Hướng dẫn từng bước để bắt đầu với Tiếp thị liên kết của webaffiliatevn

Tỷ phú Warren Buffet đã từng nói: “Bạn sẽ không bao giờ giàu nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền khi đang ngủ”.

Nếu bạn đang muốn kiếm một nguồn thu nhập thụ động và bạn có sở trường tạo nội dung hoành tráng, thì tiếp thị liên kết chính là câu trả lời dành cho bạn!

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để bắt đầu kiếm tiền với tư cách là đơn vị liên kết – tất cả đều miễn phí với Gói Freemium của systeme.io .

Đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi để bắt đầu với chương trình tiếp thị liên kết của systeme.io – và bắt đầu kiếm tiền khi bạn đang ngủ!

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web.

Bạn sẽ không phải là người đầu tiên chưa bao giờ nghe đến thuật ngữ này trước đây, và có lẽ bạn đang tự hỏi, “ Tiếp thị liên kết là gì?”.

Nói một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là khi một doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm của mình thông qua một bên thứ ba với các affiliate link mà mọi người có thể nhấp vào để đưa họ đến sản phẩm được cung cấp.

Khi bạn thêm liên kết đơn vị vào trang web của mình, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ mỗi người nhấp vào liên kết đơn vị của bạn và hoàn thành một hành động chuyển đổi.

Điều này có nghĩa là bạn kiếm tiền khi khách hàng của bạn mua sản phẩm của công ty khác mà bạn đã tiếp thị trên trang web tiếp thị liên kết hoặc blog tiếp thị liên kết của mình.

Khi điều này được thực hiện một cách hiệu quả, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người!

2. Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản – tiếp thị liên kết bao gồm ba phần:

 • Người bán– Đây là doanh nghiệp có ưu đãi cần được tiếp thị cho khách hàng
 • Đơn vị liên kết hoặc nhà xuất bản– Đây là nhà xuất bản tiếp thị phiếu mua hàng (đây là bạn khi bạn bao gồm các affiliate link trên trang web của mình)
 • Người tiêu dùng– Đây là khách hàng mua phiếu mua hàng

Để tiếp thị liên kết của bạn thành công, mỗi yếu tố trong số ba yếu tố này cần được xem xét và nó hoạt động như sau:

Người bán thu được lợi nhuận từ ưu đãi tiếp thị của họ, chi nhánh kiếm tiền thông qua hoa hồng và người tiêu dùng nhận được những gì họ muốn.

Ai sẽ không thấy đây là một đề nghị hấp dẫn?

Hãy xem một ví dụ về mũ:

Trong ví dụ này, Jeremy (công ty liên kết) có một blog riêng với lượng độc giả rộng rãi.

Janrey bán mũ để kiếm sống và muốn hợp tác kinh doanh với Jeremy để mũ của anh ấy có thể được quảng cáo trên blog về mũ nổi tiếng của Jeremy để anh ấy có thể nhận được ngày càng nhiều doanh số bán hàng từ những người đã đang và sẽ đam mê mũ.

Jeremy sẽ kiếm được hoa hồng cho mỗi lần khán giả của anh ấy nhấp vào liên kết và thực hiện hành động chuyển đổi trên cửa hàng mũ trực tuyến của Janrey, chẳng hạn như mua một chiếc mũ.

Những người tiêu dùng, như Lizlee, nhận được nội dung trên blog của Jeremy cùng với cơ hội mua mũ từ cửa hàng trực tuyến của Janrey nếu cô ấy muốn.

Nhìn thấy? Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người tham gia!

Nhưng chúng tôi biết rằng bạn có một số câu hỏi nóng bỏng về các khía cạnh thực tế của cách chính xác tất cả những điều này xảy ra.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu cách thức hoạt động từng phần của quy trình.

Dưới đây là tổng quan về quy trình tiếp thị liên kết trong bốn bước đơn giản:

Bạn bắt đầu bằng cách đăng ký một chương trình liên kết – systeme.io cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chương trình liên kết của chúng tôi với bất kỳ gói giá nào bạn chọn

Tìm một sản phẩm mà bạn thích và muốn giới thiệu cho khách hàng của bạn và sản phẩm đó có liên quan đến nhu cầu của đối tượng của bạn

Trên trang web của bạn, sau đó bạn xác nhận sản phẩm và quảng bá nó cho khách truy cập và người đăng ký email của bạn (với affiliate link duy nhất của bạn)

Nếu họ thích sản phẩm, họ sẽ nhấp vào affiliate link của bạn, mua sản phẩm và bạn sẽ nhận được hoa hồng

Đây là những nguyên tắc cơ bản của tiếp thị liên kết và chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước của quy trình.

Hãy đi sâu vào chi tiết hơn về cách các đơn vị liên kết nhận được liên kết từ các doanh nghiệp đến thị trường, những gì bạn có thể mong đợi kiếm được và cách có thể mong đợi được trả.

2.1. Sự khác biệt giữa các mạng và chương trình liên kết

Một trong những câu hỏi đầu tiên của bạn có lẽ là: Làm thế nào để các chi nhánh nhận được các liên kết mà họ tiếp thị từ các doanh nghiệp ngay từ đầu?

Câu trả lời là thông qua các mạng tiếp thị liên kếtchương trình liên kết – và chúng tôi sẽ chia nhỏ hai thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau này.

2.1.1. Mạng liên kết là gì?

Một mạng lưới liên kết hoạt động như một trung gian giữa người bán và các chi nhánh nơi các doanh nghiệp có thể gửi liên kết của họ, và những chi nhánh có thể chọn từ các mảng chào họ muốn thị trường.

Một không gian trung lập được tạo ra bởi các mạng liên kết hàng đầu, nơi cả doanh nghiệp và chi nhánh có thể tham gia để tương tác với nhau và tìm thấy những gì họ cần.

Những lợi thế bao gồm các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nhiều với các chi nhánh mà nếu không họ sẽ không có quyền truy cập và các chi nhánh được cung cấp nhiều ưu đãi để lựa chọn.

Tuy nhiên, mặt trái của nó, hầu hết các mạng liên kết cũng yêu cầu một khoản phí dịch vụ cho người bán.

2.1.2. Chương trình liên kết là gì?

Mặt khác, các chương trình liên kết chỉ được thiết lập bởi các doanh nghiệp.

Các chi nhánh sau đó tham gia chương trình liên kết ‘của doanh nghiệp và có quyền truy cập vào các liên kết’ của doanh nghiệp mà họ có thể tiếp thị cho khách hàng của chính mình.

Ưu điểm chính là các doanh nghiệp có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chương trình của họ và truy cập trực tiếp hơn vào các chi nhánh của họ, điều này cho phép họ xây dựng các mối quan hệ người bán-liên kết chặt chẽ hơn và bền chặt hơn.

Systeme.io cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chạy chương trình liên kết của riêng mình – bao gồm theo dõi đơn vị liên kết mạnh mẽ để bạn có thể tận dụng tối đa!

Thêm vào đó, nó sẽ có nghĩa chi phí bạn không có gì để bắt đầu .

Với chương trình liên kết của chúng tôi, bạn có thể:

 • Theo dõi các chi nhánh của bạn một cách dễ dàng
 • Quản lý tất cả các khoản hoa hồng của đơn vị liên kết và các khoản thanh toán ở cùng một nơi
 • Tích hợp danh sách email, hệ thống thanh toán và các trang web thành viên của bạn
 • Xuất bản phiếu mua hàng của bạn trên thị trường của chúng tôiđể hàng nghìn người xem
 • Dễ dàng gửi cho các chi nhánh của bạn liên kếtcủa họ chỉ trong vài cú nhấp chuột

Bạn không chắc chắn nên tham gia chương trình liên kết nào?

Nhấp vào đây để xem 10 chương trình liên kết hàng đầu sẽ giúp bạn lựa chọn cực kỳ dễ dàng.

2.2. Các chi nhánh có thể kiếm được bao nhiêu?

Một thu nhập của chi nhánh cũng giống như một nhà máy – bạn phải nuôi dưỡng và phát triển nó cho nó phát triển và cung cấp một lợi nhuận trên đầu tư của bạn .

Ban đầu, nó chỉ là một hạt giống đơn giản, chung chung – bề ngoài không khiêm tốn, nhưng có tiềm năng phát triển dồi dào chưa được khám phá.

Thu nhập của bạn (khi mới bắt đầu) rất có thể sẽ nhỏ khi bắt đầu – nhưng bằng cách liên tục nuôi dưỡng các chi nhánh và liên kết của bạn, nó có thể trở nên rất sinh lời như một cách kiếm tiền từ trang web hoặc blog của bạn.

Đây là quỹ đạo tăng trưởng mà bạn có thể mong đợi:

 • Chi nhánh cấp thấp(kiếm tới 300 đô la / ngày) – Điều này sẽ xảy ra khi bạn liên tục nuôi dưỡng cây con của mình cho đến khi nó trở thành một cây nhỏ
 • Chi nhánh cấp trung gian(thu nhập lên đến $ 3000 / ngày) – Điều này sẽ xảy ra khi nhà máy của bạn tự cung tự cấp và có chỗ để phát triển
 • Đơn vị liên kết cấp cao(kiếm hơn $ 3000 / ngày) – Đây là khi cây của bạn là cây đã phát triển đầy đủ và tiếp tục cho nhiều quả hơn

Đối với tất cả những người làm việc quá mức ngoài kia, có một bộ phận nữa ngăn cách việc trồng cây và trồng rừng.

Bạn có thể trở thành một đại lý siêu cấp và kiếm được hơn $ 10 000 / ngày!

Nhưng đừng nản lòng nếu bạn đang đấu tranh để đạt được $ 1000 đầu tiên của mình.

Người ta ước tính rằng có thể mất từ 12 đến 18 tháng để đạt được $ 1000 đầu tiên của bạn – nhưng từ đó nó thực sự trở nên dễ dàng hơn.

Hãy làm việc chăm chỉ và nó sẽ có giá trị về lâu dài.

Thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào nội dung, thị trường ngách, tần suất bạn đăng và chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà bạn tuân theo.

Hãy nhớ rằng tiếp thị liên kết là một nguồn thu nhập thụ động bán thời gian – nhưng bạn vẫn có thể thức dậy với hàng nghìn đô la trong tài khoản ngân hàng của mình nếu bạn làm đúng bằng cách nổi bật so với các nhà tiếp thị liên kết khác.

2.3. Các chi nhánh được thanh toán như thế nào?

Câu hỏi lớn nhất tiếp theo mà bạn nên hỏi, “Làm cách nào để tôi được trả tiền?”.

Các chi nhánh kiếm được tiền hoa hồng bằng cách giới thiệu sản phẩm cho khách hàng của họ – và họ có thể kiếm được tới 10% trên bất kỳ sản phẩm nào mà khách hàng cuối cùng mua.

Có 3 mô hình tiếp thị liên kết khác nhau mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

2.3.1. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Trong mô hình đầu tiên này, đơn vị liên kết được trả tiền cho lưu lượng truy cập affiliate trực tuyến mà họ gửi đến trang web của doanh nghiệp mà họ đang tiếp thị.

Mục tiêu duy nhất của đơn vị liên kết là thu hút sự quan tâm của người đọc vừa đủ để họ muốn biết thêm – vì vậy cho dù khách hàng tiềm năng có thực sự mua thứ gì đó từ doanh nghiệp hay không thì đơn vị liên kết vẫn kiếm được tiền.

Nhiều lưu lượng truy cập hơn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc bán nhiều hơn, nhưng đơn vị liên kết vẫn được trả tiền.

2.3.2. Trả cho mỗi khách hàng tiềm năng (PPL)

Trong mô hình này, đối với mỗi khách hàng tiềm năng được chuyển đổi , đơn vị liên kết được trả tiền.

Điều này có nghĩa là mục tiêu của đơn vị liên kết là khiến khách hàng tiềm năng theo dõi liên kết cũng như thực hiện hành động mong muốn, cho dù đó là gửi biểu mẫu, đăng ký dùng thử, tham gia danh sách email hay mua sản phẩm.

Điều này đòi hỏi sự lôi kéo nhiều hơn một chút từ các chi nhánh.

2.3.3. Trả cho mỗi lần bán (PPS)

Đây là mô hình phổ biến nhất vì nó chịu mọi áp lực từ doanh nghiệp và giao nó cho công ty liên kết.

Bây giờ, chi nhánh chỉ được thanh toán nếu giao dịch mua thành công được thực hiện.

Các chi nhánh cần phải tìm ra tất cả các điểm dừng cho điều này, vì họ không chỉ cần thu hút người đọc mà còn phải thuyết phục họ hoàn toàn mua hàng.

2.3.4. Cách tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn

Một điều cần thiết khác để xem xét là làm thế nào tiền đến tài khoản của bạn.

Mỗi mạng và chương trình đều có tùy chọn của họ, nhưng các phương thức thanh toán chính bao gồm PayPal, Stripe, chuyển khoản ngân hàng, Bitcoin và TransferWise .

Systeme.io sử dụng TransferWise, vì đó là dịch vụ chuyển tiền quốc tế không biên giới cho phép bạn tự động hóa việc thanh toán cho các chi nhánh của mình bằng chuyển khoản ngân hàng – chúng tôi muốn làm mọi thứ trở nên cực kỳ dễ dàng cho bạn!

Hãy xem một ví dụ:

 • Công ty của bạn bán sơn, nhưng không bán cọ
 • Bàn chải sơn rõ ràng là thứ mà khách hàng của bạn sẽ cần
 • Bạn quyết định hợp tác với một công ty cọ vẽ, quảng cáo cọ vẽ của họ trên trang web của bạn
 • Mỗi khi một trong những khách hàng của bạn mua cọ vẽ từ công ty đó bằng liên kết đơn vị của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng
 • Hãy tưởng tượng nếu công ty cọ sơn hứa với bạn 10% doanh số bán hàng đến từ liên kết chi nhánh của bạn – 100 đô la cọ vẽ = 10 đô la trong túi của bạn chỉ vì giới thiệu một khách hàng đến công ty đó

Có vẻ đơn giản, phải không?

Nó cũng hoạt động theo cách khác – công ty cọ sơn có thể quảng cáo sơn của bạn trên trang web của họ, kiếm tiền hoa hồng từ bạn!

3. bước để tiếp thị liên kết thành công

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập các khái niệm cơ bản về cách hoạt động của tiếp thị liên kết, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đang chờ đợi ở rìa chỗ ngồi của mình để tìm hiểu cách trở thành một tiếp thị liên kết.

May mắn thay cho bạn, chúng tôi đã vạch ra tất cả!

Dưới đây là 5 bước thiết yếu để kiếm tiền với tiếp thị liên kết – vì vậy bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm mà bạn không phải tạo ra!

3.1. Tìm Niche của bạn

Sẽ không thể tạo ra nội dung phục vụ cho mọi người trên internet – đây là lý do tại sao việc tìm kiếm thị trường ngách affiliate của bạn là rất quan trọng.

Thị trường ngách của bạn là một khu vực riêng biệt của thị trường lớn hơn bao gồm những khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ nhắm mục tiêu trong doanh nghiệp trực tuyến hoặc blog của mình.

Thị trường ngách của bạn phải trùng khớp với sở thích, kỹ năng và chuyên môn của bạn – điều quan trọng là bạn phải tìm được một thị trường ngách có lợi nhuận mà bạn có thể thấy mình đam mê trong nhiều năm tới (và điều đó sẽ giúp bạn kiếm tiền tốt!).

Trong tiếp thị liên kết, thị trường ngách của bạn là những người có nhiều khả năng thưởng thức nội dung của bạn nhất, nhấp vào liên kết và mua hàng.

Nhóm người này nên quan tâm đến cùng một thứ và họ phải có điểm chung – bởi vì việc tìm ra đặc điểm hoặc mối quan tâm chung này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu thị trường ngách của mình.

Những điểm tương đồng này có thể là nhân khẩu học, lối sống, ngân sách, văn hóa, nhu cầu, nghề nghiệp, sở thích, v.v.!

Công việc của bạn là tìm ra điều gì làm cho thị trường ngách của bạn trở nên khác biệt so với phần còn lại – và bạn có thể thực hiện tất cả những điều này thông qua nghiên cứu.

Nghiên cứu thị trường ngách của bạn là cách duy nhất để làm quen với họ.

Hãy cùng xem qua những 3 trong những cách hiệu quả nhất để nghiên cứu niche của bạn.

3.1.1. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một khía cạnh thường bị bỏ qua của SEO vì việc tìm kiếm từ khóa phù hợp cần nhiều thời gian – và mỗi ngách đều có từ khóa riêng .

Bạn nên bắt đầu bằng cách xác định các từ khóa có liên quan mà khách hàng tiềm năng đang sử dụng để tìm sản phẩm, dịch vụ và thông tin trong thị trường ngách của bạn.

Có ba loại từ khóa:

 • Từ khóa chính- Thường là các từ đơn lẻ có lượng tìm kiếm cao, cạnh tranh cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp với ý định tìm kiếm không rõ ràng
 • Từ khóa đuôi trung bình- Bao gồm 2 đến 3 từ xác định rộng rãi một thị trường ngách trong ngành của bạn, nhưng không chính xác những gì người dùng định tìm
 • Từ khóa đuôi dài- Ít nhất 4 từ có mục đích tìm kiếm rất rõ ràng mà người dùng đang ở rất gần để chuyển đổi

Dưới đây là một biểu đồ với các ví dụ về các loại từ khóa khác nhau:

May mắn thay, để làm cho quá trình tìm kiếm từ khóa dễ dàng hơn, internet có đầy đủ các công cụ tạo từ khóa, chẳng hạn như Keyword.io .

Những thứ này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các loại thông tin về từ khóa của bạn, chủ yếu ở dạng từ khóa đuôi dài mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Bằng cách nghiên cứu các từ khóa thích hợp đại diện cho nội dung của bạn, bạn có thể xác định các câu hỏi mà thị trường thích hợp của bạn đang đặt ra.

Sau đó, bạn có thể trả lời những điểm khó của khách hàng mục tiêu trong nội dung của bạn, cung cấp giải pháp cuối cùng là ưu đãi mà bạn đang tiếp thị.

3.1.2. Điều tra cuộc thi

Đang cố gắng tìm những gì hoạt động trong thị trường ngách của bạn?

Tại sao không nhìn vào những người đã thành công?

Bằng cách đánh giá các nhà lãnh đạo trong thị trường ngách của mình, bạn có thể xác định mọi thứ họ đang làm đúng có tương tác hiệu quả với thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể áp dụng chiến thuật tương tự nhưng theo cách tách biệt bạn với đối thủ cạnh tranh – bởi vì đơn giản là bản sao của họ sẽ không giúp bạn tiến xa được.

3.1.3. Phân tích xu hướng tìm kiếm

Các xu hướng tìm kiếm có thể cho bạn biết nhiều hơn về thị trường ngách của bạn hơn bạn nghĩ.

Một công cụ hữu ích là Google Xu hướng . Điều này sẽ cho bạn biết những gì đang được tìm kiếm trong thị trường ngách của bạn và khi nào.

Điều này cực kỳ hữu ích cho việc tìm hiểu những gì đang phổ biến tại thời điểm hiện tại, vì vậy bạn có thể tạo nội dung được lên lịch có liên quan để bắt kịp xu hướng.

Xác định thị trường ngách của bạn là điều quan trọng để tìm vị trí của riêng bạn trong thị trường của bạn – và để tìm chương trình liên kết nào phù hợp với bạn.

Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn ưu đãi bạn muốn tiếp thị và trong việc tạo nội dung được tối ưu hóa cho khán giả của bạn.

3.2. Thiết lập nền tảng của bạn

Có thể bạn đã có không gian để truyền tải nội dung của mình lên internet – và có thể bạn cũng đã thiết lập được cơ sở độc giả trung thành.

Nếu đúng như vậy, phần này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nền tảng của mình.

Nhưng nếu đây không phải là trường hợp, bạn còn phải học rất nhiều điều!

Hãy suy nghĩ về nội dung bạn đã tiêu thụ ngày hôm nay. Bạn đã kiểm tra Instagram của mình chưa?

Có thể xem một video YouTube? Bạn đã đọc một bài báo hoặc blog?

Bạn có thể không nhận ra, nhưng tất cả đều được hỗ trợ bởi các nền tảng.

Việc chọn một nền tảng cho nội dung của bạn phụ thuộc vào chính nội dung đó.

Viết blog đã trở thành phương tiện yêu thích của các chi nhánh, vì vậy trước tiên hãy làm điều này:

 • Bạn có hai lựa chọn – tạo trang web tiếp thị liên kết của riêng bạntừ đầu hoặc sử dụng nền tảng blog (chẳng hạn như systeme.io) với tất cả các tính năng bạn cần
 • Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một mẫu, tùy chỉnh nó và bắt đầu tạo!

Tiếp theo là nội dung video – và ở đây YouTube thống trị tối cao, mặc dù có rất nhiều nền tảng như TikTok, Vine và nhiều nền tảng khác!

Cuối cùng, có các nền tảng truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp và hoạt động tiếp thị – với rất nhiều nội dung trực quan:

 • Các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhấtbao gồm Facebook , Twitter và Instagram – và bạn nên tham gia vào tất cả những
 • Sự gia tăng của văn hóangười có ảnh hưởng (ai đó có hơn 10.000 người theo dõi) trên Instagram đã khiến nó trở thành một nền tảng hấp dẫn cho các chi nhánh vì họ có thể tác động đến khán giả của mình để mua các ưu đãi

Với nền tảng của bạn đã chọn, bước tiếp theo của bạn là xây dựng cơ sở người đọc – đây là nhóm người dùng trung thành tiếp tục quay lại nội dung của bạn.

Điều này có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều nhấp chuột hơn vào các affiliate link  của bạn!

3.3. Tham gia một mạng lưới hoặc chương trình liên kết

Bây giờ bạn đã tìm thấy chỗ đứng của mình và chọn nền tảng của mình, đã đến lúc trở thành một chi nhánh và nhận được quả bóng lăn.

Nhưng vẫn còn một câu hỏi lâu đời – chương trình liên kết hay mạng liên kết ?

May mắn thay cho bạn, là một chi nhánh, có các mạng và chương trình liên kết miễn phí, vì vậy tiền không phải là một vấn đề.

Vì vậy, chúng ta hãy cân nhắc các tùy chọn.

Ưu điểm chính của mạng lưới liên kết là bạn có quyền truy cập vào nhiều nhãn hiệu khác nhau, có nghĩa là bạn không phải lùng sục để tìm kiếm các sản phẩm riêng lẻ.

Một số phần thưởng bổ sung là theo dõi tiêu chuẩn hóa, phương thức thanh toán đáng tin cậy và Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các liên kết và báo cáo.

Nhưng đồng tiền nào cũng có hai mặt.

Các mạng liên kết không chỉ có nhiều cạnh tranh về sản phẩm mà còn có thể là một cuộc đấu tranh để áp dụng và đàm phán với các thương hiệu, ngoài ra các thương hiệu có thể chuyển sang một mạng liên kết khác tạo ra một liên kết bị đứt gãy.

Khi nói đến các chương trình liên kết, bạn làm việc trực tiếp với thương hiệu, điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Như đã nói, có thể khó tìm thấy các chương trình liên kết đáng tin cậy và hiệu quả giúp quá trình này trở nên siêu dễ dàng.

Vì vậy, câu hỏi vẫn còn – chương trình liên kết hay mạng lưới liên kết ?

Cho đến nay, câu hỏi này vẫn chưa được trả lời – nhưng systeme.io cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí để chạy chương trình liên kết của riêng bạn !

3.4. Chọn sản phẩm của bạn

Khi bạn đã chọn mạng hoặc chương trình liên kết của mình, bạn đã sẵn sàng chọn sản phẩm của mình để có thể đưa ra đề nghị.

Tạo và bán sản phẩm là một trong những chiến lược lâu đời nhất để có thu nhập từ doanh nghiệp của bạn – cả sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm vật lý đều hoạt động.

Bán sách điện tử, khóa học trực tuyến hoặc thậm chí là áo thun phiên bản giới hạn!

Hãy nhớ rằng doanh số bán sản phẩm có thể là kỹ thuật số hoặc vật lý:

 • Sản phẩm thực:Các sản phẩm này đều là vật phẩm – và bạn chỉ cần đóng gói và vận chuyển khi giao dịch mua được thực hiện
 • Sản phẩm kỹ thuật số:Đây là các sản phẩm như sách điện tử, video, khóa học trực tuyến, trang web thành viên, v.v. – khoảng không quảng cáo là vô hạn

Nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến, thì bạn có thể đã biết cách bán các sản phẩm thực – nhưng bạn đã kiếm tiền từ các sản phẩm kỹ thuật số chưa?

Với các sản phẩm kỹ thuật số, thứ cần có là thời gian và năng lượng tinh thần.

Thêm vào đó, bạn không phải liên tục bổ sung hàng tồn kho và khi sản phẩm đã hoàn thành!

Hãy cố gắng cập nhật nó mọi lúc mọi nơi để giữ cho nó phù hợp với khán giả của bạn.

Cần một số ý tưởng để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số? Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể bán vào năm 2022.

Lựa chọn sản phẩm của bạn có vẻ là một quyết định phù phiếm nhưng việc chọn đúng ưu đãi có thể tạo ra hoặc phá vỡ hoạt động tiếp thị liên kết của bạn.

Vì vậy, để đưa bạn đi đúng hướng, dưới đây là một số điều cần lưu ý khi quyết định đề nghị của bạn:

 • Bám sát vào thị trường ngách của bạn– ưu đãi phải trùng khớp với thị trường ngách của bạn, nếu không, bạn sẽ bán nhầm sản phẩm cho sai người.
 • Chọn một cái gì đó bạn biết và yêu thích– Khả năng bạn bán được phiếu mua hàng sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn tự mua phiếu mua hàng đó
 • Tự hỏi bản thân xem đó có phải là một quyết định có lợi hay không– Bạn phải nghiên cứu lời đề nghị và đảm bảo rằng có một thị trường đủ lớn cho nó
 • Nhắm mục tiêu cao– Sản phẩm càng đắt tiền, bạn càng kiếm được nhiều tiền
 • Hãy nhớ rằng bạn đang kiếm tiền bằng hoa hồng– Nếu bạn tin tưởng vào sản phẩm của mình, thì hãy tiếp tục!
 • Giữ liên kết phù hợp– Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được thu nhập lâu dài và ổn định từ các liên kết bạn đã đăng từ nhiều năm trước

3.5. Tạo và chia sẻ nội dung của bạn để thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến

Đây là điều mà tất cả chúng ta đang chờ đợi – sáng tạo nội dung !

Một liên kết sẽ như thế nào nếu không có nội dung? Một chiến lược tiếp thị liên kết rất tệ, đó là điều chắc chắn!

Chúng tôi đã thảo luận về các nền tảng khác nhau cần thiết cho từng loại nội dung, nhưng chúng tôi chưa nói về các phương pháp tiếp cận mà nội dung của bạn có thể thực hiện.

Dưới đây là danh sách các định dạng nội dung phổ biến nhất cho tiếp thị liên kết:

 • Đánh giá– Bằng cách đưa ra đánh giá sâu sắc về một sản phẩm, việc hướng người tiêu dùng đến sản phẩm trở nên rất dễ dàng
 • Hướng dẫn– Hướng dẫn cách thực hiện về một phiếu mua hàng giúp bạn thiết lập một cách hiệu quả để kết hợp liên kết đơn vị của bạn ở cuối
 • Blog cá nhân– Những blog này tập trung vào những câu chuyện và trải nghiệm mà bạn có thể tập trung vào một phiếu mua hàng
 • So sánh sản phẩm: Tương tự như đánh giá, so sánh sản phẩm cung cấp cho bạn không phải một mà là hai cơ hội liên kết
 • Bài đăng sản phẩm: Đăng một bức ảnh lên mạng xã hội với sản phẩm của bạn là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đưa liên kết của bạn ra ngoài đó
 • Trang tài nguyên– Bạn thậm chí có thể có một trang trên trang web của mình dành riêng cho các tài nguyên hữu ích, có liên quan bao gồm sản phẩm, công cụ và dịch vụ

Đảm bảo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các chiến thuật SEO để đảm bảo nội dung của bạn được nhìn thấy xa và rộng – để bạn có thể tăng quy mô khán giả của mình.

Điều đó bao gồm 5 bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công.

4. Các chiến lược tiếp thị liên kết

Các chiến lược tiếp thị liên kết là cách duy nhất để chuyển từ đơn vị liên kết cấp thấp sang cấp cao – và bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn !

Đây là những chiến lược bạn đã áp dụng để tối ưu hóa nội dung của mình, thúc đẩy lưu lượng truy cập và cuối cùng là chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu bạn định thử tiếp thị liên kết, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Đề xuất các sản phẩm phù hợpvới đối tượng của bạn
 • Chỉ xác nhận những người, sản phẩm và dịch vụ đã thuyết phục bạn về giá trị của họ và điều đó sẽ mang lại kết quả cho khách hàng của bạn
 • Làm rõ trên trang web của bạn rằng bạn đang sử dụng các affiliate link
 • Không sử dụng tiếp thị liên kết nếu bạn bán một sản phẩm rất giống nhau(nếu không, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình cho đối thủ cạnh tranh theo đúng nghĩa đen!)
 • Đừng quảng cáo quá mứchoặc làm lộn xộn trang web của bạn với nhiều affiliate link

4.1. Giữ cho các tùy chọn liên kết của bạn luôn mở

Bạn không bao giờ muốn khép mình trước các cơ hội – một chiến lược đơn giản và mạnh mẽ là liên kết bản thân với nhiều thương hiệu.

Điều này cung cấp cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều tiền hơn.

Bạn cũng có thể thiết lập một nguồn thu nhập ổn định – nếu một đề nghị giảm mức độ phổ biến, một đề nghị khác của bạn có thể tăng lên.

4.2. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Trước tiên, bạn cần kiểm tra và phân tích tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Điều này đề cập đến số người nhấp vào liên kết của bạn so với số người thực sự mua phiếu mua hàng.

Bước tiếp theo là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi – nó chỉ đơn giản có nghĩa là kết hợp các chiến lược nhất định vào hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn với mục tiêu thu hút nhiều khách hàng hiện tại hơn.

Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là thông qua thử nghiệm A / B để kiểm tra cách diễn đạt nội dung hoặc đặt các nút kêu gọi hành động hoạt động tốt nhất.

Để làm điều này, bạn thiết lập hai phiên bản khác nhau của trang web và xem phiên bản nào nhận được phản hồi tốt hơn, tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn cũng có thể thực hiện thử nghiệm A / B trên trang web hoặc thiết kế blog của mình, lời kêu gọi hành động (CTA), hình ảnh, phiếu giảm giá và giao dịch, cảm giác cấp bách, nguồn lưu lượng truy cập cũng như vị trí và cách trình bày các liên kết của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình? 

4.3. Trung thực với khán giả của bạn

Chúng tôi biết bạn rất hào hứng khi bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Nhưng trước khi thực hiện, chúng tôi có một lời cảnh báo mà bạn nên ghi nhớ.

Và đó là đặt khán giả của bạn lên hàng đầu.

Họ là tài sản quý giá nhất của bạn – và bạn không muốn mất khách hàng hoặc độc giả của mình về lâu dài vì bạn hơi quá phấn khích và triển khai tiếp thị liên kết không gây được tiếng vang với họ.

Điều quan trọng là bạn phải đầu tư thời gian vào việc đảm bảo bạn phát triển và duy trì lượng người xem trên trang web của mình.

Thành thật với khán giả của bạn rằng bạn đang sử dụng tiếp thị liên kết – bởi vì mọi người không thích điều đó khi bạn giả vờ rằng bạn không bán cho họ bất cứ thứ gì khi rõ ràng là bạn.

Ngoài ra, đó là một yêu cầu pháp lý để cho khán giả của bạn biết rằng bạn là một chi nhánh và đang kiếm tiền hoa hồng.

5. Kết luận

Các chương trình liên kết có thể là một chiến lược kiếm tiền rất hiệu quả vì hoa hồng thường dựa trên giá bán của các mặt hàng được đề cập.

Như bạn đã tìm hiểu, câu hỏi “Làm thế nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết” có một câu trả lời khá đơn giản.

Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một nền tảng trong thị trường ngách của bạn, chọn một sản phẩm thông qua một chương trình hoặc mạng liên kết, tạo nội dung của bạn và được trả tiền.

Hiểu được hoạt động bên trong, cũng như các chiến lược chính, cũng có thể dạy bạn cách thành công trong tiếp thị liên kết.

Viết một bình luận