Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết vào năm 2022

Một trong những khách hàng của chúng tôi háo hức chờ đợi chương trình tiếp thị liên kết được triển khai. Trên kênh YouTube của mình, anh ấy có rất nhiều khán giả mà anh ấy có thể quảng cáo sản phẩm của chúng tôi và kiếm một số tiền mặt. Bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu chúng ta giả định rằng 1% người đăng ký của anh ấy mua gói đăng ký rẻ nhất, anh ấy sẽ kiếm được gần 20.000 đô la. Sự thật mà nói, một số nhà tiếp thị liên kết kiếm được 150 nghìn đô la mỗi năm chỉ với tiếp thị liên kết!

Cơ chế này khá đơn giản, nhưng nó đòi hỏi những nỗ lực bền vững từ bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì bạn cần và cách bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết như một nguồn thu nhập thụ động và hơn thế nữa.

Mục lục 

Cách kiếm tiền với các chương trình tiếp thị liên kết – công thức

Ai có thể và không thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Các cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết nhàn rỗi

Tiếp thị liên kết hiệu quả

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết từ đầu

Bước 1. Chọn một thị trường ngách

Bước 2. Chọn một nền tảng cho nội dung của bạn

Bước 3. Lưu lượng truy cập tăng – thời gian để tìm kiếm các chương trình liên kết

Bước 4. Tham gia một hoặc một số chương trình tiếp thị liên kết

Bước 5. Quảng bá về các sản phẩm

Các phương pháp hay nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Lưu lượng truy cập trước khi bán hàng

Tuân theo các nguyên tắc của Google về tiếp thị liên kết

Phát triển mạng xã hội

Theo dõi hiệu suất tiếp thị liên kết của bạn trên trang tổng quan

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tiếp thị liên kết?

Cách kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết với ít nỗ lực hơn

Cách kiếm tiền với các chương trình tiếp thị liên kết – công thức 

Bạn sẽ ngạc nhiên về công thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết đơn giản như thế nào. Đây là hai biến bạn cần:

 • Một khán giả có chung sở thích hoặc ý tưởng. Ví dụ, độc giả của một blog quản lý tài chính.
 • Một chương trình liên kết của một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ hữu ích cho khán giả để giải quyết các vấn đề cụ thể của họ. Ví dụ: một công cụ hoặc giải pháp cho phép bạn tự động hóa báo cáo.

Bạn quảng bá sản phẩm / dịch vụ này đến đối tượng của bạn => họ mua sản phẩm / dịch vụ => bạn nhận được hoa hồng của bạn.

Một câu hỏi hợp lý được đặt ra: Nếu công thức kiếm tiền quá rõ ràng như vậy, tại sao mọi người không đổ tiền vào? Chúng ta hãy thử giải đáp điều này dưới đây.

Ai có thể và không thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết nếu:

 • Bạn điều hành một blog, nơi bạn thường xuyên xuất bản nội dung hữu ích cho khán giả của mình.
 • Bạn phát triển kênh YouTube và thường xuyên xuất bản các video hữu ích cho khán giả của mình.
 • Bạn sử dụng một nền tảng khác để phát triển khán giả có chung một số ý tưởng, sở thích, vấn đề, v.v.
 • Bạn là một người có ảnh hưởng trong một thị trường ngách cụ thể.
 • Bạn là một nhà tư vấn có thể giới thiệu khách hàng của bạn đến các sản phẩm / dịch vụ cụ thể.
 • Bạn cung cấp các dịch vụ tư vấn khác để bạn có thể giới thiệu khách hàng của mình đến các sản phẩm / dịch vụ cụ thể.

Bạn không thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết nếu bạn không sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức vào việc mở rộng đối tượng và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là sự hợp tác cùng có lợi giữa chủ sở hữu sản phẩm và nhà tiếp thị liên kết. Người đầu tiên nhận được khách hàng tiềm năng, và người thứ hai được trả tiền để mang lại những khách hàng tiềm năng này. Bạn có thể kiếm được một số tiền với tiếp thị liên kết nếu bạn chỉ quảng bá cho bạn bè trên Facebook của mình, nhưng nó sẽ không đảm bảo thu nhập ổn định và cao ngay cả khi bạn có nhiều người theo dõi. Lý do là rất khó để đạt được sự phù hợp giữa sản phẩm-đối tượng trong mạng xã hội FB của bạn.

Mặt khác, nếu cách tiếp cận của bạn bao gồm các cách thích hợp để mở rộng đối tượng và quảng bá sản phẩm phù hợp cho họ, bạn có thể tạo ra một ngành tiểu thủ công nghiệp nhờ tiếp thị liên kết.

Với suy nghĩ này, chúng tôi có xu hướng xác định hai phương pháp để thành công: nhàn rỗi và hiệu quả.

Tiếp thị liên kết nhàn rỗi

Bởi “nhàn rỗi”, chúng tôi muốn nói rằng bạn không thực hiện thêm bất kỳ nỗ lực nào để mở rộng đối tượng của mình để quảng cáo sản phẩm. Nếu bạn là một nhà tư vấn tài chính, kế toán hoặc cố vấn hành nghề, bạn đã có một nhóm các mối quan hệ hoặc khách hàng. Bạn chỉ cần tìm một chương trình liên kết cho một sản phẩm từ thị trường ngách của bạn và quảng bá nó.

Chiến lược nhàn rỗi là ngắn hạn, vì nó có thể tạo ra một dòng tiền vào ngay lập tức, nhưng nó sẽ không đạt được tiến bộ nào thêm. Tuy nhiên, đây là cách dễ nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết hiệu quả

Tiếp thị liên kết hiệu quả có nghĩa là bạn không ngừng phát triển và mở rộng đối tượng của mình bằng cách xuất bản nội dung hữu ích trên blog, kênh video hoặc các nền tảng khác. Vì vậy, về cơ bản, bạn tạo ra lưu lượng truy cập, từ đó mang đến những người mới mà bạn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Đây là một chiến lược kiếm tiền lâu dài và là một cách để tăng thu nhập thụ động của bạn. Hoặc, bạn thậm chí có thể chọn tiếp thị liên kết làm nguồn thu nhập chính của mình. Chúng ta sẽ nói thêm về chiến lược này bên dưới.

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết từ đầu

Hãy giả sử rằng bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết ngay từ cổng. Bạn không có blog, cũng không có kênh YouTube, cũng không phải cộng đồng để truyền bá thông tin đến. Hướng dẫn từng bước sau đây sẽ giải thích cách đạt được mục tiêu của bạn.

Bước 1. Chọn một thị trường ngách

Một thị trường ngách trong tiếp thị liên kết là một phân khúc thị trường với một nhóm hẹp các sản phẩm liên kết mà bạn có thể quảng bá thông qua khách hàng. Những khách hàng này chia sẻ những nhu cầu và yêu cầu cụ thể liên quan đến phân khúc thị trường này. Ví dụ: ngách SEO bao gồm các công cụ và giải pháp xung quanh các nhiệm vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm dịch vụ lưu trữ, CMS, công cụ quản trị trang web, v.v.

Bạn cần chọn thị trường ngách mà bạn cảm thấy mình sẽ thể hiện tốt nhất. Nếu có một chủ đề bạn không thích, chẳng hạn như thời trang và làm đẹp, thì tốt hơn là bỏ qua nó. Các tiêu chí khác cần xem xét là nhu cầu cao và cạnh tranh từ thấp đến trung bình. Bạn sẽ phải thực hiện nghiên cứu vững chắc để chọn thị trường ngách tốt nhất cho tiếp thị liên kết mà bạn muốn tham gia và phát triển khán giả của mình.

Bước 2. Chọn một nền tảng cho nội dung của bạn

Khi bạn biết khán giả của thị trường ngách của mình, bạn cần tạo nội dung phù hợp và hữu ích cho họ. Bạn có thể khởi chạy blog để xuất bản các bài báo, bắt đầu một kênh YouTube để quay video, tạo các bài đăng với thông tin có giá trị thông qua các nền tảng truyền thông xã hội, v.v. Chọn nền tảng thích hợp nhất cho nội dung của bạn cũng sẽ phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Loại nội dung cũng quan trọng. Các chủ đề cụ thể trông đẹp hơn trong văn bản, trong khi những chủ đề khác sẽ truyền tải thông điệp của họ tốt hơn ở định dạng video. Ví dụ: giải thích cách tạo đồng bộ hóa theo thời gian thực giữa tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn bằng Excel được thực hiện tốt hơn dưới dạng video hướng dẫn hơn là một bài đăng trên blog.

Bước 3. Lưu lượng truy cập tăng – thời gian để tìm kiếm các chương trình liên kết

Khi các ấn phẩm trên blog, kênh hoặc hồ sơ của bạn bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập, bạn có thể nhúng tay vào tiếp thị liên kết. Kiểm tra xem các sản phẩm bạn sử dụng có cung cấp các chương trình tiếp thị liên kết hay không. Ghé thăm các chợ liên kết – tại đây bạn có thể tìm thấy hàng trăm thương gia. Nhưng hãy chờ đợi khi đăng ký chúng ngay lập tức! Trước tiên, hãy tìm hiểu cách chúng hoạt động và quyết định xem đây có phải là thứ bạn cần hay không.

Theo quy định, các chương trình tiếp thị liên kết dựa trên mô hình một cấp – bạn được trả tiền sau khi bán hàng được thực hiện thông qua affiliate link của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp các chương trình hai cấp hoặc tiếp thị đa cấp. Trong trường hợp này, trước tiên bạn cần giới thiệu các chi nhánh khác và khi họ bắt đầu bán hàng, bạn sẽ được trả tiền. Một trường hợp đặc biệt là một chương trình liên kết với một cấp (hoặc leo) đang phát triển. Ý tưởng là càng nhiều doanh số được thực hiện thông qua affiliate link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng càng cao.

Bạn cũng nên thực hiện một số tính toán để dự đoán thu nhập của mình. Ví dụ: chương trình liên kết Coupler.io cung cấp 50% hoa hồng cho lần thanh toán đăng ký đầu tiên và 20% cho mỗi lần gia hạn sau đó. Không giới hạn số lượng khách hàng có thể tham khảo.

Giả sử rằng bạn mong đợi chuyển đổi cứ 10 người dùng trong số 1000 lượt truy cập vào blog của bạn. Nếu 10 khách hàng này đăng ký gói trả phí hàng tháng rẻ nhất, có giá 24 đô la, bạn sẽ nhận được hoa hồng 120 đô la. Đối với mỗi lần gia hạn đăng ký của họ, bạn sẽ nhận được thêm 48 đô la mỗi tháng. Họ nói:

Trung bình, bạn sẽ nhận được từ $ 150 đến $ 500 cho mỗi khách hàng trong khoảng thời gian họ sử dụng Coupler.io.

Tất nhiên, đây là một phân tích nông cạn, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu được liệu chương trình này hay chương trình liên kết đó có phù hợp hay không.

Bước 4. Tham gia một hoặc một số chương trình tiếp thị liên kết

Thật khó để tưởng tượng rằng toàn bộ nội dung trên blog hoặc kênh của bạn sẽ nói về cùng một sản phẩm. Do đó, việc phân biệt các nỗ lực quảng bá của bạn bằng cách quảng bá về các công cụ và giải pháp khác nhau là rất hợp lý. Với ý nghĩ này, tốt hơn hết bạn nên đăng ký nhiều chương trình liên kết.

Bước 5. Quảng bá về các sản phẩm 

Chúng ta đã có những gì trước bước này? Bạn đã xuất bản một số nội dung tạo lưu lượng truy cập và đăng ký một vài chương trình liên kết. Điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để quảng bá một số sản phẩm trong các ấn phẩm của mình. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau:

 • Thêm các affiliate link của bạn vào các bài viết hiện có một cách tự nhiên và hợp lý.
 • Tạo nội dung mới, lưu ý đến việc quảng cáo các sản phẩm liên kết.
 • Tạo nội dung dành riêng cho việc quảng bá các sản phẩm liên kết. Ví dụ: bạn có thể mô tả cách bạn cải thiện quy trình làm việc của mình bằng một công cụ cụ thể.
 • Cộng tác với những người tạo nội dung khác bằng cách trao đổi liên kết hoặc tạo bài đăng của khách.
 • Quảng cáo nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết là một quá trình liên tục. Bạn không thể chỉ thêm các affiliate link vào các bài viết hoặc video của mình và tận hưởng âm thanh của tiền mặt sột soạt: D. Chà, bạn có thể thêm các liên kết và thậm chí kiếm được một số tiền, nhưng dòng tiền sẽ chấm dứt nếu bạn không làm gì khác.

Vì vậy, nội dung bạn sản xuất càng có giá trị => bạn càng mang lại nhiều lưu lượng truy cập => càng nhiều người dùng nhấp vào affiliate link của bạn => bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Các phương pháp hay nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Lưu lượng truy cập trước khi bán hàng

Tập trung vào việc tạo ra lưu lượng truy cập hơn là kiếm tiền. Blog hoặc kênh của bạn nên đã có một số ấn phẩm tạo lưu lượng truy cập trước khi bạn có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm bằng các liên kết liên kết. Nếu bạn bắt đầu thúc đẩy doanh số bán hàng ngay từ đầu, có nguy cơ nội dung của bạn sẽ bị người đọc hoặc người xem quay lưng do tính thương mại hóa của nó.

Vì vậy, trước tiên, bạn cần xây dựng blog hoặc kênh của mình, sau đó bạn có thể chuyển hướng nỗ lực kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của mình.

Tuân theo các nguyên tắc của Google về tiếp thị liên kết

Google cung cấp Nguyên tắc quản trị trang web cho các trang web tham gia vào các chương trình liên kết. Ý tưởng chính là nội dung chủ yếu là thông tin về các sản phẩm liên kết không cung cấp đủ thông tin có giá trị cho người đọc. Kết quả là, những nội dung như vậy có thể bị xếp hạng tìm kiếm của Google, mang lại ít hoặc không có lưu lượng truy cập. Để tránh điều này, hầu hết nội dung của bạn phải có liên quan và nhằm mục đích xây dựng lượng độc giả trung thành và một phần nhỏ trong tất cả các ấn phẩm của bạn có thể được liên kết với các chương trình liên kết.

Phát triển mạng xã hội

Trong nội dung của bạn, bạn quảng bá các sản phẩm liên kết. Nhưng nội dung của bạn cũng cần được quảng bá và các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter là nơi tốt nhất cho việc này. Bạn có thể tạo hoặc tham gia vào các Nhóm Facebook, giới thiệu nội dung của bạn trên Quora và sử dụng các lợi ích khác của việc quảng bá trên mạng xã hội.

Theo dõi hiệu suất tiếp thị liên kết của bạn trên trang tổng quan

Cách duy nhất để hiểu liệu khoản đầu tư của bạn vào tiếp thị liên kết có thành công hay không là phân tích kết quả. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một bảng điều khiển nơi bạn có thể theo dõi các số liệu thống kê khác nhau về lưu lượng truy cập, các affiliate link đã xuất bản, thu nhập nhận được, tỷ lệ chuyển đổi và các số liệu khác. Bạn có thể thực hiện việc này trong một bảng tính, chẳng hạn như Google Trang tính.

Bạn sẽ phải nhập một số dữ liệu theo cách thủ công, trong khi phần còn lại của luồng dữ liệu có thể được tự động hóa. Ví dụ: nếu blog của bạn trên WordPress, bạn có thể dễ dàng tự động xuất các dữ liệu WordPress khác nhau sang Google Trang tính bằng cách sử dụng tích hợp WordPress của Coupler.io. Ví dụ: đây là trang tổng quan của bạn về hiệu suất blog có thể trông như thế nào:

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tiếp thị liên kết?

Tổng số tiền bạn có thể thấy trong ví của mình phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Thích hợp
 • Loại nội dung
 • Chất lượng nội dung
 • SEO cho blog / kênh và nội dung của bạn
 • Tần suất xuất bản
 • Các chương trình liên kết được quảng bá
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Có nhiều yếu tố khác nữa

Chúng tôi không thể nói rằng nếu bạn khởi chạy một blog về sức khỏe và thể chất, bạn sẽ bắt đầu kiếm được 100 đô la mỗi tháng sau vài tuần. Một số chi nhánh có thể dành một năm để đạt được 1.000 đô la đầu tiên của họ. Những người khác có thể tự hào 1.000 đô la hàng tháng trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, ý tưởng chính là bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết, và thậm chí 100.000 đô la mỗi năm là một con số khá thực tế.

Cách kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết với ít nỗ lực hơn

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có hai cách tiếp cận để kiếm tiền với tiếp thị liên kết: nhàn rỗi và hiệu quả. Nếu vì lý do nào đó, bạn không muốn hoặc không thể đầu tư nỗ lực vào việc tạo nội dung và phát triển khán giả của mình, bạn luôn có thể chọn phương pháp nhàn rỗi. Điều này có nghĩa là bạn có thể quảng cáo một sản phẩm cụ thể bằng cách sử dụng các địa chỉ liên hệ mà bạn đã có. Điều này có thể mang lại một số kết quả tốt từ góc độ ngắn hạn, nhưng bạn sẽ không thể giữ được tốc độ này hoặc tăng nó lên. Đây là tất cả những gì bạn có thể mong đợi mà không cần nỗ lực. Tùy thuộc vào bạn cách nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúc may mắn!

Viết một bình luận