Cách quảng bá blog của bạn vào năm 2022

Học  cách quảng cáo blog của bạn là một bước cần thiết trong quá trình tiến tới kiếm tiền từ nội dung của bạn và xây dựng một doanh nghiệp thực sự xung quanh blog của bạn. Nếu không có một lượng độc giả đến thăm đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ bị bỏ rơi nếu không có một mô hình kinh doanh cơ bản. Dưới đây là 12 cách đã được chứng minh để quảng bá nội dung blog của bạn và thu hút độc giả ngay hôm nay.

Mặc dù tôi có thể là người đầu tiên nói với bạn rằng việc tạo ra nội dung hữu ích có tác động cao và là xương sống quan trọng nhất của một blog thành công, nhưng tin xấu là ngay cả khi nội dung của bạn thực sự là tốt nhất trong thị trường ngách của bạn — thì nó sẽ không bao giờ có giá trị cơ hội tiếp cận những độc giả lý tưởng của bạn… nếu bạn không học cách quảng bá blog của mình và tiếp cận những độc giả đó trước.

Nói tóm lại, nếu không có độc giả thường xuyên đến blog của bạn, thì tất cả giống như đang hét vào một căn phòng trống.

Sự thật là nhiều người viết blog chỉ đơn giản là từ bỏ ngay sau khi họ bắt đầu viết blog của mình , bởi vì họ không nhanh chóng thấy được kết quả họ muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bắt đầu với những kỳ vọng thực tế. Viết blog không phải là một công việc kinh doanh mà bạn có thể làm giàu nhanh chóng. Cần có thời gian, công việc nhất quán và sẵn sàng thử nghiệm các cách đã được chứng minh để quảng bá nội dung của bạn.

Chúng tôi đã xác định rằng trước khi bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình , bạn sẽ cần phải có một lượng khách truy cập ổn định. Nếu bạn đã có sở trường viết nội dung hữu ích , thì bước tiếp theo là khai thác quảng cáo phù hợp các kênh có thể đưa người đọc đến blog của bạn.

Để giúp bạn thực hiện chính xác điều đó, đây là những cách hiệu quả nhất, đã được chứng minh của tôi về cách quảng cáo blog của bạn và tăng lượng độc giả của bạn (nhanh hơn) trong năm nay.

Cách quảng bá blog của bạn vào năm 2022 (12 cách tôi nhận được 584.863+ người đọc / tháng)

 1. Tối ưu hóa SEO cho blog của bạn cho Google Xếp hạng
 2. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn
 3. Tìm hiểu cách Quảng cáo Blog của bạn cho Đối tượng Mục tiêu của Bạn
 4. Viết blog của khách là một cách tuyệt vời để quảng cáo blog của bạn
 5. Sử dụng Tiếp thị qua Email để Giúp Quảng cáo Blog của bạn
 6. Tăng sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội (Nơi quan trọng)
 7. Làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ được
 8. Tìm hiểu từ Phân tích của bạn (để Quảng cáo Blog của Bạn Tốt hơn)
 9. Tương tác với đối tượng của bạn
 10. Sử dụng nội dung hiện có để quảng cáo nội dung mới của bạn
 11. Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng trong Niche của bạn
 12. Sử dụng các công cụ và tài nguyên để quảng cáo blog của bạn dễ dàng hơn

Tiết lộ:kết liên Xin lưu ý rằng một số liên kết dưới đây là affiliate link và bạn sẽ không mất thêm phí, tôi sẽ kiếm được hoa hồng. Khi bạn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng một trong các affiliate link của tôi, công ty sẽ bồi thường cho tôi, điều này giúp tôi chạy blog này và giữ nội dung của tôi miễn phí cho bạn. Biết rằng tôi cũng chỉ giới thiệu các sản phẩm mà cá nhân tôi đứng đằng sau


1. Tối ưu hóa SEO cho blog của bạn Đối với Xếp hạng của Google

Tôi nghĩ bạn đã nghe nó nhiều lần. Blog của bạn cần phải sẵn sàng cho SEO . Để minh họa rằng tôi biết mình đang nói gì khi nói đến SEO blog, đây là ảnh chụp màn hình về lưu lượng truy cập của chính tôi từ năm ngoái, cho thấy rằng blog của tôi đã tạo ra hơn 4,4 triệu người đọc, phần lớn từ tìm kiếm không phải trả tiền (do tôi cố ý chiến lược SEO blog):

Vì vậy, chính xác thì “sẵn sàng cho SEO” có nghĩa là gì trong bối cảnh quảng cáo blog của bạn — và làm thế nào bạn có thể thực sự đạt được vị thế tối cao về SEO trong một thế giới cạnh tranh như vậy?

 • Nó có nghĩa là cố gắng sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn trong mọi câu khác, hay còn được gọi là nhồi nhét từ khóa?
 • Hay nó có nghĩa là viết nội dung mà cá nhân bạn không quan tâm… chỉ để bạn có thể xếp hạng cho các điều khoản tuyệt vời và thúc đẩy một số lưu lượng truy cập?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là không. Việc nhồi nhét từ khóa không giúp bạn xếp hạng cao hơn và nó làm cho bài viết của bạn nghe có vẻ thiếu chân thành. Viết về những thứ bạn không quan tâm (để đạt được thứ hạng từ khóa “tốt”), sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức nhanh chóng. Bạn sẽ không muốn tiếp tục làm điều gì đó mà bản thân không quan tâm, đặc biệt là vì bạn không có khả năng thấy kết quả tức thì khi quảng bá nội dung blog đó.

Điều đó đang được nói, xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm có ý nghĩa nhất trong niche blog của bạn trên Google, vẫn là nguồn lưu lượng truy cập liên tục (khối lượng cao) hữu hình nhất.

Các bài đăng trên mạng xã hội có thể lan truyền mạnh mẽ, nhưng cuối cùng chúng sẽ biến mất, trong khi thứ hạng không phải trả tiền mạnh có thể cung cấp một luồng lưu lượng truy cập ổn định sẽ tiếp tục đưa người đọc đến thẳng blog của bạn.

Vì vậy, một số phương pháp SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được kết quả tốt là gì? Dưới đây là danh sách nhanh để giúp bạn bắt đầu, nhưng để có hướng dẫn toàn diện hơn về việc thực hiện chiến lược SEO thông minh cho blog của bạn, hãy xem 10 chiến lược SEO blog của tôi để có được 584,958+ người đọc mỗi tháng .

Thực hiện nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Bước đầu tiên để tối ưu hóa blog của bạn cho SEO đúng cách, là học cách thực hiện nghiên cứu từ khóa . Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ hoặc cụm từ phù hợp mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác Do đó, nếu bạn có thể tạo nội dung tuyệt vời xếp hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm đã được chứng minh đó, bạn sẽ có thể đưa những người đọc đó đến blog của mình. Đó là lý do tại sao SEO của bạn là cách tốt nhất, bền vững lâu dài nhất để quảng bá blog của bạn.

Bây giờ, nếu bạn vẫn còn khá mới đối với việc viết blog — sẽ rất khó để cạnh tranh ngay lập tức trên các cụm từ tìm kiếm được săn lùng nhiều nhất ngay lập tức. Bạn sẽ muốn xây dựng một số động lực bằng cách tìm các từ khóa có ba đặc điểm sau:

 • Khó khăn thấp
 • Âm lượng từ trung bình đến cao
 • Tỷ lệ nhấp từ trung bình đến cao

Nói cách khác, bạn muốn tìm những từ khóa mà một số lượng lớn người tìm kiếm, nhưng vẫn chưa có nhiều người viết về. Đó sẽ là cách dễ dàng nhất để nhanh chóng xếp hạng cho các từ khóa thực sự có thể thúc đẩy việc giúp bạn quảng bá blog của mình (và thu hút người đọc thực sự).

Mặc dù vậy, việc nghiên cứu những từ khóa này không có nghĩa là bạn nên từ bỏ những ý tưởng hoặc sở thích riêng cho blog của mình. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là xác định các ý tưởng bài đăng blog phù hợp có thể phù hợp với (1) những gì bạn muốn viết  (2) những gì người khác muốn đọc.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa với một công cụ miễn phí như Twinword Ideas cũng sẽ cho bạn thấy chính xác cách cụm từ mọi thứ theo cách mà mọi người đang tìm kiếm nó, do đó cung cấp cho bạn một cách rất rõ ràng để tạo tiêu đề và định vị nội dung của bạn.

Nhắm mục tiêu Từ khóa Đuôi Dài và Đuôi Trung bình

Khi Google lần đầu tiên ra mắt và việc viết blog vẫn còn khá mới, một blogger có thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ từ khóa nào và mong đợi xếp hạng cho từ khóa đó. Ngày nay, rất khó để xếp hạng cho một từ khóa đơn lẻ. Tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao…

Tôi đã truy cập Google và nhập từ “blog” cho ví dụ này. Tôi đặt các trích dẫn xung quanh từ, vì vậy nó sẽ chỉ hiển thị cho tôi kết quả bao gồm từ cụ thể này.

Google cho thấy rằng có hơn 13 tỷ kết quả tìm kiếm cho từ “blog”. Bây giờ, hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sử dụng một cụm từ cụ thể hơn như “ cách đặt tên cho blog ”…

Này, là tôi! 🙂 Mặc dù vẫn còn rất nhiều kết quả (530.000+), nhưng con số đó ít hơn đáng kể 13 tỷ — và do đó, một cụm từ khóa mục tiêu thực tế hơn nhiều để thử và xếp hạng.

Mở rộng từ khóa của bạn thành một cụm từ dài hơn có mục đích tìm kiếm rõ ràng hơn đằng sau nó, sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn nhiều để xếp hạng ở một vị trí có ý nghĩa trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Điều này được gọi là sử dụng các từ khóa đuôi dài hoặc đuôi trung bình và bạn có thể thu hẹp tiêu điểm tùy thích. Bạn càng tập trung nội dung của mình ở phạm vi hẹp (trong khi vẫn có đủ sức hấp dẫn để thu hút một lượng độc giả có ý nghĩa), thì bạn càng có khả năng xếp hạng cho nội dung đó một cách nhanh chóng.

Và mặc dù thực sự có hàng trăm công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau — từ các dịch vụ trả phí cao cấp như Ahrefs và SEMRush cho các blogger nâng cao — tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu với một công cụ miễn phí như Twinword Ideas sẽ giúp bạn bắt đầu với dữ liệu nghiên cứu từ khóa có tính hành động cao và chỉ bạn đi đúng hướng cho những cụm từ khóa nào bạn thích hợp nhất để viết hôm nay.

Đảm bảo rằng bạn đang hoàn thiện SEO trên trang của mình

Khi bạn đã tạo danh sách rút gọn các cụm từ khóa đuôi dài và trung bình hàng đầu mà bạn nên viết blog, bạn có thể bắt đầu quá trình viết.

Đây là bài viết hướng dẫn mà tôi đã thực hiện về cách xây dựng SEO onpage của bạn:

Hãy nhớ rằng nhồi nhét từ khóa không bao giờ là một ý tưởng hay — nhưng bạn nên dệt cụm từ khóa của mình một cách khéo léo và theo ngữ cảnh trong suốt bài đăng blog của bạn khi có cơ hội tự nhiên để làm như vậy. Hãy nhớ rằng một trong những yếu tố lớn nhất mà Google sử dụng để xác định  nội dung của bài đăng hoặc trang là cụm từ khóa được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng là làm cho nội dung của bạn được đọc một cách tự nhiên nhất có thể như thể bạn đang nói trực tiếp với người đọc. Điều cực kỳ quan trọng là viết tiêu đề bao gồm các từ khóa của bạn và đưa chúng vào các tiêu đề phụ xuyên suốt nội dung của bạn (bạn có thể sử dụng hướng dẫn này như một nghiên cứu điển hình về định dạng SEO trên trang phù hợp).

Cuối cùng, đừng bỏ qua sức mạnh của việc chọn đúng chủ đề WordPress (nhẹ) để tăng sức mạnh cho blog của bạn theo cách thân thiện với SEO. Chủ đề của bạn có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ bố cục blog mặc định , đến thời gian tải trang, cách nội dung của bạn xuất hiện trực quan trên thiết bị di động và hơn thế nữa — vì vậy, đó là một quyết định cẩn thận.

2. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn

Trước khi bạn bắt đầu quảng cáo mạnh mẽ blog của mình, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này… blog của bạn cung cấp những gì mà những người khác không có?

Nếu bạn chưa làm như vậy, bây giờ là thời điểm thông minh để thực sự đào sâu và nghiên cứu cách các blog hàng đầu khác trong thị trường ngách của bạn đang định vị bản thân. Hãy ghi chú kỹ những chủ đề nội dung mà họ chọn để viết và kiểm tra cách họ tiếp cận định dạng nội dung của mình cho các danh mục loại bài đăng blog khác nhau.

Khi thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy tìm cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn có thể cho biết những gì được và không hoạt động trên các blog hàng đầu trong thị trường ngách của bạn?
 • Để so sánh, blog của bạn có thể bổ sung điều gì độc đáo cho thế giới?
 • Bạn có thông tin, kỹ năng hoặc điểm mạnh nào khác biệt so với những người khác?
 • Một góc độ mới mà bạn có thể tham gia vào một chủ đề đã bão hòa để viết blog là gì?
 • Có bất kỳ khoảng trống nào trong các chủ đề mà bạn có thể xác định được nơi người đọc đang khao khát nhiều hơn không?

Một cách để xếp hạng tốt trên Google là viết về điều gì đó mà người khác chưa viết về. Một vài chủ đề mà bạn quan tâm sẽ đề cập đến (mà khán giả của bạn có thể sẽ thèm muốn) nơi có khoảng trống trên thị trường trực tuyến hiện tại là gì?

Bạn sẽ vẫn muốn viết về các chủ đề đã được kiểm chứng mà mọi người đã nhập vào các công cụ tìm kiếm, nhưng đây chính xác là lúc các từ khóa “cạnh tranh thấp” phát huy tác dụng.

Các cách thông minh để quảng bá blog của bạn bằng cách tạo nội dung nổi bật so với đối thủ

Nếu bạn đang viết về điều gì đó đã được đề cập nhiều lần trước đó (tính cạnh tranh cao), thì hãy nghĩ về cách bạn độc nhất có thể tạo ra một phiên bản nổi bật của các bài báo đã tồn tại trực tuyến.

 • Những điểm cần thiết nào mà các bài đăng trên blog khác bỏ sót, nơi bạn có thể lấp đầy khoảng trống kiến ​​thức?
 • Có thể các blog khác có thông tin khá, nhưng đồ họa và hình ảnh của họ có chất lượng kém?
 • Bạn có thể quay một video hướng dẫn chi tiết để đi kèm với bài đăng của mình (và dạy trong một phương tiện nội dung dễ hành động hơn) không?
 • Viết một bài blog có chiều sâu gấp 10 lần cuộc thi có hữu ích hơn cho người đọc không?
 • Có lẽ bạn có thể sử dụng một sự kết hợp chiến thắng của những chiến thuật này?

Ý tưởng cơ bản là mục tiêu viết blog của bạn cần tập trung vào việc tạo ra nội dung mang lại lợi ích thực sự cho những người đang tìm kiếm câu trả lời trên Internet.

Nếu bạn có thể làm điều này một cách nhất quán, về cơ bản bạn đang đặt nền tảng cho một blog tự quảng bá (bằng cách có nội dung cực kỳ hữu ích).

Hãy nghĩ theo cách này — nếu hầu hết mọi người đọc nội dung của bạn cảm thấy bị buộc phải chia sẻ nội dung đó với bạn của họ, thì blog của bạn sẽ có cơ hội được chia sẻ lan truyền nhanh hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội, cũng như xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn.

3. Tìm hiểu Cách Quảng cáo Blog của Bạn đến Đối tượng Mục tiêu của Bạn

Hầu hết các blogger bắt đầu đều không thực sự biết đối tượng mục tiêu của họ là ai — điều này mang đến một thách thức nếu bạn đang cố gắng tạo ra sự chú ý trong thị trường ngách của mình và trở thành một nguồn tài nguyên được đánh giá cao cho mọi người.

Cho đến khi bạn bắt đầu xuất bản nội dung và tiếp cận với các cộng đồng trực tuyến, có khả năng bạn sẽ không thực sự biết ai sẽ quan tâm nhất đến việc kết nối với bạn (và nội dung blog của bạn).

Cần có thời gian để thực sự tìm hiểu khán giả của bạn là ai và họ quan tâm đến điều gì. Mặc dù vậy, khi bạn có thể tìm ra điều này, việc quảng cáo trực tiếp đến họ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều — và do đó chỉ tập trung vào các kênh quảng cáo có được nội dung của bạn trước khán giả, đồng thời tránh những người không quan tâm đến nội dung của bạn.

Dưới đây là một số hoạt động để giúp bạn xác định bạn thực sự viết thư cho ai và làm thế nào để họ khám phá (và quan tâm) nội dung blog của bạn.

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Nếu bạn vẫn còn tương đối mới với việc viết blog, bạn có thể chưa biết đối tượng mục tiêu của mình là ai — và điều đó không sao cả. Nếu đúng như vậy, hãy tưởng tượng bạn muốn khán giả của mình trở thành ai.

Tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

 • Bạn nghĩ những người đó sẽ thích blog của bạn điều gì?
 • Bạn có thể sử dụng những điểm mạnh và kinh nghiệm độc đáo của mình để giúp đỡ họ như thế nào?
 • Bạn đang cho họ điều gì khiến họ muốn tiếp tục quay lại?

Đây là những loại hoạt động bạn cũng nên trải qua trong quá trình tạo một kế hoạch kinh doanh blog .

Nhiều người viết blog lần đầu cố gắng thu hút bất kỳ ai và tất cả mọi người vào blog của họ. Mặc dù nó có thể mang lại cho bạn một số lợi nhuận ngắn hạn, nhưng cách tiếp cận này cuối cùng không hiệu quả  nó sẽ khiến bạn cảm thấy quá mỏng hoặc bối rối về chủ đề blog nào bạn nên theo đuổi tiếp theo. Tuy nhiên, một số thử nghiệm là cần thiết để bắt đầu quảng cáo blog của bạn và thu hút bất kỳ loại khán giả nào.

Khi blog của bạn tiếp tục phát triển, bạn có thể dựa vào các công cụ phân tích miễn phí như Google Analytics để cung cấp cho bạn cái nhìn cực kỳ rõ ràng về những ai đang truy cập blog của bạn, chính xác họ đến từ đâu, từ khóa họ đang tìm kiếm và những gì họ đang tìm kiếm. làm trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các nhận xét để lại trên blog và các tài khoản mạng xã hội của mình, để tìm hiểu thêm về những người quan tâm đến những gì bạn đang làm.

Đối tượng Mục tiêu của Bạn dành Thời gian của Họ (Trực tuyến) ở đâu?

Khi bạn bắt đầu hiểu đối tượng mục tiêu cho blog của mình, hãy bắt đầu suy nghĩ xem họ thực sự là ai — và nơi họ dành thời gian trực tuyến.

Tôi luôn khuyên bạn nên suy nghĩ về độc giả mục tiêu của bạn về mặt nhân khẩu học và tâm lý học xác định họ:

 • Nhân khẩu học:  Các đặc điểm định lượng của độc giả của bạn. Như tuổi, giới tính, vị trí, chức danh công việc.
 • Tâm lý học:  Nhiều đặc điểm không thể đo lường hơn như giá trị, sở thích, thái độ và hệ thống niềm tin.

Sử dụng hiểu biết cơ bản này về những người bạn muốn quảng cáo blog của mình, tiến thêm một bước nữa và tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

 • Có ứng dụng truyền thông xã hội cụ thể nào mà nhân khẩu học của bạn thích không?
 • Bạn nghĩ họ dành thời gian cho những trang web hoặc diễn đàn nào khác?
 • Họ có đọc các ấn phẩm lớn, tạp chí cấp ngành hoặc các blog khác không?

Khi bạn bắt đầu hình thành ý tưởng nội dung của mình để trả lời những câu hỏi này trước khi đào sâu vào quá trình viết, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để quảng bá bài đăng sau khi chúng xuất hiện trực tuyến — bởi vì chúng đã có một chiến lược quảng bá được đưa vào phương trình.

Ví dụ: nếu bạn đang viết blog về làm vườn hoặc làm nhà, có thể bạn không cần phải dành nhiều thời gian để quảng bá blog của mình trên LinkedIn.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang bắt đầu một blog công nghệ mới, bạn có thể không muốn đổ nhiều năng lượng vào một mạng xã hội tiên tiến về công nghệ như Twitter (tùy thuộc vào loại công nghệ bạn đang viết).

Điều gì mà đối tượng của bạn hào hứng khi chia sẻ với người khác (và quảng cáo trên hành vi của bạn)?

Xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google là một khía cạnh của việc xây dựng một công cụ quảng bá blog thành công, nhưng bạn cũng muốn tạo nội dung mà người đọc của bạn sẽ chia sẻ với những người khác — tất cả đều theo cách riêng của họ. Ngay cả khi nội dung của bạn không hoàn toàn lan truyền, việc người đọc chia sẻ nội dung của bạn là vô cùng quan trọng.

Nếu khán giả của bạn rất hào hứng với nội dung mà họ khám phá trên trang web của bạn, đến mức họ cảm thấy bị thúc ép tự quảng cáo blog của bạn bằng cách chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè và gia đình của họ… thì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu các chiến lược quảng cáo khác . Hãy tự hỏi mình những loại câu hỏi sau để đi sâu vào vấn đề:

 • Khán giả của tôi sẵn sàng chia sẻ loại nội dung nào (và hào hứng nhất)?
 • Cảm xúc nào sẽ khiến họ cảm thấy khao khát mãnh liệt khi bấm nút chia sẻ?
 • Họ sẽ muốn tweet lại hoặc chia sẻ điều gì trên câu chuyện Instagram của họ?
 • Làm thế nào bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn một cách chu đáo (với các công cụ viết blog phù hợp )?

Chúng ta sẽ nói sâu hơn ở phần sau trong hướng dẫn này về việc làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ (và cách thiết kế chia sẻ trên mọi mạng xã hội lớn), nhưng hiện tại — hãy suy nghĩ về loại nội dung sẽ thúc đẩy bạn tốt nhất khán giả vào chia sẻ.

Điểm Đau Chính của Đối tượng của Bạn là gì (và bạn sẽ giải quyết chúng như thế nào)?

Một yếu tố khác cần xem xét khi quảng cáo nội dung blog của bạn là những điểm khó khăn mà bạn đang giải quyết. Một điểm khó khăn là vấn đề mà độc giả của bạn hoặc độc giả tiềm năng có thể đang gặp phải.

Nhiều blogger nổi tiếng vì họ có thể giải quyết những vấn đề này cho độc giả của họ. Điều này cũng không cần phải quá phức tạp. Đôi khi vấn đề của một người chỉ đơn giản là cần một đôi giày chạy bộ mới. Nếu blog của bạn nói về việc chạy bộ, bạn có thể đưa ra giải pháp cho họ bằng cách giới thiệu những đôi giày chạy bộ tuyệt vời cho các loại điều kiện khác nhau.

Hãy đưa ra một vài ví dụ khác. Giả sử bạn có một blog du lịch . Một số vấn đề hoặc câu hỏi phổ biến mà khán giả của bạn có thể gặp phải là gì? Đây là danh sách các câu hỏi mà độc giả có thể hỏi:

 • Nơi tốt nhất để ở ở Paris là gì?
 • Làm thế nào tôi có thể đi du lịch với chi phí hợp lý ở London?
 • Thẻ tín dụng số dặm bay tốt nhất là gì?
 • Những địa điểm tốt nhất để tham quan ở Nhật Bản là gì?
 • Những nơi tôi cần xem khi đến thăm Nam Phi là gì?

Bạn có thể sử dụng blog của mình để trả lời những câu hỏi cấp bách nhất cho người đọc. Để đáp lại, bạn có thể viết một cái gì đó như:

 • 10 khách sạn tốt nhất để ở tại Paris (với ngân sách)
 • Làm thế nào để đi du lịch đến London và không phải chi tiêu
 • 15 điều bạn phải xem khi đến thăm Nhật Bản

Khi bạn trở thành người có thẩm quyền nhiều hơn trong thị trường ngách của mình, khán giả của bạn sẽ tôn trọng ý kiến ​​của bạn — và muốn tiếp tục quay lại blog của bạn để biết thêm.

Họ sẽ biết họ có thể tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm (trong thị trường ngách của bạn) trên blog của bạn.

Không chỉ vậy, bạn còn có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm hơn theo thời gian, bởi vì bạn luôn viết về các chủ đề tương tự mà mọi người thực sự muốn biết trong thị trường ngách của bạn.

4. Viết blog của khách là một cách tuyệt vời để quảng bá blog của bạn

Viết blog của khách (hoặc đăng bài của khách) là cách tốt nhất để bắt đầu quảng cáo blog của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập gia tăng từ ngày đầu tiên.

Viết blog của khách là gì? Nói một cách đơn giản, đó là khi bạn viết nội dung cho một blog khác, với hy vọng rằng họ sẽ xuất bản nó — và vì một lợi ích, bạn có thể nhận được một liên kết chất lượng trở lại blog của chính mình, có khả năng thúc đẩy một số lưu lượng truy cập và cũng phát triển thương hiệu cá nhân của bạn bằng cách liên kết với trang web được thiết lập nhiều hơn này.

Lý do chính tại sao viết blog của khách lại rất hiệu quả, đó là lợi ích lâu dài của việc từ từ xây dựng cho blog của bạn một danh mục các liên kết ngược chất lượng cao (từ các trang web có thẩm quyền hơn mà bạn đang xuất bản các bài đăng trên blog của khách). Khi bạn xuất bản một bài đăng của khách, bạn thường được phép liên kết lại trang blog của mình một cách trang nhã trong bài viết hoặc trong phần tiểu sử ở cuối bài đăng — và những liên kết dẫn trực tiếp đến blog của bạn sẽ làm tăng lượng blog của bạn thẩm quyền & có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập thực tế.

Viết blog của khách cũng giúp ích cho tình trạng SEO tổng thể của blog của bạn , vì nó báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm lớn như Google, rằng blog của bạn đang nhận được sự chú ý từ các trang web khác (đáng tin cậy và lâu đời hơn) — điều này giúp blog của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. thời gian.

Cách chọn đúng blog để đăng bài cho khách

Tôi thành thật với bạn, viết blog của khách (và làm tốt điều đó) sẽ có rất nhiều việc. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là bạn chỉ tiếp cận với các blog và ấn phẩm thực sự sẽ giúp quảng bá blog của bạn.

Cân nhắc chính của bạn là loại blog hoặc ấn phẩm bạn muốn viết cho:

 • Chọn các blog để quảng cáo chiêu hàng có đối tượng tương tự như blog mà bạn đang tìm cách xây dựng
 • Tìm các blog và ấn phẩm rõ ràng đã chấp nhận các bài đăng của khách (và cho phép một hoặc hai liên kết)
 • Hãy nhắm đến những khách hàng tiềm năng thực tế (tức là bạn sẽ không được khách mời viết cho Forbes nếu không có một số uy tín hiện có)

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn nhận được kết quả thực sự về mặt quảng bá blog của mình thông qua bài đăng của khách, thì mức độ liên quan là tất cả.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn là một blogger tài chính cá nhân, bạn sẽ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ việc viết blog của khách trên một blog thời trang — và họ cũng không có khả năng chấp nhận lời chào hàng từ bạn.

Những người quan tâm đến thời trang cũng có thể quan tâm đến ô tô, nhưng họ không hứng thú với điều đó trên một blog thời trang. Họ sẽ không vào một blog thời trang để tìm hiểu về những chiếc xe tốt nhất để mua. Họ truy cập trang web vì họ muốn tìm hiểu về thời trang. Đảm bảo rằng blog của bạn có liên quan đến những blog bạn muốn viết.

Một yếu tố quan trọng khác là kích thước của blog mà bạn đang quảng cáo cho khách viết. Hãy tính đến những cân nhắc này trong quá trình nghiên cứu của bạn:

 • Nhắm đến một blog lớn hơn blog của bạn, nhưng không lớn đến mức bạn không liên quan đến chúng
 • Cố gắng tìm một blog có kích thước gấp 3 – 5 lần blog của chính bạn (sử dụng một công cụ như Alexa )
 • Tận dụng mọi kết nối lẫn nhau mà bạn có thể có để được giới thiệu về blogger

Trên thực tế, blog có kích thước này có nhiều khả năng phản hồi các email tiếp cận của bạn và chấp nhận một bài đăng của khách từ bạn. Mặc dù họ có thể không có hàng triệu độc giả, nhưng bạn vẫn có cơ hội kết nối với một nhóm độc giả lớn hơn những gì bạn hiện có ngày hôm nay — và bạn sẽ đặt nền tảng cần thiết đó là xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh mẽ cho blog của mình.

Ý tưởng quảng cáo chiêu hàng mà Blog chủ của bạn sẽ muốn sử dụng

Khi đưa ra các ý tưởng quảng cáo chiêu hàng cho các blog lưu trữ tiềm năng, hãy nhớ ghi nhớ phong cách của họ. Trước tiên, hãy chọn blog bạn muốn viết, sau đó đưa ra những ý tưởng phù hợp với hình ảnh của họ. Đừng chỉ nghĩ ra một ý tưởng chung chung và cố gắng bán nó cho hàng trăm blog khác nhau.

Đưa ra các quảng cáo chiêu hàng được thiết kế riêng cho các nỗ lực tiếp cận blogger của bạn , bởi vì các quảng cáo chiêu hàng này có nhiều khả năng được blog lưu trữ lựa chọn hơn.

Dành thời gian để cho khách hàng tiềm năng của bạn thấy bài đăng của khách sẽ tăng giá trị cho độc giả của họ như thế nào.

Nếu bạn chưa quen với một blog cụ thể mà bạn muốn xem và viết, hãy dành một chút thời gian để đọc qua các bài đăng trên blog của họ. Tìm hiểu thông điệp chính của họ là gì và đưa ra một vài chủ đề bài viết sẽ giúp họ thực hiện sứ mệnh lớn hơn — bằng cách tạo nội dung hữu ích cho người đọc.

Tất cả các blog có nhiều khả năng từ chối các bài đăng của khách không phù hợp với tầm nhìn tổng thể của họ (và kế hoạch biên tập), nhưng sẽ sẵn sàng làm việc với bạn hơn để hoàn thiện quảng cáo chiêu hàng nếu bạn thể hiện sự hiểu biết rõ ràng về mục tiêu, giọng điệu và các chủ đề có liên quan.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại blog của bạn một cách nhanh chóng

Sau khi được chấp thuận để viết một bài đăng của khách, bạn sẽ có cơ hội quảng bá blog của mình (một cách trang nhã và hợp lý) trong bài viết của mình.

Trong bài đăng của khách bạn viết, hãy tìm cách đan xen trang nhã một hoặc hai liên kết (khi thực sự có liên quan) trở lại các bài viết trên blog của riêng bạn mà bạn muốn xếp hạng trong các tìm kiếm của Google.

Blog lưu trữ của bạn cũng có thể sẽ cho phép bạn có một phần tiểu sử ở cuối bài đăng của khách, nơi bạn có thể nói về bản thân nhiều hơn — và liên kết đến blog của bạn. Nếu blog lưu trữ không cho phép bạn có tiểu sử hoặc liên kết trở lại blog của mình, thì cá nhân tôi khuyên bạn nên chuyển sang và quảng cáo một trang web khác sẽ cho phép bạn liên kết đến trang web của mình. Cuối cùng, đây cần phải là một thương mại giá trị hợp lý.

5. Sử dụng Tiếp thị qua Email để Giúp Quảng cáo Blog của bạn

Bạn có thể được tha thứ khi nghĩ rằng email đang diễn ra theo chiều hướng xấu, với tất cả các mạng truyền thông xã hội mới nổi đang bị cắt xén ngày nay — nhưng tiếp thị qua email vẫn là một nguồn lưu lượng truy cập rất sôi động cho nhiều blogger (bao gồm cả tôi), ngay cả những người mới bắt đầu đã bắt đầu và vẫn có danh sách email nhỏ.

Người ta dự đoán rằng số lượng người dùng email sẽ tăng từ 3,7 tỷ lên 4,1 tỷ vào cuối năm 2021. Cùng với bằng chứng là các bài đăng trên blog cũng có khả năng được chia sẻ trên mạng xã hội bởi những người đăng ký email của bạn cao hơn 3,5 lần và đó là lý do chính đáng để đầu tư vào tiếp thị qua email ngay từ ngày đầu tiên với blog của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để quảng bá hiệu quả hơn blog của bạn (và cuối cùng là lợi nhuận)?

Hãy xem xét một số cách chính mà email có thể giúp bạn thu hút người đọc trở lại blog của bạn theo thời gian.

Bắt đầu xây dựng danh sách

Xây dựng danh sách là hành động thu thập người đăng ký email từ nhóm độc giả đổ bộ vào blog của bạn. Các email bạn gửi cho người đăng ký của mình thường chứa những thứ như:

 • Thông báo bài đăng trên blog mới
 • Cung cấp nội dung bổ sung (sách điện tử, trang tính có thể tải xuống, công cụ, nâng cấp)
 • Thông báo về các sản phẩm hoặc dịch vụ trả phí mà bạn đang tung ra
 • Cập nhật chung về những gì đang xảy ra với blog của bạn

Email cũng là một cách thông minh để kết nối với độc giả của bạn, bởi vì bạn đang viết thư cho một nhóm người đã bày tỏ sự quan tâm đến nội dung của bạn. Họ đã tự nguyện đăng ký danh sách email của bạn, vì vậy họ đã rất tương tác với bạn. Đây là đối tượng mục tiêu do bạn tự chọn, bạn có thể quảng cáo các bài đăng trên blog mới trước tiên.

3 công cụ tốt nhất để sử dụng cho tiếp thị qua email trên blog của bạn

Những người đang chạy WordPress tự lưu trữ cho blog của bạn sẽ cần tìm nhà cung cấp dịch vụ email (còn được gọi là ESP), vì bạn sẽ không có tiếp thị qua email như một tính năng tích hợp sẵn trên blog của mình. ESP cung cấp các dịch vụ gửi email hàng loạt và là nguồn lực cần thiết cho một kế hoạch tiếp thị email bền vững khi bạn đã phát triển vượt quá hàng chục người đăng ký email mà bạn không còn có thể quản lý trong bảng tính + GMail.

Có rất nhiều công cụ tiếp thị qua email tuyệt vời để bạn lựa chọn, nhưng những lựa chọn hàng đầu của tôi là:

 • ConvertKit (yêu thích của tôi và những gì tôi sử dụng ngày nay)
 • Getrespone (những gì tôi đã sử dụng vài năm trước)
 • MailChimp (miễn phí cho dưới 2.000 người đăng ký)

Các nhà cung cấp dịch vụ email thực hiện rất nhiều công việc nền tảng cho bạn, như quản lý danh sách người đăng ký và giúp bạn tuân thủ các yêu cầu CAN-SPAM .

Những người mới bắt đầu phát triển danh sách email của bạn có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng một công cụ miễn phí MailChimp. Họ cho phép bạn sử dụng miễn phí hầu hết các tính năng của họ, với tối đa 2.000 người đăng ký. Khi bạn gần vượt qua mốc 2.000 người đăng ký, thì lựa chọn số một của tôi từ đó là ConvertKit — chúng được xây dựng tốt cho quy mô và có rất nhiều tính năng hữu ích hơn.

Cách (Nhanh chóng) Phát triển Danh sách Email của bạn với tư cách là một Blogger

Cách tốt nhất để thu hút những người đăng ký email mới tham gia vào danh sách của bạn là đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn — thứ mà bạn sẵn sàng cung cấp miễn phí cho người đăng ký (mới) của mình, để đổi lấy việc họ tham gia vào danh sách của bạn.

Còn được gọi là nam châm dẫn đầu, các ví dụ về ưu đãi đăng ký hiệu quả nhất của tôi bao gồm những điều như:

 • Các bảng tính miễn phí và tài liệu có thể điền (như bảng kế hoạch kinh doanh blog của tôi và bảng kế hoạch blog có thể in )
 • Các khóa học miễn phí, cho dù được gửi qua email hay video (như khóa học miễn phí của tôi về xây dựng blog)
 • Các mẫu miễn phí (như mẫu bài đăng blog và mẫu lịch biên tập của tôi )
 • Sách điện tử miễn phí (như hai cuốn sách viết blog miễn phí của tôi ) – đọc hướng dẫn của tôi về cách viết sách điện tử
 • Cuộc gọi tư vấn miễn phí
 • Mã giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt

Nếu bạn đã sử dụng một trong ba công cụ tiếp thị qua email mà tôi đề xuất (ở trên), thì bạn cũng sẽ được cung cấp một đoạn mã nhỏ — hoặc plugin dễ cài đặt — mà bạn có thể sử dụng để tích hợp công cụ với blog WordPress của mình. Từ đó, khi người đăng ký mới đăng ký trên blog của bạn, thông tin đó sẽ được tự động chuyển đến công cụ tiếp thị qua email của bạn (và người đăng ký sẽ được thêm vào danh sách của bạn).

Bạn có thể sử dụng các biểu mẫu thu thập email của mình ở một số nơi trên blog của bạn, bao gồm:

 • Trong tiêu đề blog của bạn
 • Trong chân trang blog của bạn
 • Trên các trang đích chuyên dụng (thử Unbounce để tạo các trang đích chuyển đổi cao)
 • Ở đầu (và cuối) các bài đăng trên blog của bạn
 • Trong cửa sổ bật lên

Bất cứ nơi nào người đọc dành thời gian trên blog của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một đề nghị đăng ký email có liên quan ở gần đó.

Cách thu hút người đăng ký email của bạn

Việc phát triển danh sách email của bạn không chỉ là thu hút người đọc đăng ký. Điều quan trọng hơn là giữ cho những người đăng ký hiện tại tương tác nhiều nhất có thể sau khi đăng ký.

Những người đăng ký tham gia danh sách của bạn và không nhận được tin tức từ bạn trong nhiều tuần… có khả năng sẽ hủy đăng ký ngay sau khi họ nhận được email tiếp theo của bạn, vì họ có nhiều khả năng quên khi nào (hoặc cách thức) họ đã đăng ký email của bạn — điều này sẽ hoàn tác công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra để thu thập người đăng ký ngay từ đầu.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giữ cho email của bạn trở nên thú vị hơn đối với người đăng ký của bạn:

 • Sử dụng cách kể chuyện trong email của bạn : Nhiều blog sử dụng bản tin để cập nhật cho độc giả của họ về những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường. Điều này có thể bao gồm các chi tiết cá nhân về cuộc sống của bạn hoặc chỉ thông tin liên quan đến tin tức về blog của bạn — và lý tưởng là một số thông tin ngoài nội dung bạn đã đăng trên blog của mình mỗi tuần.
 • Tạo dòng tiêu đề email của bạn : Người đăng ký sẽ không mở email có tiêu đề không thú vị hoặc gây hiểu lầm. Biết loại dòng tiêu đề nào sẽ sử dụng, quay trở lại việc tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Khán giả của bạn có thể phản ứng tốt nhất với sự hài hước hoặc họ có thể thích thứ gì đó mang tính thông tin và đơn giản hơn.
 • Hãy đơn giản : Mọi người chỉ có quá nhiều thời gian để đọc email của họ. Hãy gửi cho họ một email dài và nhàm chán và cung cấp nội dung hiệu quả, trọng tâm với lời kêu gọi hành động nhấp qua để đọc thêm nếu họ quan tâm đến chủ đề hiện tại.

Nhận được lợi nhuận tài chính mạnh mẽ từ các nỗ lực tiếp thị qua email trên blog của bạn cũng không cần phải mất vài tuần, vài tháng hoặc vài năm.

Nếu bạn thực sự có thể kết nối với những độc giả trong danh sách email của mình, thì bạn có thể làm việc trực tiếp với họ để giải quyết vấn đề những thách thức lớn nhất của họ. Những trải nghiệm đó (và thông tin chi tiết) có thể dẫn đến một cuốn sách trong tương lai, khóa học trực tuyến, podcast, sản phẩm, cơ hội tư vấn / huấn luyện và thậm chí nhiều cách khác để kiếm tiền từ khán giả blog của bạn .

6. Tăng sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội (Nơi nó quan trọng)

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách cực kỳ hiệu quả khác để quảng bá. Tuy nhiên, hãy cảnh báo rằng, mạng xã hội không dễ  quảng bá blog như trước đây.

Các nền tảng như Facebook và Instagram cung cấp cơ hội thúc đẩy trả phí, nhưng tương tác không phải trả tiền miễn phí ngày nay khó hơn nhiều.

Điều đó không có nghĩa là mạng xã hội không mang lại lợi nhuận cho các blogger. Đó vẫn là một cách tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn — nhưng kỳ vọng cần phải được đặt ra một cách cẩn thận. Nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ phải dành thời gian quý báu để trau dồi sự hiện diện trên mạng xã hội của mình (trên các mạng phù hợp) nếu bạn muốn tạo ra tác động thực sự về mặt thu hút lưu lượng truy cập trở lại blog của mình.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn chỉ nên chọn 1 hoặc 2 kênh truyền thông xã hội để đầu tư sức lực.

Trừ khi bạn đang trả tiền cho ai đó để quản lý các tài khoản mạng xã hội của mình và dành một lượng thời gian lành mạnh để tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn trên nhiều nền tảng, bạn sẽ có nhiều khả năng bị lan truyền quá mỏng khi cố gắng theo kịp mọi loại phương tiện truyền thông xã hội —Bên cạnh điều hành toàn bộ blog của bạn. Nền tảng truyền thông xã hội giúp các blogger tìm hiểu thêm nhiều điều về đối tượng mục tiêu của họ, ngoài việc tạo ra các khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn .

Bây giờ, vì những gì đang hoạt động ngày nay liên quan đến việc học cách quảng cáo blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là khác nhau đáng kể giữa các nền tảng, chúng tôi sẽ chia nhỏ mạng xã hội này tại một thời điểm, bắt đầu với Pinterest.

Cách quảng bá blog của bạn trên Pinterest

Pinterest là một trong những nền tảng truyền thông xã hội có giá trị hơn dành cho các blogger mới để tối đa hóa lợi tức của họ ngày nay. Nền tảng này có hơn 322 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, khiến nó trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thị trường hiện nay — đặc biệt nếu bạn tiếp cận đối tượng nghiêng về phụ nữ nhiều hơn, vì họ có 70% cơ sở người dùng là nữ .

Một trong những điều hấp dẫn nhất về Pinterest, đó là tuổi thọ của một chiếc ghim. Trong khi một tweet trên Twitter hoặc bài đăng trên Facebook có tuổi thọ rất ngắn (vài phút hoặc vài giờ), thì các ghim trên Pinterest có thể tồn tại trong nhiều tháng. Bạn có thể sẽ thấy mức độ tương tác nhiều nhất trong tuần đầu tiên trong vòng đời của ghim, nhưng điều kỳ diệu về Pinterest, là ghim có thể xuất hiện trở lại vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó và trở lại phổ biến — do đó, quảng cáo blog của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập trong tiến trình. Điều này ít xảy ra hơn trên Twitter, Facebook hoặc LinkedIn.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bắt đầu:

 • Tạo tài khoản doanh nghiệp với Pinterest : Tạo tài khoản doanh nghiệp cho phép bạn xem số liệu phân tích tài khoản của mình và xem các ghim của bạn hoạt động như thế nào về số lần hiển thị và lần nhấp theo thời gian. Thông tin này đóng vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu mức độ bạn đang quảng cáo blog của mình trên Pinterest.
 • Thiết kế hình ảnh cho Pinterest : Pinterest sẽ lấy hình ảnh từ bài đăng trên blog của bạn để sử dụng làm hình ảnh nổi bật trên ghim nếu bạn chỉ cần dán vào liên kết đến một bài báo. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn nên tạo một hình ảnh được thiết kế riêng cho Pinterest. Tỷ lệ khung hình 2: 3 là tốt nhất và hình ảnh phải bao gồm thương hiệu dễ nhận biết từ blog của bạn. Bao gồm hình ảnh này trong bài đăng blog của bạn để những người khác có thể sử dụng hình ảnh này khi họ ghim nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế cao cấp như Adobe Photoshop hoặc các công cụ miễn phí như Canva để tạo những hình ảnh này. Công cụ này đã sẵn sàng sử dụng các mẫu cho hình ảnh có kích thước Pinterest mà bạn có thể chia sẻ trên tài khoản của mình.
 • Sử dụng Pinterest SEO : Giống như khi tối ưu hóa nội dung cho Google, Pinterest cũng có thuật toán riêng hỗ trợ cách họ giới thiệu nội dung cho người dùng. Để xếp hạng cao hơn trên Pinterest, hãy thử sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO như viết tiêu đề hấp dẫn bao gồm các cụm từ khóa mục tiêu của bạn và tạo các mô tả hữu ích. Yêu cầu trang web của bạn trên tài khoản Pinterest của bạn, kích hoạt tính năng ghim phong phú , cam kết ghim liên tục (mong đợi lợi nhuận sau vài tuần hoặc vài tháng) và tất nhiên hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện nghiên cứu từ khóa Pinterest thông minh .

Cách quảng bá blog của bạn trên Facebook

Với hơn 1,62 tỷ người dùng hàng ngày , Facebook hầu như không cần giới thiệu. Điểm hấp dẫn nhất khi sử dụng Facebook để quảng bá blog của bạn, đó là số lượng lớn người sử dụng nó. Đó là số lượng hoạt động LỚN cho một nền tảng và nó mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận một lượng lớn độc giả blog tiềm năng.

Hạn chế lớn nhất đối với Facebook là thiếu phạm vi tiếp cận mà bạn có trên nền tảng — đặc biệt nếu bạn vừa tạo một nhóm hoặc trang doanh nghiệp mới. Facebook giới hạn khả năng hiển thị của bạn một cách nghiêm trọng nếu trang của bạn không nhanh chóng có được nhiều động lực. Nếu mọi người không tương tác cao ngay từ đầu, Facebook không có khả năng hiển thị nội dung của bạn cho nhiều người dùng trên nguồn cấp dữ liệu của họ… trừ khi bạn sẵn sàng bỏ một số tiền quảng cáo để thúc đẩy các bài đăng của mình.

Tuy nhiên, vẫn có những cách để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền thực sự từ Facebook và tôi sẽ nói về một vài cách trong số đó ở đây. Trả tiền cho quảng cáo cũng là một lựa chọn, nhưng hiện tại, hãy tập trung vào các chiến lược quảng cáo blog miễn phí:

 • Tham gia các nhóm trong niche của bạn : Một trong những cách tốt nhất để quảng bá blog của bạn trên Facebook là tham gia các nhóm có liên quan đã tồn tại để thảo luận về các chủ đề trong niche của bạn. Hãy chắc chắn rằng các nhóm mà bạn tham gia cho phép bạn quảng bá blog của mình trước khi tham gia, nếu không, bạn sẽ nhanh chóng được khởi động. Điều quan trọng là phải tương tác với các bài đăng của người khác và tương tác trước khi bạn bắt đầu chia sẻ nội dung của riêng mình. Bạn không muốn trở thành người gửi thư rác và bạn có thể sẽ mất sự quan tâm của họ nếu đây là đóng góp duy nhất của bạn.
 • Bắt đầu nhóm của riêng bạn : Thay vì chỉ tham gia các nhóm của người khác trên Facebook, bạn có thể muốn xem xét bắt đầu một nhóm của riêng mình (nơi bạn có thể đưa ra các quy tắc và hướng dẫn cuộc thảo luận). Suy nghĩ về loại nhóm bạn muốn tạo để thu hút khán giả mục tiêu của bạn. Điều gì sẽ khiến họ phấn khích? Khi bạn đã tìm ra điều đó, hãy khởi động một nhóm và bắt đầu xây dựng cộng đồng.
 • Bắt đầu một trang kinh doanh : Bắt đầu một trang kinh doanh trên Facebook bao gồm tất cả thông tin blog của bạn, bao gồm một liên kết trở lại blog của bạn. Facebook sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phân tích trang của bạn, vì vậy bạn có thể biết có bao nhiêu người đang xem và tương tác với các bài đăng của bạn, cũng như tỷ lệ tương tác của bạn.
 • Thu hút khán giả của bạn : Khi bạn đã bắt đầu tăng lượng khán giả, hãy giữ họ tương tác với nội dung thường xuyên. Điều này có thể bao gồm các meme vui nhộn, cập nhật về blog của bạn, video hướng dẫn và tin tức nóng hổi về thị trường ngách của bạn. Cân nhắc đưa cả các câu hỏi vào các bài đăng trên Facebook của bạn để thu hút mọi người phản hồi và tiếp tục tương tác.
 • Trả lời nhận xét : Nếu mọi người đang để lại nhận xét về bài đăng trên Facebook của bạn, hãy cố gắng trả lời họ càng nhanh càng tốt. Các bình luận báo hiệu cho Facebook rằng bài đăng của bạn đang được chú ý, vì vậy bạn muốn khuyến khích bình luận nhiều nhất có thể — điều này có thể kích hoạt thuật toán của họ để hiển thị bài đăng của bạn rộng rãi hơn trong nguồn cấp tin tức của mọi người.

Cách quảng bá blog của bạn trên Instagram

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội giàu hình ảnh tiếp tục thu hút được sự chú ý kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Instagram có khoảng 1 tỷ người sử dụng ứng dụng này mỗi tháng và người dùng dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên nền tảng này — điều này làm cho điều này trở thành điểm đến tuyệt vời, đặc biệt nếu nội dung của bạn có tính chất trực quan.

Một điều thú vị về Instagram là nó thu hút nam giới và phụ nữ với tỷ lệ gần như ngang nhau — 52% nữ và 48% nam. Đây là một sự khác biệt lớn khi bạn so sánh nó với Pinterest, nơi có 70% cơ sở người dùng là nữ.

Tuy nhiên, giống như với Facebook (cũng sở hữu Instagram), rất khó để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền miễn phí. Tuy nhiên, không giống như trên Facebook, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với khán giả của mình. Bạn có thể kết nối trực tiếp với những người cùng chí hướng bằng cách theo dõi những người trong thị trường ngách của bạn, hấp dẫn và dễ dàng nhắn tin với họ. Để tìm những người cùng chí hướng này, chỉ cần tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Khi bạn tìm thấy các tài khoản tương tự với tài khoản của mình, bạn có thể theo dõi họ và họ có thể theo dõi bạn trở lại và dẫn đến những lần cộng tác cuối cùng.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích hơn để giúp bạn:

 • Khai thác tối đa tiểu sử Instagram của bạn : Trừ khi bạn có hơn 10.000 người theo dõi, Instagram không cho phép bạn sử dụng liên kết trực tiếp trong câu chuyện hoặc ảnh của bạn. Đó là lý do tại sao việc sử dụng tiểu sử của bạn để liên kết đến blog của bạn là rất quan trọng khi bạn đang tăng lượng người theo dõi. Instagram không cung cấp cho bạn nhiều không gian để giới thiệu bản thân, vì vậy hãy tận dụng tối đa không gian mà bạn được cho. Tiểu sử của bạn là một cách tốt để mọi người tìm hiểu về bạn là ai. Hãy nói cụ thể về những gì bạn làm và nội dung blog của bạn — điểm thưởng nếu bạn bao gồm lời kêu gọi hành động để hướng những người theo dõi blog của bạn từ tiểu sử của bạn.
 • Sử dụng cây liên kết : Vì bạn chỉ có thể đưa một liên kết vào tiểu sử Instagram của mình, nên nhiều người chọn sử dụng cây liên kết làm liên kết được phân bổ của họ. Sử dụng công cụ miễn phí này cho phép bạn bao gồm một số liên kết đến các điểm đến khác nhau. Nếu bạn có một cửa hàng, nhiều bài đăng trên blog cụ thể mới xuất hiện hoặc một kênh YouTube mà bạn cũng muốn quảng cáo, tất cả chúng đều có thể được liệt kê bằng cách sử dụng cây liên kết.
 • Đăng hình ảnh chất lượng cao và bắt mắt : Vì Instagram quá giàu hình ảnh, nên gần như không thể tăng lượng người theo dõi nếu không có những hình ảnh chất lượng cao thu hút sự chú ý của những người theo dõi bạn. Nếu không có điện thoại di động để chụp những bức ảnh đẹp, bạn có thể cân nhắc sử dụng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số tốt để chụp ảnh. Hình ảnh của bạn có thể hiển thị cảnh hậu trường blog của bạn, giới thiệu nội dung sắp tới và cung cấp những bức ảnh chụp nhanh đẹp về những thứ bạn đang làm.
 • Tương tác với những người dùng khác : Một cách để tăng lượng người theo dõi trên Instagram là thường xuyên tương tác với những người dùng Instagram khác. Theo dõi, thích và bình luận trên tài khoản của người khác thường xuyên và bạn nên bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người thực sự. Tìm một thẻ bắt đầu bằng # mà bạn quan tâm và dành 20 phút để thích và bình luận về bài đăng của người khác. Có một cơ hội tốt là bạn sẽ nhận được sự tương tác từ ít nhất một bộ phận nhỏ mọi người.

Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên về việc tăng sức ảnh hưởng trên Instagram của mình, hãy xem hướng dẫn của Wishpond để nhận được nhiều lượt thích hơn trên Instagram .

Cách quảng bá blog của bạn trên Twitter

Twitter không có mức độ hoạt động như Instagram và Facebook. Nó có khoảng 330 triệu người dùng hàng tháng , ngang bằng với Pinterest. Đó vẫn là một lượng lớn người để làm việc cùng và đối với những người yêu thích Twitter, đây là một nơi tuyệt vời để kết nối với khán giả tiềm năng của bạn (và quảng cáo blog của bạn).

Để tìm ra liệu blog của bạn có phù hợp với Twitter hay không, hãy xem xét các số liệu thống kê này. Một con số khổng lồ 56% người dùng Twitter gần đây đã xếp hạng “theo dõi tin tức” là lý do số 1 của họ để sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này. Nếu blog của bạn liên quan đến tin tức, kinh doanh, chính trị, giải trí, công nghệ mới hoặc thể thao — Twitter có thể sẽ là lựa chọn phù hợp để quảng cáo blog của bạn. Các chủ đề thích hợp khác cũng có thể hoạt động rất tốt trên Twitter, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn để xem liệu có một cộng đồng tích cực để bạn bắt đầu tương tác hay không.

Twitter cũng có thể mang lại lợi ích to lớn trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn , bởi vì người dùng có điều kiện mong đợi rằng hầu hết các tweet sẽ chứa một liên kết — và những người theo dõi bạn có thể đăng lại tweet của bạn, do đó khuếch đại chúng đến khán giả của riêng họ. Nếu bạn đã viết điều gì đó gây được tiếng vang với khán giả của mình, tweet của bạn có thể nhanh chóng được chuyển đến các tài khoản mới thông qua chia sẻ lại lan truyền.

Sử dụng Twitter để tạo ý tưởng nội dung mới cho blog của bạn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Twitter để dễ dàng đưa ra các ý tưởng nội dung mới cho blog của mình. Nền tảng này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn cập nhật về những suy nghĩ và ý tưởng thu hút sự chú ý của mọi người vào lúc này. Xu hướng bây giờ là gì? Loại tweet nào đang được tweet lại nhiều lần? Sử dụng thông tin đó để thu hút loại khán giả mà bạn muốn.

 • Bằng mọi cách, hãy sử dụng thẻ bắt đầu bằng # : Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # được cho là có thể dẫn đến mức độ tương tác nhiều hơn 100% đối với nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng #, nếu không bạn có nguy cơ giảm mức độ tương tác một lần nữa vì các tweet sẽ giống thư rác hơn là một tin nhắn chính hãng.
 • Sử dụng cả video : Twitter chủ yếu được biết đến là một nền tảng dựa trên văn bản, nhưng hình ảnh và video cũng rất quan trọng. Theo báo cáo, mọi người xem 2 tỷ video trên Twitter mỗi ngày và chúng là một trong những định dạng nội dung hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.
 • Hãy cẩn thận với các tweet tự động : Twitter đã đưa ra một số quy tắc mới trong vài năm qua để giảm lượng thư rác lưu hành trên nền tảng của nó. Các quy tắc mới này cấm người dùng Twitter đăng cùng một nội dung lên nhiều tài khoản. Bạn cũng bị cấm đăng nội dung trùng lặp, nhiều lần trên một tài khoản.
 • Sử dụng liên kết ClicktoTweet trong bài viết của bạn : Một tính năng gọn gàng của Twitter là cho phép các câu hoặc cụm từ được tweet trực tiếp từ bài đăng trên blog của bạn. Dưới đây là một ví dụ về những gì trông như thế nào trong hướng dẫn chuyên sâu của tôi về việc bắt đầu một blog thành công trong năm nay:

Bây giờ, chúng ta sẽ nói về việc quảng cáo blog của bạn trên ứng dụng mạng xã hội thịnh hành mới nhất… TikTok.

Cách quảng cáo blog của bạn trên TikTok

Tôi đã đưa TikTok vào danh sách các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo blog của mình, chủ yếu vì nó quá mới và nó tiếp cận đối tượng nhân khẩu học rất cụ thể là Millennials và những người trẻ hơn. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy những người dùng TikTok có nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng người dùng chính của bạn sẽ thuộc nhóm thế hệ Z và Millennial (khoảng từ 15 đến 30 tuổi).

Tik Tok có gì thú vị? Đầu tiên, đó là một cách mới để kết nối với những người vẫn đang nhận được nhiều tiếng vang và động lực. Đó là một nền tảng được tạo hoàn toàn từ các video ngắn — nhiều video trong số đó chỉ mang tính chất hài hước. Đây là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất trên toàn cầu và có hơn 800 triệu người dùng hàng tháng .

Chỉ có thời gian mới có thể biết được TikTok có phải là một tia chớp trong chảo hay không, nhưng các số liệu thống kê dường như chỉ ra rằng không phải vậy. Nó tiếp tục được tải xuống với mức tăng ổn định và cho đến nay đã có tổng số hơn 1,5 tỷ lượt tải xuống, 123 triệu lượt tải xuống chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ. Người ta cũng ước tính rằng người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên nền tảng này, con số này rất cao đối với một ứng dụng mạng xã hội.

Vì TikTok quá mới nên không có rất nhiều thống kê cho thấy nó thúc đẩy bao nhiêu lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, có khá nhiều thương hiệu đã sử dụng thành công TikTok trong kế hoạch quảng bá của mình rồi. Ví dụ, thương hiệu thời trang Guess đã hợp tác với TikTok  và đưa ra thử thách gắn thẻ hashtag. Điều này dẫn đến hàng nghìn người dùng TikTok sử dụng hashtag #InMyDenim.

Nếu bạn muốn thử sử dụng TikTok để trợ giúp, đây là một vài ý tưởng:

 • Tạo nội dung vui nhộn : Tạo video ngắn trên tài khoản TikTok của bạn để thể hiện cá tính của bạn và thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu mọi người thấy bạn hài hước hoặc dễ hiểu, thì có nhiều khả năng họ sẽ quan tâm đến blog của bạn và tìm hiểu thêm về bạn.
 • Bắt đầu thử thách với thẻ bắt đầu bằng # : Giống như công ty Guess (và nhiều người có ảnh hưởng), bạn có thể cố gắng tạo xu hướng thử thách của riêng mình. Hãy nghĩ về điều gì đó kết nối với cả thương hiệu blog của bạn và mong muốn của khán giả — sau đó lập chiến lược về cách tạo video giúp họ giải trí. Thách thức mọi người tạo hoặc tạo lại một video tương tự bằng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn.
 • Tiếp cận những người có ảnh hưởng trên TikTok : Có rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng trên TikTok. Nhiều người trong số những người này là những người bình thường đã tìm ra cách kết nối với khán giả và đã xây dựng được một lượng lớn người theo dõi. Cân nhắc hợp tác với một người có ảnh hưởng trên TikTok nếu blog của bạn là thứ mà họ muốn cộng tác.

Nguyên tắc cuối cùng (chung) để quảng cáo blog của bạn trên mạng xã hội

Dưới đây là một số nguyên tắc chung mà bạn nên luôn tuân theo khi sử dụng mạng xã hội để quảng bá nội dung của mình.

Các quy tắc này áp dụng cho hầu hết mọi nền tảng, vì vậy hãy dựa vào các đề xuất này bất kể (các) mạng xã hội nào bạn quyết định sử dụng để quảng cáo blog của mình.

 • Liên kết với các tài khoản mạng xã hội của bạn : Đặt các biểu tượng mạng xã hội dễ nhận biết xung quanh các trang blog của bạn (để khuyến khích theo dõi) và một cách chiến lược trong các bài đăng trên blog của bạn (để khuyến khích chia sẻ). Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các tài khoản mạng xã hội của bạn. Nếu bạn sử dụng một số nền tảng truyền thông xã hội, hãy sử dụng chúng để liên kết với nhau. Ví dụ: bạn có thể bao gồm một liên kết đến tài khoản Twitter trên trang Facebook của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm một liên kết trong email của bạn đến những người đăng ký email của bạn. Hãy nghĩ về nó giống như bạn đang tạo một mạng lưới cho blog của mình, giúp mọi người dễ dàng theo dõi những gì bạn đang làm nhất có thể.
 • Sử dụng hình ảnh và kích thước phù hợp : Một phần chính của việc quảng bá blog thành công là hình ảnh. Mọi người kết nối với hình ảnh và video mà họ thấy hấp dẫn. Một trong những chiến lược quảng bá blog của bạn là hiểu kích thước và độ phân giải hình ảnh chính xác. Ví dụ: hình ảnh dọc có xu hướng hoạt động tốt hơn trên Pinterest . Sẽ mất thêm một chút thời gian để tùy chỉnh tạo hình ảnh cho từng nền tảng, nhưng tỷ lệ tương tác của bạn có thể sẽ cao hơn nhiều khi hình ảnh có kích thước chính xác để đạt được mức tương tác tối ưu. Nếu bạn không chắc chắn về các phương pháp định kích thước tốt nhất, Sprout Social sẽ duy trì và cập nhật hướng dẫn về kích thước hình ảnh phù hợp cho từng loại phương tiện truyền thông xã hội .

7. Làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ

Một phần công việc của bạn với tư cách là người quảng bá chính cho blog của bạn, là tạo nội dung dễ chia sẻ. Bạn không chỉ cần thu hút người đọc đến với các bài đăng trên blog của mình mà còn phải làm cho những bài đăng trên blog đó đủ tuyệt vời để người đọc của bạn được khuyến khích chia sẻ chúng với những người khác trong mạng của họ.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn tạo nội dung có thể chia sẻ được thiết kế để thu hút nhiều người đọc hơn:

Làm cho nội dung của bạn dễ hiểu và dễ hiểu

Độ phức tạp của bài đăng trên blog của bạn, phần nào phụ thuộc vào đối tượng của bạn là ai.

Nếu bạn đang viết một blog công nghệ cho giới công nghệ, thì bài viết của bạn rõ ràng sẽ mang tính kỹ thuật hơn. Bạn có thể tắt những người không rành về công nghệ, nhưng bạn sẽ viết thư cho đối tượng mục tiêu của mình — vì vậy bạn vẫn đang làm đúng bằng cách tạo ra một phong cách rõ ràng.

Luôn ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn và tự hỏi bản thân xem nội dung bạn đang viết có phù hợp với họ hay không.

Đối với hầu hết các blog, một nguyên tắc chung là “ viết cho cấp lớp 8 ”. Điều đó thoạt nghe có vẻ trịch thượng, nhưng viết trên Internet khác với viết trên báo.

Khi đọc trực tuyến, mọi người có xu hướng bỏ qua, đọc lướt và tìm kiếm các điểm chính & tiêu đề. Đó là lý do tại sao cần tránh những bức tường văn bản dài không có khoảng cách, hình ảnh hoặc dấu phân cách để chia nhỏ nội dung.

Tiêu đề rõ ràng, đoạn văn ngắn hơn và các phần được xác định rõ ràng là chìa khóa để làm cho bài viết của bạn dễ tiếp cận. Sử dụng bài đăng này làm ví dụ 🙂

Sử dụng các tiêu đề thú vị (hoặc giúp làm rõ điểm đau)

Tôi không phải là một fan cuồng của các tiêu đề bài viết clickbait, nhưng có một nghệ thuật để viết các tiêu đề hiệu quả khuyến khích người đọc nhấp qua và đến blog của bạn.

Trước hết, bạn muốn sử dụng các chiến lược SEO thông minh khi viết tiêu đề bài viết của mình — để người tìm kiếm thấy tiêu đề của bạn hấp dẫn nhất. Nói như vậy, bạn cũng muốn tiêu đề của mình hấp dẫn đối với những người có thể bắt gặp liên kết đến bài đăng blog của bạn trên nền tảng truyền thông xã hội hoặc trong một diễn đàn. Tôi nói nhiều hơn về điều này trong hướng dẫn viết một bài đăng trên blog của tôi , nhưng đây là một số cách rút ra chính:

 • Sử dụng số : Các con số nổi bật một cách trực quan trong tiêu đề. Cho dù bạn đang thực hiện một bài tổng hợp hay chỉ bao gồm năm, điều này có thể khiến tiêu đề của bạn trở nên đáng chú ý.
 • Bao gồm từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn: Sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn trong dòng tiêu đề để khán giả biết chính xác bạn đang viết gì — và để giúp khả năng xếp hạng SEO lâu dài hơn của bạn.
 • Làm cho dòng tiêu đề của bạn trở nên thú vị : Mọi người có khả năng nhấp vào bài đăng của bạn khi họ nhìn thấy dòng tiêu đề của bạn không? Họ sẽ muốn chia sẻ nó trên Facebook, Twitter hoặc trong câu chuyện Instagram của họ?
 • Bao gồm điểm nhấn trong dòng tiêu đề của bạn : Cho mọi người lý do để nhấp vào liên kết của bạn. Sử dụng dòng tiêu đề của bạn để cho họ biết bài đăng trên blog của bạn sẽ giúp họ giải quyết một vấn đề hoặc thách thức rõ ràng như thế nào.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách viết một tiêu đề hấp dẫn, thì hãy tìm đến các đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm cảm hứng. Hãy cẩn thận không bao giờ sao chép hoặc sử dụng một tiêu đề chính xác mà đối thủ cạnh tranh đã có, nhưng thật thông minh khi lấy cảm hứng từ những gì rõ ràng đã hoạt động tốt.

8. Tìm hiểu từ phân tích của bạn (để quảng cáo blog của bạn tốt hơn)

Ở dạng đơn giản nhất, phân tích là bất kỳ thứ gì cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất blog của bạn. Khi nhìn vào nền tảng phân tích của mình, bạn có thể thu thập được nhiều thông tin quan trọng về những gì được và không hoạt động khi quảng cáo blog của bạn.

Google Analytics là nền tảng miễn phí phổ biến nhất để thu thập thông tin chi tiết về blog của bạn, nhưng bạn cũng có thể nghiên cứu những thứ khác. Ví dụ: nếu bạn chạy một công cụ bật lên cho đăng ký email trên blog của mình, bạn có thể nghiên cứu thành công của nó.

 • Có bao nhiêu người đã nhìn thấy cửa sổ bật lên (số lần hiển thị)?
 • Có bao nhiêu người trong số đó đã đăng ký sau khi xem nó?
 • Có bao nhiêu người trong số những người đăng ký mới đó vẫn tiếp tục tham gia vào danh sách của bạn?

Rõ ràng, bạn cũng có thể sử dụng phân tích sau khi đã phát triển danh sách người đăng ký email của mình. Hầu hết các công cụ tiếp thị qua email sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những thứ như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp.

 • Mọi người đang mở những email nào và những email nào họ đang loại bỏ?
 • Có bao nhiêu người đã hủy đăng ký sau khi mở email của bạn?
 • Dòng tiêu đề được thử nghiệm A / B nào hoạt động tốt hơn với khán giả của bạn?

Loại dữ liệu này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đối tượng blog của mình và hiệu chỉnh tốt hơn để quảng bá blog thành công hơn về lâu dài.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng số liệu phân tích của mình như một phần của kế hoạch quảng cáo, thì đây là một số đề xuất tốt nhất của tôi.

Thiết lập (và sử dụng) Google Analytics

Những người chưa sử dụng Google Analytics sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ công cụ miễn phí này.

Chúng tôi sẽ khám phá các công cụ khác mà tôi đề xuất thêm trong hướng dẫn này, nhưng tôi muốn phóng to công cụ này trước. Google Analytics cho phép bạn tìm hiểu thông tin quan trọng về khách truy cập blog của bạn.

 • Bạn có thể tìm hiểu những bài đăng trên blog nào đang thu hút sự chú ý và những bài nào không
 • Bạn có thể xác định nguồn lưu lượng truy cập chính xác cho các bài đăng trên blog cá nhân của mình
 • Bạn thậm chí có thể xem những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trước khi nhấp vào blog của bạn
 • Bạn có thể theo dõi thời lượng phiên trung bình (để xem người đọc gắn bó với nhau trong bao lâu)
 • Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết chuyên sâu về khán giả của mình là ai, họ đến từ đâu và hơn thế nữa

Google Analytics cũng sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu hữu ích về tỷ lệ thoát blog của bạn là gì, lưu lượng truy cập đến từ đâu và nhiều hơn nữa.

Nghiên cứu phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Nếu bạn chọn tài khoản doanh nghiệp trên Twitter, Instagram, Facebook hoặc Pinterest, những nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn những phân tích cực kỳ hữu ích về hiệu quả hoạt động của nội dung. Xem phân tích Twitter gần đây của tôi tại đây:

Google Analytics sẽ luôn cho bạn biết khi nào bạn nhận được lưu lượng truy cập từ một trang web truyền thông xã hội, nhưng các nền tảng truyền thông xã hội riêng lẻ có thể cho bạn biết một bài đăng riêng lẻ đang hoạt động tốt như thế nào — hoặc cung cấp cho bạn các đường xu hướng chung về cách nội dung của bạn hoạt động trong khoảng thời gian dài hơn .

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã đăng một ghim trên Pinterest và nó dẫn đến số lượng nhấp chuột cao hơn mức trung bình. Bạn có thể quay lại và tìm hiểu lý do tại sao một bài đăng cụ thể hoạt động tốt hơn bài đăng khác:

 • Nó có phải là thiết kế hình ảnh?
 • Mô tả của bạn đã tốt hơn chưa?
 • Bạn đã chọn một chủ đề thịnh hành chưa?

Ngay cả khi nó không dẫn đến sự gia tăng về số lần nhấp vào liên kết, Pinterest sẽ cho bạn biết liệu mọi người có chọn ảnh cận cảnh ghim của bạn hay không. Những thông tin chi tiết này là vô giá vì chúng cung cấp cho bạn ý tưởng thực tế về những gì khán giả của bạn muốn nhiều hơn.

Ghép nối Analytics của bạn với Thử nghiệm A / B

Rất ít blogger có thể thành công mà không có nhiều thử nghiệm trong suốt chặng đường.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu viết blog , những nỗ lực quảng bá nội dung của bạn có thể giống như một chút sơ sài. Không có đủ dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt về điều gì hiệu quả và điều gì không… đó là một trong những lý do tôi rất thích thử nghiệm A / B.

Thử nghiệm A / B, đôi khi được gọi là thử nghiệm phân tách , đơn giản có nghĩa là thử hai phiên bản, biến thể hoặc phương pháp khác nhau, để xem cái nào có kết quả tốt hơn. Bạn có thể sử dụng thử nghiệm phân tách với hầu hết mọi thứ.

 • Bạn có thể sử dụng nó để xem cửa sổ bật lên nào dẫn đến nhiều người đăng ký email nhất
 • Thời gian nào trong ngày phù hợp nhất để đăng bài
 • Loại tiêu đề nào mọi người nhấp vào nhiều nhất, v.v.

Người dùng Pinterest thường đăng nhiều hơn một ghim cho mỗi bài đăng blog, chỉ để xem cái nào hoạt động tốt hơn — và đó là một hình thức thử nghiệm A / B miễn là bạn đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên kết luận bạn thu thập được.

Ngay cả khi blog của bạn đã thành công, bạn vẫn có thể cải thiện kết quả của mình bằng thử nghiệm phân tách chu đáo. Không bao giờ ngừng tối ưu hóa blog của bạn để có kết quả tốt hơn.

9. Tương tác với khán giả của bạn

Bạn càng sớm nhận ra rằng mục đích cốt lõi của blog của bạn (nên là) để giúp đỡ mọi người — và chạm vào cuộc sống của họ một cách có ý nghĩa, thì bạn càng nhanh chóng có thể quảng cáo nội dung blog của mình theo cách xác thực, có ý nghĩa và mời độc giả khao khát tương tác với bạn.

Bạn càng tương tác với khán giả và lôi cuốn họ vào cuộc trò chuyện, thì họ càng tương tác với bạn nhiều hơn.

Điều này đúng trên các tài khoản mạng xã hội của bạn, cũng như trên blog của bạn. Dưới đây là một vài cách đã thử và đúng của tôi để giúp tăng mức độ tương tác của blog của bạn — và định vị nó tốt để khuyến khích người đọc thay mặt bạn quảng bá blog của bạn.

Giúp người đọc dễ dàng nhận xét trên blog của bạn

Đừng làm khó mọi người để lại nhận xét về các bài đăng trên blog của bạn. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang chạy blog của mình trên WordPress, hãy đảm bảo bật nhận xét về bài đăng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng blog miễn phí (như Wix hoặc Squarespace), hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng đó trong cài đặt của mình.

Một số độc giả có thể muốn để lại nhận xét hỏi bạn một câu hỏi quan trọng (điều đó có thể thúc đẩy ý tưởng cho một chủ đề bài đăng blog mới để viết về), nhưng họ sẽ không dành nhiều thời gian để tìm kiếm phần nhận xét nếu nó bị chôn vùi ở đâu đó sâu thẳm trang.

Định vị phần nhận xét của bạn ngay sau khi bài đăng trên blog của bạn kết thúc, để họ không phải vất vả nhận xét và tương tác với bạn.

Trả lời các bình luận trên blog của bạn

Hãy hiểu điều đó từ tôi, độc giả của bạn muốn cảm thấy như họ có thể tiếp cận và tạo kết nối với người đứng sau blog.

Nếu mọi người dành thời gian trong ngày để đặt một câu hỏi có ý nghĩa trong nhận xét trên blog của bạn, thì đó là một khoản đầu tư tuyệt vời để tìm thời gian trả lời (và trả lời câu hỏi của họ, nếu có).

Với hơn 9.000 nhận xét ở đây trên blog của tôi, tôi đã làm việc chăm chỉ để trả lời mọi câu hỏi mà tôi nhận được trong hơn 6 năm qua. Chắc chắn, cần phải có thời gian… nhưng đó là một số công việc ý nghĩa, bổ ích nhất mà tôi rất vui được làm cùng với độc giả của mình.

Đặt câu hỏi cho khán giả của bạn

Giúp người đọc blog của bạn cảm thấy như họ là một phần trong quá trình của bạn bằng cách đặt câu hỏi cho họ trong bài viết của bạn — hoặc ở cuối bài đăng trên blog.

Mọi người thích cơ hội để chia sẻ những suy nghĩ và hiểu biết sâu sắc của riêng họ — điều này thường dẫn đến những ý tưởng, chiến thuật hoặc phản hồi mà bạn chưa từng nghĩ ra. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về những gì mọi người muốn từ blog của bạn và nơi bạn có thể có một số chỗ để giải quyết nhu cầu của họ tốt hơn.

Xác định cách trợ giúp tốt nhất cho đối tượng của bạn

Hầu hết các blogger viết trang Giới thiệu về bản thân (giống như của tôi ) hoặc có phần bắt đầu ở đây, nhưng bạn có đang sử dụng những trang đó để làm lợi thế tốt nhất của mình không?

Trang giới thiệu của bạn là cơ hội vàng để kể câu chuyện về bạn là ai, lý do bạn bắt đầu blog của mình và cung cấp không gian để cho người đọc thấy lý do họ nên quan tâm đến blog của bạn.

Đây cũng là một nơi tốt để xây dựng uy tín của riêng bạn, thiết lập lòng tin, cho khách truy cập thấy lý do tại sao họ nên lắng nghe bạn — và giải thích chính xác cách bạn có thể giúp họ bằng các ví dụ rõ ràng, hữu hình.

Nếu người đọc không thể nhanh chóng xác định mục đích của blog của bạn, thì rất có thể họ sẽ không cảm thấy muốn tiếp tục.

10. Sử dụng nội dung hiện có để quảng cáo các bài đăng trên blog mới của bạn

Một chiến lược đáng tin cậy để học cách quảng cáo blog của bạn hiệu quả hơn (đặc biệt là sau khi bạn đã bắt đầu đạt được một số tiến bộ thực sự), là sử dụng nội dung hiện có của bạn — nơi một số độc giả đã đến — để quảng cáo tác phẩm mới của bạn. Điều đó nghe có vẻ lạ, nhưng thực ra đó là một khái niệm khá đơn giản.

Bắt đầu với những điều cơ bản, có hai loại liên kết chính mà bạn có thể sử dụng trong nội dung blog của mình:

 • Liên kết bên ngoài : Các liên kết bên ngoài đưa khách truy cập đến các blog và trang web khác
 • Liên kết nội bộ : Liên kết nội bộ hướng người đọc của bạn đến các trang và bài đăng khác trên blog của riêng bạn

Sử dụng liên kết nội bộ rất có lợi cho blog của riêng bạn — không chỉ vì nó làm giảm tỷ lệ thoát của bạn, tăng cơ hội mở rộng danh sách email và mang lại cho bạn nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận hơn từ nội dung của mình — mà vì nó còn mang lại hiệu quả SEO tích cực những lợi ích mà bạn có thể gặp phải nếu một trong những bài báo của bạn trở nên phổ biến trên mạng.

Tuy nhiên, để có các liên kết nội bộ chất lượng, trước tiên bạn phải tạo ra một hệ sinh thái nội dung. Khi bạn phát triển blog của mình theo thời gian, hãy tưởng tượng tất cả nội dung của bạn có thể hoạt động cùng nhau như thế nào — hãy ghi nhớ mối quan hệ giữa các phương tiện nội dung khác nhau như bài đăng trên blog, sách điện tử, nghiên cứu điển hình, trang đích, thông cáo báo chí, video và hơn thế nữa. Dưới đây là hình ảnh về hệ sinh thái nội dung trông như thế nào:

Khi được thực thi đúng cách, các bài đăng trên blog của bạn có thể hoạt động như một web chứa nội dung liên quan — tất cả được liên kết với nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Hãy nghĩ đến những câu hỏi chính mà người đọc blog của bạn có thể hỏi (liên quan đến thị trường ngách của bạn) và coi hệ sinh thái nội dung của bạn như một phương tiện để trả lời tất cả những thách thức cấp bách nhất đó thông qua một loạt nội dung có liên quan. Khi bạn xuất bản nội dung mới, hãy thường xuyên đánh giá nơi bạn có thể quay lại và liên kết nội bộ đến tác phẩm mới của mình, từ các bài đăng hiện có đã có một số độc giả.

Cần có thời gian để xây dựng hệ sinh thái nội dung, nhưng khi bạn xuất bản nhiều bài đăng trên blog hơn, hãy xây dựng thói quen quay lại nội dung cũ của bạn để cập nhật và các cơ hội liên kết nội bộ mới.

11. Kết nối với những người có ảnh hưởng trong Niche của bạn

Kết nối mạng không chỉ dành cho những người làm việc tại các công ty lớn và đang cố gắng leo lên bậc thang của công ty. Nó cần thiết cho hầu hết mọi công việc — đặc biệt là đối với các blogger dành phần lớn thời gian để làm việc tại nhà hoặc tại quán cà phê địa phương.

Tìm kiếm những người khác trong niche của bạn (hoặc các ngách có liên quan) thông qua tiếp cận với blogger thông minh , là một cách nổi bật để đạt được nhiều hiển thị hơn cho blog của bạn.

Tôi sẽ không thành công gần như ngày hôm nay nếu tôi không bắt đầu tiếp cận với các blogger có ảnh hưởng khác, những người sáng lập công ty khởi nghiệp, người dẫn chương trình podcast, tác giả và diễn giả trong cộng đồng blog lớn hơn.

Trên hết, chúng tôi đã đề cập đến việc đăng bài của khách như một cách kết nối đôi bên cùng có lợi với các blogger khác trong không gian của bạn, nhưng đây là một số cách khác mà bạn có thể mở rộng đối tượng của mình bằng cách làm việc với những người khác.

Được phỏng vấn trên Podcast của Blogger khác

Cho dù bạn có podcast của riêng mình hay không, bạn vẫn có thể tự giới thiệu mình để trở thành khách mời trên podcast của người khác. Podcast đang đạt được rất nhiều động lực (một lần nữa) và bạn có thể đạt được một số lưu lượng truy cập và sự tiếp xúc thực sự bằng cách trở thành khách mời trên các chương trình phù hợp.

Bạn cũng không cần phải đợi cho đến khi ai đó liên hệ với bạn. Hãy chủ động bằng cách dành ra một khoảng thời gian mỗi tuần để liên hệ với người tổ chức các podcast mà bạn cá nhân quan tâm — và nơi có vẻ như khán giả mục tiêu của bạn thường xuyên theo dõi. Cuối cùng, bạn sẽ phù hợp với chương trình phù hợp.

Tất nhiên, trước khi bạn có thể bắt đầu giới thiệu bản thân với người khác… bạn phải cung cấp điều gì đó đáng để nói.

Cũng như với bài đăng của khách, đừng lãng phí thời gian của bạn để quảng cáo ý tưởng cho các máy chủ podcast tiềm năng không phù hợp với chủ đề chương trình của họ.

 • Bạn có gì để cung cấp độc đáo cho chương trình của họ?
 • Bạn có thể làm nổi bật một góc câu chuyện thú vị nào mà người nghe sẽ quan tâm?
 • Câu chuyện của bạn có phù hợp với phong cách và định dạng điển hình của họ không?

Nếu bạn có thể đưa một ý tưởng tập thú vị, thú vị vào bàn trong podcast quảng cáo chiêu hàng của mình, vì người dẫn chương trình có nhiều khả năng muốn đưa bạn vào đội hình sắp tới của họ.

Lưu trữ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong Niche của bạn

Xuất hiện trên podcast và blog của người khác là một cách tuyệt vời để quảng cáo blog của bạn mở rộng đối tượng của bạn, nhưng nó cũng hoạt động theo cách khác. Mời mọi người đăng bài trên blog của tôi và được phỏng vấn trên podcast của tôi là một cơ hội đáng kinh ngạc cho blog của riêng tôi — cả về mối quan hệ mà tôi đã xây dựng và kết quả là nội dung chất lượng mà tôi có được.

Bạn có thể thấy một ví dụ về điều này trong thực tế thông qua bài tổng hợp của tôi: 40 Blogger hàng đầu chia sẻ lời khuyên và mẹo viết blog hay nhất của họ .

Ngoài những bài báo dạng vòng tròn giới thiệu những người tôi muốn kết nối, podcast của tôi còn là một trong những công cụ hữu ích nhất mà tôi từng sử dụng trong quá trình xây dựng mối quan hệ lâu dài này.

Có một podcast cho tôi một lý do dễ dàng để tiếp cận và trò chuyện với những người hùng lớn nhất của tôi trong không gian blog — trong khi vẫn cung cấp cho họ giá trị thực (giới thiệu những vị khách này với khán giả là thính giả và độc giả của tôi).

Kỹ thuật này hoạt động rất hiệu quả bởi vì nó thực sự mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia.

Thêm vào đó, việc bao gồm các tiếng nói khác trên trang web của bạn sẽ làm tăng thẩm quyền tổng thể cho blog của bạn và nó nâng cao giá trị của bạn đối với cộng đồng. Rất có thể khách của bạn sẽ chia sẻ cuộc phỏng vấn với khán giả của họ, giúp bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn. Kiểu cộng tác này cùng có lợi cho tất cả các bên, bao gồm cả độc giả của bạN.

Hội thảo trên web chung đồng tổ chức

Ngoài việc trở thành khách mời trên podcast, bạn cũng có thể đồng tổ chức hội thảo trên web với một blogger khác trong không gian của mình để tập hợp các khán giả kết hợp của bạn với nhau nhằm mang lại giá trị (đồng thời giới thiệu lẫn nhau với những khán giả tương tự).

Hội thảo trên web là một sự kiện trực tuyến, phiên Hỏi và Đáp — và chúng cung cấp một cơ hội khác để không chỉ kết nối với khán giả của bạn (trực tiếp) để trả lời các câu hỏi và mang lại giá trị mà còn để quảng cáo blog của bạn theo cách có ý nghĩa.

Hợp tác với ai đó nổi tiếng hơn một chút trong ngành của bạn và bạn sẽ có cơ hội thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình với họ trong bối cảnh video trực tiếp.

Đừng ngại tiếp cận với các thương hiệu hoạt động trong thị trường ngách của bạn — vì họ luôn tìm kiếm những người mới để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ (và có những người có thể chia sẻ kiến ​​thức có giá trị với khán giả kết hợp của bạn).

Tham gia các cộng đồng trong Niche blog của bạn

Bạn có thể không biết về nó, nhưng có hàng trăm, thậm chí có thể hàng nghìn cộng đồng trực tuyến trong thị trường ngách của bạn.

Tham gia các nhóm này có thể là một cách thực sự tuyệt vời để quảng bá blog của bạn và đồng thời cung cấp giá trị cho mọi người trong không gian của bạn. Đó cũng là một cách tốt để gặp gỡ các blogger đồng nghiệp, giao lưu, tìm kiếm các đối tác quảng cáo tiềm năng và học hỏi lẫn nhau.

Một số cộng đồng thích hợp dành riêng cho blog tuyệt vời để tham gia bao gồm:

Ngoài ra còn có một số nhóm Facebook mà bạn có thể tham gia, một số nhóm giúp ích bằng cách tạo không gian và thời gian thường xuyên để chia sẻ nội dung của bạn — hoặc bằng cách thu hút phản hồi từ những người đọc đồng ý đánh giá nội dung của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số đối tác cộng tác vững chắc từ việc tham gia vào các cộng đồng phù hợp.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng cho dù blog của bạn ở trong lĩnh vực nào. Ví dụ: tôi sẽ tạo (và tham gia) một cộng đồng trực tuyến cùng với một blog phụ mới mà tôi đang làm, có tên là VeganTable — nơi chúng tôi sẽ quản lý và chia sẻ tài nguyên cho những người sống theo lối sống thuần chay.

Quảng cáo blog của bạn bằng cách liên hệ với mọi người (và thương hiệu) mà bạn đề cập

Tôi đã nói về các liên kết nội bộ ở trên, nhưng các liên kết bên ngoài cũng có lợi ích lớn về mặt quảng bá blog của bạn. Trên thực tế, kỹ thuật này tạo nền tảng cho cách tôi có thể bắt đầu mối quan hệ với rất nhiều người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của tôi — thông qua cách tiếp cận blogger thông minh . Đây là cách nó hoạt động:

 • Đối với mỗi bài đăng trên blog tôi viết, tôi đặt mục tiêu có khoảng 10-20 liên kết ra ngoài
 • Khi tôi xuất bản bài đăng trên blog của mình, tôi sẽ gửi email cho những người hoặc thương hiệu mà tôi đề cập (để cho họ biết tôi đã liên kết với họ trong bài đăng của mình)
 • Nếu họ trả lời, tôi thường hỏi liệu họ có sẵn sàng chia sẻ bài viết của tôi với những người theo dõi họ trên mạng xã hội không

Cách tiếp cận này hoạt động rất hiệu quả, bởi vì nó mang lại giá trị đầu tiên. Nó nổi bật so với hàng tá email khác mà đối tác tiềm năng của bạn nhận được trong ngày của họ — nơi mọi người chỉ đơn giản yêu cầu họ chia sẻ hoặc liên kết đến một bài báo mà không cung cấp bất kỳ giá trị báo trước nào… và trong đó nằm ở cơ hội của bạn.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng tôi không phải lúc nào cũng nhận được phản hồi từ mọi người mà tôi liên hệ. Nhưng ngay cả khi một nửa số blogger mà tôi nhắn tin kết thúc chia sẻ bài đăng của tôi – nó vẫn nhận được nhiều lời hơn so với những gì tôi có.

Thực hành loại mạng này cũng có thể dẫn đến nhiều cơ hội hợp tác hơn, trao đổi chia sẻ xã hội thường xuyên, các điểm viết blog của khách trong tương lai và hơn thế nữa. Những loại quan hệ đối tác này giúp cả hai bên tiếp cận được nhiều đối tượng hơn trong cùng một thị trường ngách, vì vậy hai bên cùng có lợi rõ ràng.

Để lại bình luận trên các blog khác

Một cách rất dễ dàng khác để bắt đầu kết nối với các blogger khác (và đưa họ đến nơi họ nhận ra tên và ảnh của bạn), là để lại nhận xét về các bài đăng trên blog của họ.

Ví dụ: Jacob McMillen đã là người đọc và người bình luận tích cực ở đây trên blog của tôi hơn một năm nay… và việc anh ấy liên tục xuất hiện trong phần nhận xét trên blog của tôi, khiến tôi có cơ hội trả lời khi anh ấy cuối cùng đã gửi email tôi với một ý tưởng hợp tác. Kể từ đó, chúng tôi đã và đang dần xây dựng một mối quan hệ bền chặt hơn và tìm ra nhiều cách đôi bên cùng có lợi để hỗ trợ công việc của nhau.

Việc này không tốn chút thời gian của bạn mỗi tuần và bạn có thể khá nhanh chóng bắt đầu kết nối với một blogger mà bạn muốn một ngày nào đó cộng tác. Nó cũng có thể mở ra cánh cửa cho các cơ hội tiếp theo trong tương lai — như đăng bài của khách, chia sẻ trên mạng xã hội hoặc các hình thức khác.

12. Sử dụng các công cụ và tài nguyên phù hợp để quảng cáo blog của bạn dễ dàng hơn

Tiếp tục quảng bá blog của bạn có thể tốn rất nhiều công sức — đặc biệt là khi các chiến lược quảng bá blog mới trở nên phổ biến hơn nhưng những chiến lược khác lại mất dần khả năng tồn tại.

Nếu có một hằng số với tư cách là một blogger… thì sự thay đổi đó không bao giờ ngừng xảy ra. Lời khuyên của tôi là hãy yên tâm với thực tế rằng bạn sẽ liên tục cần phải đổi mới bản thân với tư cách là một blogger và luôn theo dõi các chiến lược quảng cáo mới mà bạn có thể thử nghiệm (và rút kinh nghiệm).

Bây giờ đến giai đoạn này trong hành trình viết blog của bạn, có thể bạn đã dành một phần lớn thời gian để viết nội dung blog của mình . Bây giờ bạn đã làm được điều đó, bạn phải dành nhiều thời gian hơn nữa để quảng bá nó và thu hút độc giả.

Tôi cảm nhận được nỗi đau của bạn. Viết blog không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt là khi bạn chỉ mới thiết lập bản thân. Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng các công cụ tốt nhất hiện có để giúp giảm tải và khuếch đại công việc bạn đang thực hiện.

Để có cái nhìn sâu hơn về tất cả các công cụ tôi đề xuất cho các blogger, hãy xem các lựa chọn của tôi về các công cụ viết blog tốt nhất . Dưới đây là một số nội dung có liên quan nhất để tìm hiểu cách quảng cáo blog của bạn thành công hơn.

Sử dụng Ahrefs để quảng bá nội dung blog của bạn một cách chiến lược

Ahrefs là một trong những công cụ viết blog (trả phí) hữu ích nhất để giúp phát triển chiến lược SEO (và quảng bá nội dung) của bạn. Đối với nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh, đây là tài nguyên tốt nhất trên thị trường hiện nay – nhưng nó có mức giá khá đắt, bắt đầu từ $ 99 / tháng. Nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp, tôi khuyên bạn nên sử dụng Ý tưởng Twinword miễn phí (phần tiếp theo bên dưới).

Nhiều năm trước, Ahrefs bắt đầu như một công cụ kiểm tra liên kết ngược – một dịch vụ mà nó vẫn cung cấp cho đến ngày nay. Kể từ đó, Ahrefs đã mở rộng để bao gồm hàng chục tính năng cực kỳ hữu ích khác. Giờ đây, họ cung cấp nghiên cứu và phân tích nội dung, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và phân tích SEO trên trang (trong số nhiều bài khác) —điều này đã giúp tôi tạo ra một bài viết đánh giá Bluehost độc đáo hơn nhiều so với tất cả các bài viết tập trung vào đánh giá khác những mảnh hiện có ngày hôm nay.

Như tôi đã đề cập, công cụ này không miễn phí, có thể là một yếu tố cản trở đối với những người viết blog mới. Bạn có thể không muốn đầu tư vào một công cụ ngày hôm nay vượt xa ngân sách blog của bạn . Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó là một công cụ mạnh mẽ để đưa ra một kế hoạch hành động mạnh mẽ nhằm quảng bá nội dung blog của bạn khi bạn có đủ khả năng chi trả.

Ý tưởng từ khóa kép có thể thúc đẩy nghiên cứu từ khóa của bạn

Nếu thành phần nghiên cứu từ khóa của Ahrefs có vẻ hấp dẫn đối với bạn, thì tôi thực sự khuyên bạn nên xem phần thay thế miễn phí này— Ý tưởng Twinword .

Công cụ miễn phí tuyệt vời này cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về cụm từ nào đang được tìm kiếm nhiều nhất trong thị trường ngách của bạn — và sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất rõ ràng cho các từ khóa để nhắm mục tiêu (và các chủ đề bài viết để viết trên blog của bạn). Nó thậm chí còn chia nhỏ các đề xuất theo quốc gia và ngôn ngữ, trong trường hợp bạn đang nhắm mục tiêu đến thị trường không nói tiếng Anh.

Sử dụng Plugin Yoast SEO để tăng thứ hạng của bạn trên Google

Plugin WordPress đầu tiên (miễn phí) mà tôi luôn khuyên các blogger cài đặt, là Yoast SEO . Nó thêm một thanh công cụ cực kỳ hữu ích vào cuối các bài đăng blog của bạn (khi xem chúng trong nội bộ bài viết với tư cách là người viết), cung cấp một loạt các đề xuất SEO sẽ giúp đảm bảo nội dung của bạn đáp ứng được tất cả các phương pháp hay nhất SEO quan trọng nhất — do đó mang lại cho bạn cơ hội cao hơn nhiều để xếp hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn.

Khuyến khích chia sẻ nội dung bằng 1 cú nhấp chuột và chụp email bằng Sumo

Plugin WordPress của Sumo là một công cụ tiếp thị tất cả trong một , thực hiện một loạt các chức năng miễn phí.

Từ thu thập email bằng biểu mẫu và cửa sổ bật lên, đến dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội trên các trang và bài đăng trên blog của bạn, công cụ bỏ giỏ hàng, phân tích đối tượng, v.v.

Nếu bạn muốn có thêm các đề xuất về công cụ tuyệt vời dọc theo những dòng này, hãy xem các đề xuất của tôi về tất cả các plugin WordPress tốt nhất mà bạn nên cân nhắc cài đặt trên blog của mình ngay hôm nay.


Lời kết: Hãy kiên nhẫn học cách quảng bá blog của bạn

Nhiều người viết blog bắt đầu với rất nhiều hứng thú và tham vọng khi họ lần đầu tiên ra mắt blog của mình.

Thật không may, sự nhiệt tình đó có thể giảm đi khá nhanh khi bạn không thấy ngay kết quả mà bạn đang mong đợi — đặc biệt là khi nói đến việc quảng bá nội dung blog của bạn và thu hút những độc giả đầu tiên của bạn.

Hãy kiên nhẫn với bản thân và blog của bạn.

Khi nói đến quảng cáo blog, có một số sự thật khó mà bạn cần ghi nhớ.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một cách tuyệt vời để quảng bá blog của bạn… nhưng thường có thể mất một thời gian trước khi bạn bắt đầu thấy thành quả công việc của mình. Trong một số trường hợp, có thể mất vài tháng hoặc thậm chí lên đến một năm trước khi xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn có thể leo lên vị trí có ý nghĩa mang lại cho bạn lưu lượng truy cập đáng kể.

Khi bạn bắt đầu chán nản với những nỗ lực viết blog của mình, hãy tự nhắc mình đi đúng hướng.

Nỗ lực nhất quán của  bạn sẽ được đền đáp về lâu dài với việc phát triển blog của bạn đến mức tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể — và cuối cùng là kiếm tiền . Khi bạn đang tạo ra một số doanh thu, hãy nhớ đánh dấu trang hướng dẫn của tôi về thuế dành cho người viết blog (và luôn cập nhật về tài chính blog của bạn).

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã xem qua một số lời khuyên tốt nhất của tôi về cách quảng cáo blog của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên cố gắng thực hiện tất cả các chiến lược này cùng một lúc. Cố gắng làm mọi thứ sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và căng thẳng — thêm vào đó, nó sẽ không cho bạn dấu hiệu rõ ràng về những gì đang thực sự hiệu quả về mặt kết quả thúc đẩy.

Kế hoạch hành động của bạn để quảng cáo blog của bạn ngay hôm nay

Hãy làm theo các bước sau, bắt đầu ngay bây giờ:

 • Chỉ tập trung vào 1 – 3 trong số các chiến lược quảng bá blog này (lý tưởng nhất là những chiến lược dựa trên thế mạnh của bạn) và cam kết thực hiện bài kiểm tra từ 3 đến 6 tháng
 • Dù bạn cảm thấy khó hoặc không rõ ràng, hãy thực sự đưa ra những chiến thuật mới này trong vài tháng để xem liệu chúng có mang lại kết quả hay không
 • Khi một chiến lược viết blog cho thấy những dấu hiệu tích cực, hãy hướng nhiều nguồn lực của bạn hơn vào chiến lược đó
 • Nếu bạn không nhận được kết quả tích cực ở bất kỳ đâu, hãy thử hướng năng lượng của bạn vào một loạt chiến lược khác với hướng dẫn này (sau thời hạn kiểm tra 3 – 6 tháng của bạn)

Hãy nhớ rằng bất kể bạn cắt nó như thế nào…

Cần có thời gian thực để xây dựng một blog thành công. Tôi đã trải qua 6 năm hành trình ở đây, và mặc dù mất một khoảng thời gian để hoàn vốn… Tôi có thể nói với bạn rằng khoản đầu tư của tôi rất đáng giá.

Blog của bạn không phải là một thất bại nếu mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để đạt được lưu lượng truy cập và con số doanh thu mà bạn hy vọng một ngày nào đó sẽ đạt được.

Hãy gieo mầm ngay hôm nay, chăm chỉ quảng bá blog của bạn và bạn sẽ gặt hái được thành quả trong những tháng và năm tới.

Tôi có Bỏ lỡ Bất kỳ Cách Thông minh nào Khác để Quảng bá Blog của Bạn không?

Một số cách bạn đã thử và đúng để quảng bá blog của mình là gì? Tôi muốn biết thêm về các chiến lược quảng cáo của bạn.

Nếu tôi bỏ lỡ bất kỳ cái hay nào, hãy nhớ chia sẻ chiến thuật của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn tham khảo: ryrob.com

Viết một bình luận