7 sai lầm phổ biến mà mọi nhà tiếp thị liên kết cần tránh

Khám phá những sai lầm lớn nhất mà các nhà tiếp thị liên kết thành công muốn họ biết trước khi bắt đầu.

Bạn có ước mình có thể kiếm tiền trực tuyến trong khi viết blog từ những bãi biển của Phuket không?

Đây là suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng ta nghe về tiếp thị liên kết. Họ thường quảng cáo về cuộc sống dễ dàng và những chuyến du lịch sang trọng đi kèm với việc tìm kiếm thị trường ngách, tạo nội dung tuyệt vời và giới thiệu khách truy cập trang web đến các sản phẩm liên kết.

Nhưng nó có thực sự dễ dàng?

Câu trả lời ngắn gọn là không.

Tiếp thị liên kết cần rất nhiều kiến ​​thức về ngành, sự kiên nhẫn và chiến lược nội dung phù hợp để thực hiện đúng. Bằng cách tránh những sai lầm lớn nhất mà hầu hết các nhà tiếp thị liên kết mắc phải trong quá trình này, bạn sẽ được trang bị mọi thứ bạn cần để tạo ra một doanh nghiệp thành công.

Dưới đây, web affiliate chia sẻ những lời khuyên tốt nhất để xây dựng một chương trình liên kết thành công về các thủ thuật nội dung, tối ưu hóa SEO và hơn thế nữa. Kiểm tra 7 sai lầm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị liên kết mắc phải và học cách tránh chúng.

Ưu tiên Bán hàng Hơn Giúp đỡ

Thật dễ dàng để phát triển tư duy rằng nhận được chuyển đổi / bán hàng là ưu tiên số một của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị trực tuyến.

Thật không may, tư duy này dẫn đến nội dung tầm thường và kết quả kém.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung có giá trị cao hơn tất cả. Tập trung bài viết của bạn xung quanh ý định của người đọc, đặt họ lên hàng đầu. Thay vì giải thích các tính năng, hãy tập trung vào lợi ích cho người dùng.

Tránh ma sát của người dùng ở bất cứ nơi nào có thể. Quảng cáo biểu ngữ có thời gian và địa điểm, nhưng chúng có đáng khiến khách truy cập của bạn thất vọng đến mức không quay lại không? Liệu cửa sổ bật lên của bạn có bị coi là nội dung xâm phạm trong mắt Google không?

Mọi chiến thuật bán hàng ra nước ngoài, cho dù đó là một quảng cáo biểu ngữ hay một yêu cầu thông báo, đều đi kèm với hậu quả. Tùy thuộc vào bạn để quyết định xem liệu sự va chạm của người dùng có xứng đáng hay không.

Xut bn ni dung cht lượng thp

Cho dù bạn muốn hay không, nội dung của bạn là sản phẩm của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Các nhấp chuột chỉ đơn giản là kết quả của nội dung tuyệt vời mà người đọc cho là có giá trị và đáng tin cậy. Trên hết, các nhà tiếp thị liên kết nên cố gắng tạo ra nội dung chất lượng cao. Có quá nhiều chi nhánh nghĩ rằng 10 bài viết tầm thường sẽ tốt hơn một bài viết tuyệt vời. Đây không phải là trường hợp.

Khi nói đến việc tạo ra các bài đăng blog chất lượng cao, có một số bước cần lưu ý khi cố gắng nâng thứ hạng đối thủ trong SERPs. Đầu tiên là xác định một chủ đề khả thi để xếp hạng, hay còn gọi là “kết quả thấp”.

Khi bạn đã xác định được chủ đề, bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu từ khóa để khám phá những gì cần làm để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh.

Hãy tự hỏi bản thân những điều sau:

H có bao nhiêu liên kết ngược min gc? Sử dụng một công cụ như MozBar để phát hiện ra đối thủ có bao nhiêu liên kết ngược .

S lượng t ca các bài đăng xếp hng cao nht là bao nhiêu? Kết quả trung bình của trang đầu tiên là 1.890 từ. Hãy ghi nhớ độ dài này như một tiêu chuẩn chung khi viết nội dung của riêng bạn.

Bài đăng ca bn có hình nh không? Các nghiên cứu cho thấy rằng một bài đăng có ít nhất một hình ảnh xếp hạng cao hơn những bài không có bất kỳ hình ảnh nào. Làm thế nào là khả năng đọc của bài viết?

Khi bạn đã khám phá ra những chi tiết này, bạn sẽ có khuôn khổ cần thiết để viết một phần nội dung cho website affiliate xếp hạng cao nhất.

Từ đó, hãy dành nhiều thời gian để quảng bá bài báo mới xuất bản đó cũng như thời gian để viết nó:

 • Chia sẻ hướng dẫn mới của bạn trên mạng xã hội
 • Gửi nó đến danh sách email của bạn
 • Tiếp cận xây dựng liên kết  với các blogger có liên quan để khuyến khích họ liên kết trở lại hướng dẫn của bạn

B qua / B qua tc độ trang web

Bạn có biết rằng tỷ lệ thoát tăng 50% nếu trang web của bạn tải lâu hơn 2 giây không? Tất cả chúng ta đều biết rằng người dùng thiếu kiên nhẫn. Nếu sau khi thiết kế website affiliate mà tốc độ trang web của bạn khiến họ phải đợi, họ chắc chắn sẽ không chờ đợi xung quanh và tỷ lệ thoát của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy truy cập GTMetrix.com để xem phân tích những gì có thể khiến trang web của bạn tải chậm.

Hầu hết thời gian, một trang web chậm có thể là do thời gian phản hồi của máy chủ, tệp lớn hoặc phương pháp phân phối nội dung. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có một số plugin mà chúng tôi tự đề xuất hết lần này đến lần khác để trợ giúp.

 • PNG tiny: Nếu vấn đề lớn là hình ảnh, chúng tôi sẽ sử dụng TinyPNG để nén tệp nhiều nhất có thể mà không làm giảm chất lượng.
 • WP Rocket : Để phân phối nội dung, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập bộ nhớ đệm của trình duyệt với WP Rocket. Lưu ý nhanh, plugin lưu trong bộ nhớ đệm có thể gây ra sự cố với kiểu trang web của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhóm phát triển của mình hoặc chuyên gia SEO để được trợ giúp.
 • Cloudflare CDN: Khi nghi ngờ, hãy triển khai CDN thông qua plugin Cloudflare WordPress để tăng tốc độ phân phối nội dung.

Không phải mọi trang web sẽ tải trong vòng dưới 2 giây, nhưng có những hành động bạn có thể thực hiện để giúp cải thiện tốc độ trang web của mình. Không chỉ thời gian tải nhanh hơn sẽ giúp ích cho trải nghiệm người dùng, mà sau đó là xếp hạng và tỷ lệ chuyển đổi.

B qua kh năng đọc ca ni dung

Trong thời đại có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn, khách truy cập có mức độ chấp nhận thấp hơn đối với nội dung khó hiểu hoặc khó đọc. Khi nói đến kích thước phông chữ, hãy tránh sử dụng bất kỳ phông chữ nào nhỏ hơn 16pt, đặc biệt đối với người dùng di động.

Tuy nhiên, kích thước phông chữ không phải là điều duy nhất cần lưu ý để dễ đọc. Bạn cũng nên xem xét chiều cao dòng, phông chữ serif so với phông chữ sans và theo dõi trong các mẫu blog của mình. Khi nghi ngờ, “quy tắc ngón tay cái” lâu đời là sử dụng phông chữ serif cho văn bản.

Cố gắng tránh những câu và đoạn văn dài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 25 từ, một câu trở nên khó đọc đối với mọi người. Cách tiếp cận tương tự cũng áp dụng cho các đoạn văn, trong đó bạn nên giữ chúng thành 4 câu hoặc ít hơn bất cứ khi nào có thể.

Nếu bạn phải tra một từ để sử dụng nó khi viết, đừng bao gồm nó. Các nghiên cứu cho thấy độc giả Hoa Kỳ thích mức độ dễ đọc từ lớp bảy đến lớp tám. Điều này cũng áp dụng cho những độc giả có trình độ học vấn cao hơn. Trước khi bạn nhấn xuất bản, hãy đến Hemingway và xem nội dung của bạn đang được xếp hạng nào.

Không có hiu biết sâu sc v nhng gì bn đang bán

Một trong những sai lầm phổ biến mà chúng ta thường thấy với các nhà tiếp thị liên kết là không đầu tư thời gian để tìm hiểu về những gì họ đang viết.

Đừng đánh giá thấp thực tế là độc giả của bạn hiểu biết. Với thông tin của thế giới trong tầm tay của họ, khách hàng tiềm năng sẽ sẵn sàng và sẵn sàng gọi điện vô tội vạ cho bạn nếu bạn không biết bạn đang viết về cái gì.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chống lại điều này?

Đăng ký các blog, diễn đàn đầu ngành hoặc các cảnh báo của Google để luôn cập nhật về thị trường ngách của bạn. Truy cập Quora hoặc Reddit để tìm hiểu những câu hỏi mà mọi người đang hỏi về thị trường ngách affiliate của bạn.

Quan trọng nhất, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết để người đọc tin tưởng và tương tác thông qua nội dung của bạn. Điều này sẽ giúp ích về lâu dài, cả về chuyển đổi và tương tác trang trong mắt Google.

B qua Kiến thc cơ bn v SEO

Xuất bản một bài viết mới mà không có SEO thích hợp giống như xây một ngôi nhà mà không có đường dẫn đến nó.
Nếu không có thẻ tiêu đề và mô tả meta phù hợp, bạn sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, để mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Rốt cuộc, bạn đang trong công việc tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể… phải không?

Bước đầu tiên là tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn.

Nghiên cứu chủ đề bao quát của bài đăng của bạn và cố gắng tạo thẻ tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn cho khách truy cập tiềm năng. Hãy coi đây là chiêu trò bán hàng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn càng gây được tiếng vang với người dùng, thì họ càng có nhiều khả năng nhấp qua trang của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một trang web WordPress, điều này có thể đơn giản như cài đặt Plugin Yoast SEO. Sau đó, bạn sẽ cần tập trung vào việc viết bản sao hấp dẫn trong mô tả meta và thẻ tiêu đề của mình. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia SEO để trợ giúp việc này.

Liên kết trong và liên kết bên ngoài cũng không nên bị lãng quên. Liên kết nội bộ giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin trên toàn bộ trang web, cũng như liên kết công bằng. Đối với các liên kết bên ngoài, chúng được cho là nguồn quan trọng nhất hoặc sức mạnh xếp hạng.

Các liên kết bên ngoài là cách tốt nhất để chỉ ra uy tín và thẩm quyền của nội dung trang web khác trong mắt Google. Đọc lướt qua bài đăng của bạn và nhằm xác định các cơ hội liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn.

Không s dng ni dung thường xanh

Internet phát triển nhanh chóng và các nhà xuất bản nội dung theo kịp chúng tôi.

Các bài báo như “X” Tốt nhất năm 2025 “có tầm quan trọng của chúng trong tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng nội dung này với nội dung bền vững, thường xanh. Riêng về giá trị xây dựng liên kết lâu dài.

Đối với những người không quen thuộc, hãy nghĩ đó là nội dung có lượng truy vấn tìm kiếm nhất quán trong suốt cả năm, trong một khoảng thời gian dài.

Như bạn có thể tưởng tượng, nội dung thường xanh thường là một không gian cạnh tranh hơn nhiều. Các blogger và nhà tiếp thị nội dung thành công khác nhận thức được giá trị lâu dài, vì vậy có thể khó cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Người ta cũng tranh cãi rằng nội dung thường xanh không có giá trị đối với các chi nhánh vì hầu hết được viết xung quanh “cách thực hiện” và hướng dẫn giảng dạy. Mặc dù có một số giá trị đối với lập luận này, nhưng vẫn có một lượng lớn giá trị xây dựng liên kết đến từ việc viết nội dung bền vững dạng dài. Để chống lại điều này, bạn có thể tăng giá trị nội dung của mình hơn nữa bằng cách kết hợp các yếu tố như [Phiên bản năm 2021] hoặc (Được cập nhật cho năm 2021) trong tiêu đề bài đăng.

Cung cấp cho chiến lược nội dung của bạn một cái nhìn thứ hai. Bạn có đang viết nội dung chủ yếu là cụ thể và kịp thời không? Nếu vậy, hãy cân nhắc viết một vài bài đăng thông tin hàng đầu của kênh sẽ tiếp tục thúc đẩy giá trị liên kết trong nhiều năm tới.

Những sai lầm tiếp thị liên kết phổ biến nhất là gì?

 • Ưu tiên bán hơn là giúp đỡ
 • Xuất bản nội dung chất lượng thấp
 • Bỏ qua / xem qua tốc độ trang web
 • Bỏ qua khả năng đọc của nội dung
 • Không hiểu sâu về những gì bạn đang bán
 • Bỏ qua những điều cơ bản về SEO
 • Không sử dụng nội dung thường xanh

Vẫn còn, bạn có câu hỏi?

Bạn có cảm thấy mình có lỗi khi phạm phải bất kỳ lỗi tiếp thị liên kết nào trong số này không? Nếu vậy, hãy cung cấp cho nội dung của bạn một cái nhìn thứ hai để xem bạn có thể cải thiện ở đâu trên hành trình trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công.

>>> Tải tài liệu affiliate cơ bản – nâng cao

Viết một bình luận