BLOG LÀ GÌ? BLOG KHÁC VỚI TRANG WEB NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn ở đây để trả lời câu hỏi blog là gì? Đây là định nghĩa cập nhật về blog ( cho năm 2022) bao gồm phân tích về sự khác biệt của blog so với trang web, các phương pháp hay nhất về blog của tôi và hơn thế nữa

Không lãng phí thời gian nữa, chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức.

Blog là gì?

Blog là một trang web được cập nhật thường xuyên, nơi nội dung mới được xuất bản thường xuyên, thường được viết theo phong cách thân mật hoặc mang tính đối thoại — thường với mục tiêu thu hút người đọc và đạt được một số loại mục tiêu viết blog , cho dù là xây dựng cộng đồng hay phát triển doanh nghiệp.

Có một điểm quan trọng trong định nghĩa về blog ở đây mà tôi muốn chỉ ra— blog được cập nhật thường xuyênChúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao điều đó lại quan trọng trong một phút nữa.

Bạn rất có thể đọc blog mỗi ngày mà không hề nhận ra. Bạn thực sự đang ở trên blog của tôi ngay bây giờ. Các trang web lớn như Forbes, BuzzFeed và CNN đều là blog.

Mặc dù tôi chắc rằng bạn đã từng nghe đến thuật ngữ  blog trước đây, nhưng bạn có thực sự biết sự khác biệt giữa blog và trang web là gì không?

Trừ khi bạn đã bắt đầu viết blog — hoặc đã từng đảm nhiệm một số loại công việc dựa trên web khác, bạn có thể không nhận ra có sự khác biệt thực sự giữa blog và trang web.

Tất cả các blog đều là trang web, nhưng không phải tất cả các trang web đều là blog.

Blog là gì? Blog khác với trang web như thế nào (Định nghĩa blog) vào năm 2022

 1. Blog là gì?
 2. Sơ lược về lịch sử viết blog
 3. Blog khác với trang web như thế nào?
 4. Có một blog hay một trang web thì tốt hơn?
 5. Các trang chính mà mọi blog và trang web nên có
 6. Tại sao mọi trang web nên có một blog

Tiết lộ: Xin lưu ý rằng một số liên kết dưới đây là affiliate link và bạn sẽ không phải trả thêm phí, tôi sẽ kiếm được hoa hồng. Biết rằng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà cá nhân tôi đã sử dụng và đứng đằng sau. Khi bạn sử dụng một trong các affiliate link của tôi, công ty sẽ bồi thường cho tôi, điều này giúp tôi chạy blog này và giữ miễn phí tất cả nội dung chuyên sâu của tôi cho người đọc (như bạn).

Bây giờ, tôi muốn vượt qua một số nhầm lẫn và thực sự tìm hiểu kỹ blog thực sự là gì và nó khác với việc tạo một trang web như thế nào. Định nghĩa blog thực sự mà bạn đang tìm kiếm

Nhưng trước tiên, nếu bạn vẫn chưa tạo được blog của mình, hãy mở hướng dẫn cơ bản của tôi để bắt đầu một blog và đánh dấu nó để quay lại (sớm) sau khi chúng ta nói qua một số điều cơ bản về blog của ngày hôm nay.

Sẵn sàng để bắt đầu blog của bạn ngay hôm nay?

Bây giờ, chúng ta hãy xem qua một chút lịch sử về việc viết blog đã bắt đầu như thế nào và ngày nay nó ở đâu.

Sơ lược về lịch sử viết blog

Viết blog đã có từ năm 1993 — đến nay đã hơn hai thập kỷ rưỡi.

Trong khi có một số cuộc tranh luận về việc ai là blogger đầu tiên, một người đàn ông đã đưa ra một trường hợp thuyết phục.

Năm 1993 , Rob Palmer  bắt đầu làm việc cho một công ty ở London, nơi ông đã viết một ấn phẩm hàng quý cho công ty và đăng nó trên trang web của họ. Xét thấy World Wide Web là nguồn mở, công ty quyết định tiếp tục xuất bản hàng quý này dưới dạng tạp chí trực tuyến miễn phí — hay hiện nay được gọi là blog.

Trong khi Palmer viết blog cho công ty trực tuyến ban đầu này, chưa đầy một năm sau, blog cá nhân được ra đời bởi Justin Hall, 19 tuổi. Blog của anh ấy thực sự chỉ bao gồm các liên kết lan man, nhưng mọi người (và các công ty) đã nhanh chóng chú ý đến tiềm năng của nền tảng chia sẻ mới này.

Mặc dù thuật ngữ “nhật ký trực tuyến” và “nhật ký trực tuyến” chắc chắn là một câu cửa miệng, nhưng vào năm 1997, Jorn Barger , một blogger người Mỹ, đã đặt ra thuật ngữ “weblog”, nhanh chóng được rút ngắn thành “blog”.

Các nhà phát triển web nhanh chóng bắt đầu nhận thấy rằng mọi người đang trở nên quan tâm đến việc viết blog — và đưa ra một giải pháp.

Năm 1998, Nhật ký mở ra đời. Nền tảng này cung cấp cho mọi người một nơi để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của họ đồng thời cho phép người khác nhận xét. Nhiều nền tảng blog khác như LiveJournal, Blogger, Tumblr và Xanga sớm xuất hiện.

Sau đó vào năm 2003, việc viết blog đã thay đổi mãi mãi khi hai đứa trẻ đại học phát triển WordPress , một hệ thống quản lý nội dung (CRM) hiện sử dụng trên 2/3 Internet.

Năm 2007, tiểu blog nổi lên cùng với sự xuất hiện của Twitter và độ dài bài đăng trên blog lý tưởng vào thời điểm đó là khoảng 300-400 từ.

Vào năm 2016, WordPress đã mở phần mở rộng tên miền .blog, củng cố sự phổ biến của việc viết blog theo một cách chính.

Vì vậy, ở đây chúng tôi đang hướng đến năm 2022, với khoảng 70 triệu bài đăng mới  được xuất bản mỗi tháng trên WordPress. Và mặc dù các blogger trung bình dành khoảng ba tiếng rưỡi để viết một bài đăng 1.500 từ , nhưng khán giả của họ được báo cáo chỉ dành khoảng 37 giây để đọc nó.

Mặc dù một thống kê có vẻ đáng buồn, nhưng chắc chắn có nhiều cách mà các blogger có thể tăng thời gian đọc 37 giây đó.

Nhưng đó không phải là trọng tâm của chủ đề hôm nay…

Blog khác với trang web như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa blog và trang web là blog đang hoạt động (thay đổi động khi nội dung mới được xuất bản) và trang web tĩnh hơn mà không cần cập nhật thường xuyên.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tất cả các blog đều là trang web theo định nghĩa — nhưng không phải tất cả các trang web đều là blog.

Một trong những điểm khác biệt chính là trang web chủ yếu bao gồm các trang — chẳng hạn như trang chủ, trang dịch vụ và trang liên hệ. Một trang web thậm chí có thể chỉ là một trang duy nhất.

Mặt khác, blog bao gồm cả trang và bài đăng (trong đó thường có nhiều bài đăng hơn trang).

Mỗi bài đăng là một bài viết riêng biệt của nó, thường được lưu trữ trên trang blog của trang web lớn hơn.

Nói một cách đơn giản, blog được thiết kế theo nguyên tắc thường xuyên phát hành nội dung mới và bố cục blog điển hình của bạn phản ánh tiêu điểm đó — trong khi các trang web tĩnh hơn và thường không thay đổi theo thường xuyên.

Với một trang web, chúng thường được xây dựng, xuất bản và ít nhiều chỉ nằm ở đó. Trừ khi doanh nghiệp cần cập nhật trang web để thực hiện điều gì đó như thêm dịch vụ mới hoặc thay đổi địa chỉ của họ, các trang web tĩnh này không phải là trọng tâm để thúc đẩy số lượng kinh doanh đáng kể vẫn tương đối giống nhau trong thời gian dài.

Blog là các thuộc tính web rất linh hoạt (có nghĩa là bạn cần chọn một trong những kế hoạch lưu trữ web tốt nhất để đưa blog của bạn trực tuyến). Các blog được cập nhật và thay đổi thường xuyên với nội dung mới và phù hợp.

Khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới, bài viết gần đây nhất đó thường hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại, như ở đây trên blog của tôi :

Bằng cách này, người đọc của bạn nhận được nội dung gần đây nhất của bạn trước tiên.

Nói như vậy, có nhiều cách để tổ chức blog của bạn để hướng khán giả đến những gì bạn muốn họ đọc.

Có một blog hay một trang web thì tốt hơn?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi hơi thiên vị khi viết blog. Tôi cảm thấy rằng viết blog tốt hơn là có một trang web tĩnh — trong hầu hết các tình huống. Thêm vào đó, nếu bạn đang cân nhắc xem chi phí để viết blog thay vì chạy một trang web tĩnh thì chi phí về cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

Tuy nhiên, nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh mà bạn có và những ưu tiên của bạn đối với tài sản kỹ thuật số của bạn.

Hãy nhớ khi tôi đã nói rằng các trang web được tạo thành chủ yếu từ các trang?

Một trang web chỉ có các trang thường ở đó để truyền tải thông tin rất cụ thể (có giới hạn). Điều đó bao gồm những thứ như:

 • Giờ làm việc, địa chỉ hoặc menu của bạn
 • Danh mục công việc của một freelancer
 • Sản phẩm vật lý (hoặc kỹ thuật số) của bạn đang được bán
 • Các dịch vụ bạn cung cấp và các dự án mẫu

Ngay cả với các trang web một trang tập trung vào tiếp thị nhiều hơn, một trang đó cũng phải có một ý định rất cụ thể.

Thông thường, những trang này được gọi là các trang “ép buộc” cung cấp thứ gì đó (như tải xuống miễn phí) để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập — để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan cho họ sau này.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Để xác định xem blog hoặc trang web có phù hợp hơn với bạn hay không, hãy bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu viết blog của bạn là gì.

 • Bạn đang cố gắng thu thập địa chỉ email để xây dựng cộng đồng trực tuyến của mình? Một trang web với một blog sẽ là một sự kết hợp mạnh mẽ.
 • Bạn có một nhà hàng địa phương nhỏ với mục tiêu cho mọi người biết thực đơn và giờ làm việc của bạn? Một trang web có một vài trang là đủ.

Nếu bạn có nhiều thông tin để giao tiếp, thì blog là lựa chọn tốt nhất của bạn.

“Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một cộng đồng và thường xuyên tương tác với họ, hãy chọn một blog có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cập nhật.”

Viết blog là một cách tuyệt vời để không chỉ tương tác với cộng đồng hiện có của bạn mà còn để thu hút khách hàng tiềm năng mới đến trang web của bạn (và vị trí thực tế).

Sự khác biệt giữa bài viết và trang là gì?

Đây là một câu hỏi phổ biến khác mà tôi thường nhận được sau khi ai đó hỏi tôi…  blog là gì?

Và câu hỏi này là tự nhiên, vì các bài đăng trên blog và các trang web có thể trông khá giống nhau.

Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa các bài đăng trên blog và các trang trên trang web của bạn.

Bài viết:

 • Có thể được thêm vào nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Đang hoạt động và cập nhật thường xuyên
 • Có một số tiêu đề và tiêu đề phụ
 • Được lưu trữ dựa trên tháng và năm
 • Được tổ chức dựa trên các thẻ và danh mục
 • Có nhiều khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Khuyến khích cuộc trò chuyện thông qua nhận xét
 • Lấy tác giả và ngày xuất bản trên một bài đăng
 • Thường được định dạng giống nhau dựa trên mẫu trang web của bạn
 • Bạn có thể có số lượng bài đăng không giới hạn

 

Các trang:

 • Chứa thông tin không thường xuyên thay đổi
 • Chúng không bị ràng buộc vào những ngày cụ thể
 • Không (thường) được viết với mục đích chia sẻ trên mạng xã hội
 • Không bao gồm bình luận
 • Phân cấp theo bản chất (bạn có thể thêm các trang con)
 • Mỗi trang thường được định dạng hơi khác nhau
 • Không bao gồm nguồn cấp RSS
 • Không có tác giả hoặc ngày xuất bản
 • Số lượng trang nên tương đối hạn chế

Khi viết một bài đăng trên blog cho trang web của mình, bạn sẽ có một quy trình chuyên sâu hơn, bắt đầu bằng việc tạo dàn bài cho bài đăng trên blog , lập chiến lược trên dòng tiêu đề blog sẽ thu hút người đọc và xác định mạch tường thuật của nội dung trước cả bạn. đặt bất kỳ nội dung nào xuống. Các trang hơi khác một chút.

Bây giờ, hãy nói về các trang chính mà mọi blog và trang web nên có — bất kể mục tiêu của bạn là gì.

Các trang chính mà mọi blog và trang web nên có

Ngay cả khi bạn “chỉ viết blog”, vẫn có một số trang cốt lõi mà bạn nên đưa vào trang web của mình.

 1. Giới thiệu về trang

Trang Giới thiệu về bản thân cho khách truy cập biết trang web của bạn nói về cái gì hoặc ai.

Mọi công ty có trang web — hoặc blog — nên bao gồm trang giới thiệu (như của tôi ). Điều này giúp khán giả của bạn không chỉ tìm hiểu thêm về bạn và thương hiệu của bạn mà còn đưa ra quyết định xem bạn có phù hợp với nhau hay không.

Là một doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng trang giới thiệu của mình để giới thiệu những tuyên bố về sứ mệnh và tầm nhìn của mình.

Nếu bạn là một blogger, bạn có thể sử dụng trang giới thiệu để liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của mình, khuyến khích mọi người theo dõi bạn, kể câu chuyện cá nhân của bạn và cung cấp các đề xuất nội dung phổ biến.

 1. Trang liên hệ

Trang liên hệ có thể đơn giản như một plugin biểu mẫu liên hệ như Gravity Forms hoặc WP Forms, nơi mọi người có thể liên hệ với bạn để tìm cơ hội kinh doanh hoặc đơn giản là nói xin chào.

Hoặc, trang liên hệ của bạn có thể được sử dụng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (như tôi làm).

Là một doanh nghiệp, đây là một nơi tuyệt vời để cung cấp địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại của bạn.

Dù bạn là một doanh nghiệp hay một blogger, bạn cũng nên giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với bạn.

 1. Trang chính sách bảo mật

Bạn cũng cần cho khách truy cập trang web của mình biết rằng bạn đang thu thập dữ liệu của họ (ngay cả khi việc thu thập dữ liệu đó là ẩn danh thông qua một công cụ như Google Analytics).

Nếu bạn đang thu thập địa chỉ email hoặc có số liệu phân tích trên trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có trang chính sách bảo mật phù hợp với điều đó.

 1. Điều khoản Dịch vụ

Trang này rất quan trọng nếu bạn bán sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng cáo ưu đãi liên kết trên trang web của mình.

Đây nên được coi là một văn bản pháp lý. Trang Điều khoản Dịch vụ giúp giới hạn trách nhiệm pháp lý của bạn trong trường hợp các dịch vụ hoặc thông tin từ trang web của bạn bị sử dụng sai mục đích.

Đây là bốn trang chính mà mọi trang web nên bao gồm, bất kể điều gì.

Và tất nhiên, ngoài những trang chính này — tôi là một người ủng hộ lớn mọi người cũng viết blog.

Tại sao mọi trang web nên có một blog

Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress (hoặc thậm chí là một trong những trình tạo trang web tốt nhất ) thì bạn có khả năng thêm blog vào trang web của mình — và bạn nên làm như vậy!

Đây là lý do tại sao: Viết blog mang lại cho trang web của bạn cơ hội tốt hơn để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Hãy làm một số phép toán đơn giản để minh họa lý do tại sao có nhiều người hơn trên trang web của bạn là một chiến thắng…

Nhiều (bên phải) khách truy cập = nhiều khách hàng tiềm năng hơn = nhiều doanh thu hơn.

Bạn có thể có nhiều người truy cập trang web của mình hơn khi bạn tăng lưu lượng truy cập thông qua các chiến thuật như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và viết blog.

 1. Tôi là tất cả về lưu lượng truy cập và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu một blog hoặc khởi chạy trang web của mình, mọi người không chỉ đổ xô đến một cách kỳ diệu để đọc tất cả nội dung tuyệt vời của bạn.

Một trong những điều lớn nhất mà các blogger và chủ sở hữu trang web mới bắt đầu gặp khó khăn, đó là làm thế nào để có được lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Khi bạn mới bắt đầu, nhận được lưu lượng truy cập vào blog của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ thực sự quá sức. Nhưng tin tôi đi, nó không khó như bạn tưởng đâu.

Tôi đã chia nhỏ 32 cách để có được lưu lượng truy cập vào blog của bạn (dựa trên kinh nghiệm của tôi khi phát triển blog này lên hơn 400.000 người đọc hàng tháng).

Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng tôi biết một hoặc hai điều về việc phát triển blog . Và đây không chỉ là những “mẹo” chuyên sâu mà bạn đã đọc trên các ấn phẩm lớn…

 • “Chia sẻ bài đăng mới nhất và hay nhất của bạn trên trang Facebook cá nhân của bạn!”
 • “Tweet bài đăng blog mới của bạn 10 phút một lần trong giờ tiếp theo.”
 • “Nhận xét trên blog của người khác và liên kết đến nội dung của riêng bạn.”

Tất cả đều khập khiễng.

Mặc dù những “mẹo” nhanh này có thể giúp bạn bắt đầu phát triển (hoặc bị anh họ của bạn hủy kết bạn trên Facebook), nhưng chúng không phải là những chiến lược lâu dài và bền vững.

Chiến lược SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) của bạn là những gì sẽ tiếp tục mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn tháng này qua tháng khác. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng chiến lược SEO xuất sắc là có một blog xuất bản nội dung chất lượng cao thường xuyên để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và hiển thị cho người dùng của họ.

Nếu bạn chưa quen với việc viết blog, SEO có thể giống như một điều huyền bí mà chỉ những bậc thầy về Jedi mới biết.

Mặc dù có một chút đường cong học tập, tôi có thể hứa với bạn, bất kỳ ai cũng có thể học SEO. Và trên thực tế, làm như vậy là cốt lõi để đưa ra một chiến lược viết blog thông minh có thể đứng vững trước thử thách của thời gian.

Một trong những mẹo tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho bạn ở đây, mà không cần đi sâu vào quá nhiều chi tiết về chiến lược SEO blog , là tập trung vào nghiên cứu từ khóa và mục đích của người dùng .

Hãy suy nghĩ về điều này trong một phút… Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này bạn đang đọc ngay bây giờ?

Tôi sẵn sàng cá là bạn đã gõ vào Google, đại loại như “blog là gì?” hoặc “sự khác biệt giữa blog và trang web là gì?”

Không phải ngẫu nhiên mà bạn đến trang này. Bạn ở đây vì tôi đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình , tập trung vào mục đích của người dùng để tạo ra câu trả lời toàn diện cho hai câu hỏi chính này và sau đó làm việc chăm chỉ để xây dựng chiến lược SEO blog của mình .

Nói một cách đơn giản, mục đích của người dùng có nghĩa là các bài đăng mà bạn viết nhằm trả lời một câu hỏi hoặc giải quyết một vấn đề mà người dùng gặp phải.

Bạn không còn có thể chỉ viết một bài blog có chứa một loạt nội dung bổ sung với một chuỗi từ khóa ở cuối.

Mọi người không học được gì từ điều đó và các công cụ tìm kiếm lớn như Google biết bạn đang cố gắng đánh lừa hệ thống, vì vậy họ sẽ không hiển thị nội dung đó cho người dùng của họ.

 1. Lợi ích của việc viết blog

Tôi thích viết blog và tôi đã xây dựng cả một công việc kinh doanh xung quanh nó.

Nhưng có rất nhiều lợi ích đối với việc viết blog, ngoài việc đưa ý tưởng của bạn ra thế giới.

Bạn không cần sản phẩm hoặc dịch vụ để bắt đầu

Không giống như một trang web tập trung vào một doanh nghiệp đã được thành lập, bạn có thể bắt đầu một blog mà không cần sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có ngay hôm nay.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể thêm các sản phẩm và dịch vụ theo thời gian (khi bạn xây dựng khán giả), bạn không cần bất kỳ thứ gì khác ngoài blog của mình để bắt đầu xây dựng khán giả.

Mọi người thường chọn một tên blog và chỉ bắt đầu viết nội dung về niềm đam mê của họ lúc đầu. Sau đó, sau khi họ thực sự tìm thấy đối tượng của mình, họ có thể làm việc để phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với họ. Những thứ mà độc giả của họ thực sự sẽ muốn mua.

Bạn cũng có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog mà không cần sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn, nhưng còn nhiều hơn thế trong một phút.

Tại sao mọi người bắt đầu viết blog (thay vì trang web)

Các trang web là tuyệt vời cho một doanh nghiệp đã được thành lập.

Chúng không tuyệt vời đối với một người mới bắt đầu chưa có sản phẩm hoặc dịch vụ để cung cấp (chưa nói đến đối tượng để tiếp thị).

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đám cưới, chắc chắn bạn có thể bắt đầu với một trang web tĩnh, thay vì một blog. Nhưng thực tế là bạn đã có một doanh nghiệp thành lập. Bạn có thể tạo các trang trình bày về giờ làm và dịch vụ của mình — và cuối cùng sử dụng trang web của bạn để thu hút khách hàng mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu bằng việc viết blog.

Có lẽ bạn muốn chia sẻ tình yêu nấu ăn kiểu Pháp của mình với thế giới. Bạn không có sách dạy nấu ăn, bạn chưa tạo (chưa) khóa học nấu ăn, vì vậy bạn bắt đầu chia sẻ tất cả các công thức nấu ăn, ảnh và đề xuất yêu thích của mình trên blog của mình.

Bạn gái của tôi Anjelica đang thực hiện phương pháp này với blog của cô ấy, Vegan Anj , nơi cô ấy chia sẻ nội dung như hành trình của cô ấy thông qua một khóa học nấu ăn thuần chay toàn diện, các hướng dẫn thành phố như vòng tròn Chicago thuần chay của cô ấy và danh sách các nhà hàng thuần chay tốt nhất ở Los Angeles . Cô ấy đang xây dựng nền tảng nội dung của mình và mô hình kinh doanh sẽ triển khai kịp thời khi lưu lượng truy cập đến và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Tôi sẽ sớm áp dụng cách tiếp cận tương tự với blog thực phẩm của riêng tôi, VeganTable .

Bạn có thể thu hút khán giả thông qua các mạng xã hội như Pinterest và bắt đầu thu thập những người đăng ký email và tạo ra những độc giả lặp lại để học hỏi. Tôi nói nhiều hơn về việc tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn và thu hút người đọc đến trang web của bạn trong hướng dẫn của tôi về cách quảng bá blog của bạn và trong suốt các cuốn sách viết blog khác nhau của tôi .

Những điều cơ bản của việc viết blog kiếm tiền (so với thông qua một trang web)

Bây giờ mới là vấn đề – cách các trang web kiếm tiền so với cách các blog kiếm tiền .

Nếu bạn chỉ có một trang web (không có blog), có một số cách để bạn có thể tạo thu nhập từ trang web của mình.

Phổ biến nhất — từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ vật lý hoặc kỹ thuật số mà bạn đã có (cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn) và hy vọng nhiều người hơn khám phá trang web của bạn từ các tìm kiếm không phải trả tiền hoặc các chiến dịch quảng cáo có trả tiền với công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Mặt khác, blog có thể kiếm tiền bằng nhiều cách — bao gồm các phương pháp trên… đồng thời xây dựng cho bạn lượng khách hàng tiềm năng trong suốt quá trình đó.

Mặc dù có nhiều cách để kiếm tiền từ việc viết blog , nhưng đây là 5 cách đơn giản nhất:

 • Quảng cáo
 • Cơ hội được tài trợ
 • Bán dịch vụ
 • Các chương trình liên kết
 • Sản phẩm vật lý và kỹ thuật số

 

Quảng cáo

Quảng cáo là một trong những cách phổ biến nhất mà các blogger bắt đầu kiếm tiền tương đối sớm.

Có một rào cản rất thấp đối với việc gia nhập và bạn không cần nhiều lưu lượng truy cập để tạo ra một số thu nhập (mặc dù bạn vẫn phải chịu trách nhiệm đóng thuế thu nhập trên thu nhập blog của mình, vì vậy hãy xem hướng dẫn của tôi về thuế dành cho người viết blog ) – mặc dù rất nhỏ cho đến khi bạn thu hút hàng trăm nghìn độc giả hàng tháng.

Điều đó đang được nói, nếu bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và là một phần của mạng quảng cáo mạnh, bạn có thể kiếm tiền tốt từ việc làm khác ngoài việc xuất bản nội dung mới.

Cơ hội được tài trợ

Tài trợ là khi một blogger cộng tác với một công ty khác (có tính phí) để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Đây có thể là một bài đăng trên blog được tài trợ một lần như bài đăng trên blog được tài trợ này (hoặc bài tổng hợp các bài đánh giá Bluehost của tôi ) —hoặc mối quan hệ làm việc tiếp tục với các chương trình khuyến mãi thường xuyên trong một khoảng thời gian. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để nhận được các cơ hội được tài trợ, vì các nhà tài trợ muốn có ROI từ khoản đầu tư của họ, vì vậy họ muốn xem số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và mức độ tương tác hợp lý của độc giả trước khi tham gia.

Bán dịch vụ

Các dịch vụ có thể được phân loại là bất cứ thứ gì, từ việc bán công việc của bạn với tư cách là một người làm việc tự do (thông qua các trang web việc làm viết blog này ) cho đến huấn luyện mọi người theo cùng một con đường sự nghiệp mà bạn đã xây dựng cho chính mình.

Nói một cách đơn giản, đây là nơi bạn đang giao dịch hàng giờ để lấy đô la — vì vậy, đây không phải là cách bền vững nhất để xây dựng một doanh nghiệp lớn từ blog của bạn về lâu dài.

Tuy nhiên, nó cũng có thể rất sinh lợi, đặc biệt nếu bạn xây dựng được một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt và mọi người đang đập cửa để làm việc với bạn. Điều đó có thể biện minh cho việc tính phí bảo hiểm.

Các chương trình liên kết

Một cách khác rất dễ dàng để bắt đầu với việc kiếm tiền trên blog của bạn, là thông qua các chương trình liên kết. Có các chương trình liên kết cho mọi ngách blog trên mạng mà bạn có thể nghĩ đến — từ các plugin WordPress đến các thiết bị cắm trại được bán trên Amazon .

Nguyên tắc cơ bản của tiếp thị liên kết là bạn chỉ cần đặt một liên kết trong các bài đăng trên blog của mình đề cập đến một sản phẩm và khi mọi người mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng (miễn phí cho họ).

Hầu hết các chương trình liên kết có rào cản gia nhập thấp và bạn thường không cần nhiều lưu lượng truy cập để bắt đầu.

Nhưng nói chung, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập vào các bài đăng trên blog của mình, thì bạn càng có nhiều khả năng tạo ra doanh số bán hàng liên kết. Dưới đây là một vài ví dụ về các bài báo tôi đã sử dụng để kiếm được khoản hoa hồng liên kết đáng kể từ:

Sản phẩm vật lý và kỹ thuật số

Các sản phẩm, cả vật lý và kỹ thuật số, cũng là những lựa chọn thông minh để kiếm tiền thông qua blog mới của bạn.

Các sản phẩm kỹ thuật số bắt đầu dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn có thể tự làm chúng (chẳng hạn như một khóa học viết blog trực tuyến hoặc viết sách điện tử ) và tiếp thị nó cho độc giả trên blog của bạn.

Các sản phẩm vật lý cần nhiều thời gian và tiền bạc hơn một chút để tạo ra thương hiệu mới.

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với dropshipping , đây là nơi bạn khởi chạy một cửa hàng trực tuyến (từ một trang mới trên blog của bạn) và bạn không phải tự giữ bất kỳ khoảng không quảng cáo thực tế nào.

Bạn cũng có thể làm việc với nhà bán buôn để phát triển thương hiệu của riêng mình bằng cách sử dụng các sản phẩm nhãn trắng mà bạn chỉ cần đặt thương hiệu của mình trên sản phẩm của họ.

Nó sẽ là gì?

Bạn có muốn bắt đầu một blog hoặc tạo một trang web ?

Bạn đã có một doanh nghiệp cần tiếp xúc nhiều hơn… hay bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp mới bằng cách chia sẻ suy nghĩ của mình với thế giới.

Dù bằng cách nào thì việc viết blog cũng có thể giúp bạn tiếp tục đạt được mục tiêu của mình — hãy xem bản tổng hợp của tôi về các mẹo viết blog có tác động nhất trước khi bạn bắt đầu.

Sẵn sàng để bắt đầu blog của bạn?

Hãy xem hướng dẫn cuối cùng của tôi Cách bắt đầu một blog (ở bên cạnh) .

Nguon: ryrob.com

Viết một bình luận