được những cách kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online tại nhà uy tín và hiệu quả, thì cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Kiếm tiền online là gì?

Là những cách kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet được gọi chung là MMO (Make Money Online). Thuật ngữ này có thể được hiểu một cách đơn giản là kiếm tiền bằng cách sử dụng các thiết bị mà hằng ngày bạn đang sử dụng chẳng đâu xa chính là cái bạn đang cầm đó nó có kết nối Internet, và nó có thể là điện thoại di động (smartphone), máy tính (laptop hoặc máy tính bàn) và máy tính bảng. Những thứ mà bạn có thể đem theo bất cứ đâu và sử dụng bất cứ khi nào vì môi trường làm việc của chúng là Internet luôn hoạt động hoạt động 24/24.

TOP 8+ cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả 2021

1. Quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là một hệ thống quảng cáo trực tuyến của Google đặt trên website bao gồm các trang blog hoặc các diễn đàn. Trong các bài viết trên các trang web, bạn sẽ thấy quảng cáo Google Adsense hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trên màn hình như bên trái, bên phải, phía trên, phía dưới hoặc ngay giữa nội dung bài viết.

Nói về  cài đặt hay sử dụng Adsense cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có một website hoặc trang blog, sau đó đăng ký một tài khoản Adsense miễn phí và nhập mã code vào website của mình. Nếu website của bạn càng có nhiều người dùng truy cập, mức thu nhập của bạn sẽ càng nhiều.

Vậy có phải bạn đang thắc mắc là thu nhập của Google Adsense mang lại cho bạn đúng không? Vậy thì phải tùy vào hình ảnh quảng cáo, chủ đề, nội dùng bài viết của bạn và số lick vào xem của người dùng. Nếu bài viết của bạn có người vào xem thì thu  nhập của bạn càng nhiều. tại Việt Nam, trung bình cứ khoảng 1000 lượt truy cập vào website, bạn sẽ nhận được từ 0.8$ đến 6$. Điều tuyệt vời ở đây là bạn chỉ tốn thời gian đầu tư bài viết củ bạn cho hay, thu hút và thực sự có giá trị thì sau đó bạn chỉ cần đợi có người lick vào xem bài viết của bạn thôi, như ở trên đã có nói số lượt lick vào xem càng nhiều thì thu nhập của bạn càng tăng. Vừa trao giá trị cho người đọc vừa có thêm nhiều kiến thức về chủ đề mà bạn viết vừa có thu nhập thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cách kiếm tiền online cần dành nhiều thời gian để xây dựng content chất lượng, tăng lượng truy cập website (chẳng hạn như làm SEO) cũng như một khoản phí nho nhỏ để đăng ký hoặc mua tên miền (hosting) và duy trì hàng năm.

2. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết cũng là một dạng kiếm tiền online thụ động đang là một xu hướng hiện nay, tiếp thị liên kết là một hình thức  bằng cách quảng bá nội dung (có thể là mộtsản phẩm hay một dịch vụ) của nhãn hàng (hay người cần quảng cáo), như cái tên của nó là “ liên kết” . Thay vì người đọc lick vào bài viết của bạn thì cái này người đọc sẽ lick vào  các liên kết (đường link) trên website của bạn. Nếu người dùng Internet đăng ký hoặc hoặc mua hàng thông qua liên kết trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ sản phẩm/ dịch vụ mà bạn quảng bá.

Đối với cách kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ cần một website để có thể tham gia. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các trang mạng xã hội miễn phí có sẵn mà chúng ta đang sử dụng thường ngày như YouTube, Facebook, Instagram…  tại sao không? Chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách cùng với nội dung content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập ổn định với phương pháp này quá là tiện lợi cho những ngày nghỉ dịch này đúng không? Nhưng phải chắc chắn rằng những điều bạn viết phải thực sự có giá trị và có độ chính xác cao.  Nếu website của bạn có độ uy tín càng cao, lưu lượng truy cập càng nhiều, mức thu nhập thụ động của bạn với Affiliate Marketing càng cao.

Vậy “Tham gia Affiliate Marketing như thế nào?” là câu hỏi phổ biến của nhiều người. Bạn có thể tham gia Affiliate Marketing thông qua chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) hoặc mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Social Media Advertisement Connection Concept

3. Cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app điện thoại

Điện thoại thông minh hay loptop là vật dụng phổ biến trong thời hiện đại 4.0 và cũng không còn xa lạ gì với chúng ta nữa đi đâu cũng vậy, chúng ta đều có thể bắt gặp chúng ngay cả những đứa trẻ tiểu học hay mẫu giáo cũng biết sử dụng điện thoại thông mình. Nhưng nó có thực sự là  chỉ được sử dụng để liên lạc, giải trí, lướt web hay không? Câu trả lời là không nó có thể làm được nhiều thứ hơn bạn nghĩ đấy! Và trong bài viết hôm nay chúng ta đề cập đến là kiếm tiền online trên chiếc điện thoại vô cùng tiện lợi mà loài người đã phát minh ra.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online với điện thoại. Tôi nghĩ chắc nhiều người đâu đó cũng đã nhìn thấy những video quảng cáo về những ứng dụng kiếm tiền online rồi và nếu như chưa từng biết  thì hôm nay bạn sẽ biết, chẳng hạn như xem video, đọc báo, làm khảo sát, đi bộ… Ưu điểm của cách kiếm tiền trên mạng này khá đơn giản chỉ càn ứng dụng đăng nhập và đa số là bạn chẳn cần lo  một đồng nào nhưng có lẽ đâu đó vẫn còn một vài khuyết điềm ở  hình thức kiếm tiền online này đấy! Đó là chúng cần rất nhiều thời gian nhưng chúng thực sự bổ ích cho chúng ta trong những khoảng thời gian rảnh này, theo tôi thấy đây đều là những việc có ích như là đi bộ hay đọc báo,… chúng khá đơn giản nhưng bạn hãy lưu ý là hãy chọn những ứng dụng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có những đánh giá  tích cực từ người dùng khác trên chplay (hệ điều hành Android) và App Store (hệ điều hành iOS).

Sau đây là một số ứng  dụng mà bạn có thể tham khảo

  • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin…
  • Làm khảo sát: InfoQ, BeanSurvey, VinaResearch,TimeBucks…
  • Đi bộ: Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet…
  • Xem video: Earnhoney, VN Ngày Nay, Moffin…

4. Xây dựng kênh YouTube

Chắc hẳn công việc này khá phổ biến và được nhiều người biết đến với các  Channel YouTube nổi tiếng như FAPTV, Bà Tân Vlog hay MixiGaming… Với nhu cầu của con người càng cao, cần được giải trí sau khi làm việc mệt mỏi, nhu cầu về học tập ,… Và tính khám phá của của chúng ta thì YouTuBe thực sự là người bạn đồng hành. Với tận  hơn 2 tỷ người dùng và tìm kiếm trên YouTuBe thì đây cũng là một nơi lí tưởng để tạo một nguồn thu nhập hiệu quả.

Bạn có thể tham gia chương trình YouTube Partner kiếm tiền từ video tải lên kênh của bạn với các mã code quảng cáo đoạn video Adsense (cụ thể là Google Adsense Hosted) được chèn vào. Chương trình này giúp các nhà sáng tạo nội dung hay đơn giản là những bạn trẻ đam mê hay có năng khiếu về dựng phim, làm video có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính các tác phẩm của mình.

Đối với hình thức YouTube Partner, bạn cần đạt 2 điều kiện sau để có thể tham gia:

  • Có trên 1,000 lượt đăng ký (subscribe)
  • Các video trên kênh có hơn 4,000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua

Bạn hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều năng lượng cũng như là lòng quyết tâm sự hứng thú đam mê nó, trước khi bước vào con đường này để khi đó bạn được thỏa sức sáng tạo những video về chủ đề hay lĩnh vực mà bạn yêu thích, chuẩn bị kế hoạch để lên những ý tưởng độc đáo, để  có nhiều người đăng ký kênh của bạn nhiều người yêu thích được làm theo sở thích đam mê mà còn có thu nhập thì quả  là tuyệt vời nhưng nhớ là hãy kiên trì nhé và bạn cũng hoàn toàn có thể quảng cáo, PR cho các sản phẩm của các ngành hàng khác nhau, nhận donate từ người xem (khá phổ biến với các bạn Streamer) hoặc kết hợp sử dụng Affiliate Marketing…

5. Kinh doanh online

Bán hàng online có lẻ chẳng còn xa lạ gì với chúng ta với nhu cầu ngày càng cao và do xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ  ngày càng phát triển nhanh chóng nên công việc bán hàng online đã quá phổ biến trên toàn thế giới nên đây cũng là một việc kinh doanh lí tươngt trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu tiềm năng hơn.

Và việc bán hàng online  cũng như bán hàng bình thường nhưng khác hình thức nhưng đối tượng khách hàng sẽ rộng hơn và bạn cũng  cần phải  xác định và nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng, ngành hàng có nhu cầu cao hoặc những ngành hàng bạn có kiến thức, xu hướng trên thị trường hoặc kinh nghiệm chuyên sâu… Sau đó, bạn cần có các kỹ năng về kinh doanh, bán hàng, marketing như nắm bắt được quy trình về chăm sóc khách hàng, quy trình bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân… cũng như gian hàng online của bạn. Bạn có thể mở các gian hàng trên các nền tảng miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram, YouTube, TikTok… hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee affiliate, Lazada…

6. Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content

Nếu bạn học giỏi văn hay chính xác hơn bạn là là cây bút tài năng có khả năng viết tốt và sáng tạo, có thể “làm bạn với hình, làm tình với chữ” để sản xuất ra những content chất lượng do chính bạn làm nên, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với nghề viết content. Hiện tại công việc này có nhu cầu thị trường cao, có tiềm năng và mang lại mức thu nhập tốt cho bạn. Cách kiếm tiền trên mạng này có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tham khảo:

  • Viết content chuẩn SEO: seo là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website và mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên cao. Do vậy, công việc này có nhu cầu cao ở tất cả các lĩnh vực, đòi hỏi bạn có các kỹ năng viết bài chuẩn SEO, nghiên cứu từ khóa… Mức thu nhập của bạn khoảng từ 50,000 – 1,000,000 VNĐ/ 1 bài viết, tùy vào lĩnh vực SEO, độ dài và kỹ năng của bạn.
  • Viết content PR: Bài viết PR có các hình thức phổ biến là PR đăng báo, PR cho sản phẩm, nhãn hàng… Loại bài viết này đòi hỏi bạn có kỹ năng content marketing và PR tốt, cần liên tục cập Nhật xu hướng, bắt trend chuẩn xác, chỉnh chu cả về văn phong, câu chữ, lẫn hình ảnh… Mức giá của bài viết PR thường khoảng 200,000 – 500,000 VNĐ/ 1 bài viết hoặc cao hơn tùy vào lượt tương tác và chuyển đổi của bài viết cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn.
  • Viết content blog: Bên cạnh 2 hình thức trên, bạn cũng có thể viết bài dạng blog cho các Blogger để kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng một trang blog cá nhân, tự xây dựng hệ thống thương hiệu, bài viết và áp dụng các hình thức kiếm tiền với Google Adsense hoặc Affiliate Marketing như đã chia sẻ ở các phần trên.

7. Kiếm tiền online với công việc CTV, Freelancer

Các công việc CTV hay freelancer cũng là một cách kiếm tiền trên mạng nhiều tiềm năng. Do nhu cầu outsourcing ngày càng tăng cao, các công ty doanh nghiệp cũng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên có trình độ chuyên môn cao, nên nếu bạn có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia các công việc này. Bạn có thể làm các công việc viết bài, dịch thuật, lập trình… cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, có thể kể đến các website freelancer lớn như Upwork, Freelancer, Fiverr hay Guru.

8. Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin)

Giao dịch tiền điện tử hay trade coin là hình thức giao dịch mà các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền điện tử như Bitcoin để làm đơn vị giao dịch trung gian dựa trên sự biến động (lên hoặc xuống) của đồng coin trên sàn. Cách kiếm tiền trên mạng này nổi bật với các ưu điểm có vốn đầu tư thấp, thanh khoản cao và khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu bạn biết cách tận dụng kiến thức chuyên môn của mình khi sàn tăng hay giảm giá. Hình thức kiếm tiền online này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích thị trường cũng như cần phải học hỏi để nắm bắt các kiến thức chuyên sâu.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách kiếm tiền trên mạng trong thời điểm dịch bệnh và bạn cũng có thể áp dụng khi mọi thứ ổn định nếu bạn có thời gian rảnh để gia tăng thu nhập- tài chính của mình cũng như giúp bản thân phát triển thêm những kĩ năng cần thiết và chia sẻ những điều giá trị bổ ích co mọi người. Mong bài viết này có thể giúp được gì đó cho bạn, chúc bạn thành công .

Viết một bình luận