Cách Viết Đánh giá Sản phẩm & Tăng Doanh số Bán hàng của Bạn [Mẫu]

Bạn có muốn tìm hiểu cách viết các bài đánh giá sản phẩm có khả năng chuyển đổi mà không làm cho trang web của bạn trông sến sẩm không?

Đáng kinh ngạc. Tôi ở đây để chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách viết đánh giá sản phẩm giành chiến thắng.

Các bài đánh giá trung thực, được viết tốt là một cách tuyệt vời để người tiêu dùng trực tuyến nghiên cứu các sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua. Nhưng một số đánh giá có thể là sự bán chạy rõ ràng, với 100% sự tích cực và không có nhược điểm nào.

Những điều đó không hữu ích.

Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng lòng tin thông qua việc đánh giá sản phẩm và tạo chuyển đổi.

Tôi sẽ chia sẻ tầm quan trọng của các bài đánh giá sản phẩm với nghiên cứu thích hợp, chạm vào ba khía cạnh quan trọng đối với bài đánh giá chuyển đổi và cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước để tạo bài đánh giá chiến thắng đầu tiên của bạn.

Nói nhảm là đủ rồi – hãy cùng xem lại!

Tầm quan trọng của đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm thực sự cần thiết cho sự thành công tiếp thị của bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào. Những đánh giá này không chỉ xây dựng lòng tin và sự trung thành giữa thương hiệu và người tiêu dùng mà còn giúp tạo sự khác biệt cho sản phẩm.

Một người mua sắm trực tuyến hiểu biết khó có thể mua một món hàng mà không cảm thấy tự tin rằng nó sẽ phù hợp với họ và cuộc sống của họ. Dữ liệu do Podium thu thập thậm chí còn cho thấy 93% người tiêu dùng nói rằng các bài đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Càng có nhiều đánh giá về sản phẩm (hoặc thương hiệu), người mua tiềm năng sẽ càng thuyết phục rằng mua mặt hàng đó là quyết định đúng đắn. Đó là kết quả trực tiếp từ một nghiên cứu về người tiêu dùng của BrightLocal xem xét sức mạnh của các bài đánh giá của người tiêu dùng.

Các đánh giá cũng có thể thúc đẩy tổng doanh thu của công ty, như được ghi nhận bởi một nghiên cứu được xuất bản bởi Harvard Business Review. Các trang này rất dễ tìm thấy trên Google và có thể được lưu hành trên các mạng xã hội, điều này sẽ đưa các đánh giá đến nhiều hơn và dẫn đến bán hàng.

Ngoài ra, các đánh giá nhất quán được viết bởi khách hàng thực tế sẽ giúp những người khác hiểu sản phẩm trong bối cảnh sử dụng. Mặc dù một thương hiệu có thể hiểu sản phẩm của họ theo một cách nào đó, nhưng một khách hàng thực sự có thể nhận thấy nhiều sắc thái và chi tiết hơn khi họ mua sản phẩm và bắt đầu sử dụng nó.

Nghiên cứu từ Trip Advisor cho thấy rằng việc nhìn thấy cùng một thông tin nhất quán trong các bài đánh giá sản phẩm giúp người đọc bỏ qua những bình luận cực đoan và tập trung vào những gì được nhìn thấy nhiều lần.

Việc cung cấp quan điểm bổ sung này cho khách hàng tiềm năng giúp họ có nền tảng vững chắc hơn để mua sản phẩm.

Nhìn chung, các bài đánh giá sản phẩm là một nội dung tốt nếu bạn đang cố gắng bán sản phẩm trực tuyến thành công. Bạn càng có nhiều và họ càng trung thực thì càng tốt.

Bắt đầu từ chân phải: nghiên cứu đánh giá

Trước khi bắt đầu viết bài đánh giá sản phẩm, trước tiên bạn cần dành thời gian nghiên cứu. Nghiên cứu thích hợp là chìa khóa lớn nhất để có một bài đánh giá tốt. Bạn không thể có cái này mà không có cái kia. Vì vậy, đừng quá tự tin và hãy bắt đầu nhập trước khi bạn sẵn sàng.

Nếu bạn mới làm quen với tiếp thị liên kết , bạn muốn xem nó là trung thực và đáng tin cậy, vì vậy hãy xem xét nghiên cứu này một cách nghiêm túc.

Để thực hiện nghiên cứu xuất sắc, hãy tập trung vào việc trở thành chuyên gia về sản phẩm. Nghiên cứu nó giống như đó là luận văn thạc sĩ của bạn. Hãy tò mò và tìm hiểu tất cả các chi tiết nhỏ về sản phẩm.

Đừng chỉ tập trung vào chính sản phẩm; cũng như nhận biết thương hiệu. Danh tiếng của họ sẽ cung cấp manh mối về hiệu suất và độ tin cậy của sản phẩm.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy nhớ dành thêm thời gian để nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và bản thân ngành sản phẩm nói chung.

Bạn sẽ muốn xác định 2 hoặc 3 đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu tất cả những gì có thể về họ, bao gồm cả cách họ xếp chồng lên sản phẩm mà bạn sẽ đánh giá.

Đánh giá bổ sung về những sản phẩm đó là những nơi tốt để bắt đầu. Không chỉ từ các trang web liên kết khác, mà còn từ các đánh giá thực tế của người tiêu dùng.

Cảm nhận về toàn bộ ngành. Tìm hiểu vị trí sản phẩm của bạn có thể phù hợp với sơ đồ tổng thể.

Luôn ghi chú và sử dụng trang ghi chú này làm nền tảng cho những gì sẽ trở thành bài đánh giá sản phẩm tốt nhất mà bạn từng viết.

Ba chìa khóa để đánh giá chuyển đổi

Nếu bạn muốn bài đánh giá của mình chuyển đổi (tất nhiên là vậy), thì bạn sẽ cần đưa ba chìa khóa sau vào bài đánh giá bán hàng:

  • Sự uy tín
  • Sự tò mò
  • Ưu đãi không thể cưỡng lại

Mục tiêu của bạn là tạo ra một bài đánh giá hữu ích giúp người đọc của bạn tương tác đến cùng và sau đó thuyết phục họ hành động.

Ngay sau khi người đọc của bạn cảm thấy thoải mái với bài đánh giá bạn đã viết, họ sẽ rời khỏi trang. Điều này không chỉ có hại cho những chuyển đổi mà bạn đang cố gắng nhận được mà còn ảnh hưởng đến SEO và lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn muốn có một cách chắc chắn để thu hút người đọc của mình, thì hãy để ba khía cạnh này hướng dẫn quy trình của bạn.

1. Sự tín nhiệm

Sự tín nhiệm là yêu cầu số 1 đối với đánh giá chuyển đổi. Nếu không có nó, họ sẽ không tin một điều bạn nói. Và tại sao họ nên mua nó nếu họ không tin bạn?

Bạn có thể kiếm được uy tín của mình thông qua một số cách khác nhau:

Một cách là cung cấp thêm nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn. Bây giờ, điều này vượt ra ngoài đánh giá thực tế và thấm vào nền tảng của bạn để xem xét. Nếu tất cả những gì người đọc tìm thấy là một loạt các bài đánh giá spam, họ sẽ nhận được manh mối rằng bạn đang được trả tiền để đăng những điều tốt đẹp về những sản phẩm này.

Nếu bạn cũng đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung có giá trị, được tối ưu hóa , người đọc sẽ thấy rằng có rất nhiều thứ sẽ thu được từ việc đọc các bài viết của bạn.

Một cách khác để kiếm được uy tín trong đánh giá của bạn là sử dụng lời chứng thực để sao lưu các tuyên bố của bạn. Có vẻ như một loại meta để bao gồm các đánh giá bổ sung trong bài đánh giá của bạn, nhưng nó cung cấp rất nhiều giá trị cho những người đọc hoài nghi.

Nếu bạn có thể cung cấp nhiều câu chuyện thành công từ những người đã sử dụng sản phẩm, hãy làm điều đó.

2. Sự tò mò

Khi viết một bài đánh giá chất lượng cao, bạn sẽ cần phải cân bằng giữa việc cung cấp đủ thông tin và bỏ qua đủ để khiến họ tò mò.

Điều quan trọng là cố gắng trả lời các câu hỏi mà khán giả của bạn đang tích cực hỏi về sản phẩm. Nghiên cứu từ khóa SEO là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Đó là cách chúng tôi thiết kế các đánh giá của riêng mình tại HTE và cho đến nay, nó đã hoạt động tốt cho chúng tôi.

Đó là một dòng tốt, tôi biết. Đây là cách bạn làm điều đó:

Tập trung nhiều hơn vào lợi ích của sản phẩm hơn là tính năng của nó.

Mô tả những gì bạn sẽ học được hoặc nhận được từ sản phẩm, nhưng tránh quá kỹ thuật.

Để lại một số sản phẩm để họ khám phá sau khi mua hàng.

Bỏ đi cái mà chúng ta gọi là “lỗ hổng kiến ​​thức” sẽ thúc đẩy sự tò mò bẩm sinh muốn biết thêm và tự mình thử.

3. Ưu đãi không thể cưỡng lại

Cuối cùng, bạn sẽ muốn để lại cho họ một lời đề nghị mà họ không thể từ chối. Đúng rồi. Chúng tôi đang ghi nhớ từ The Godfather khi chúng tôi học cách viết các bài đánh giá sản phẩm sát thủ.

Nhận ra rằng có rất nhiều người đang quảng cáo sản phẩm và viết đánh giá ủng hộ đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Vậy tại sao người đọc đó nên chọn mua dựa trên đánh giá của bạn?

Bạn có thể làm điều này bằng cách tích lũy tiền thưởng cho sản phẩm, vì vậy bạn đang nâng cao giá trị mà không cần chạm vào giá. Khi bạn đã thêm đủ tiền thưởng, điều đó trở nên không cần bàn cãi.

Các loại đánh giá để làm quen

Không phải tất cả các đánh giá đều được tạo ra như nhau. Có một số loại đánh giá thường thấy và mỗi loại phục vụ một mục đích khác nhau. Bạn sẽ muốn hiểu những loại này và cách sử dụng tốt nhất của chúng, vì vậy bạn có thể phân biệt loại nào là tốt nhất mỗi khi bạn viết bài đánh giá.

1. Đánh giá bình thường

Những đánh giá “bình thường” này là phổ biến nhất. Chúng được thiết kế để thông báo cho người đọc về một sản phẩm cụ thể của một thương hiệu cụ thể. Họ cung cấp thông tin như giá cả, hỗ trợ, tính năng, lợi ích và nhược điểm.

Lý tưởng nhất, một bài đánh giá tiêu chuẩn sẽ giúp người đọc giải quyết vấn đề của họ và hiểu sản phẩm có phải là giải pháp hay không.

Đây là một ví dụ về đánh giá lưu trữ SiteGround .

2. So sánh đánh giá

Đánh giá so sánh là một công cụ có thể giúp nâng cao sản phẩm này so với sản phẩm tương tự khác. Những đánh giá này trực tiếp so sánh hai sản phẩm phục vụ cùng một mục đích.

Khi viết so sánh, bạn sẽ muốn làm nổi bật giá trị bổ sung mà ‘sản phẩm được lựa chọn’ mang lại so với tùy chọn khác.

3. Đánh giá cổng

Đánh giá cổng ít hơn về chuyển đổi và nhiều hơn về việc thu hút khách truy cập vào trang web. Ví dụ, chúng có thể mô tả các lựa chọn thay thế cho một sản phẩm.

Các công ty phần mềm thường tạo ra những loại đánh giá này để thu hút những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm “lựa chọn thay thế (sản phẩm phần mềm của họ)”. Dưới đây là một ví dụ từ Podia và so sánh của họ với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Teachable của họ.

Khi bạn thêm một bản chụp email bật lên vào trang, bản đánh giá đó sẽ bắt đầu hoạt động như một cánh cổng để thu hút hơn nữa thông qua tiếp thị qua email .

Mẫu đánh giá sản phẩm thành công

Bây giờ, bạn đã hiểu vai trò của các bài đánh giá sản phẩm đối với sự thành công trên thị trường trực tuyến và bạn sẽ nắm chắc những gì khiến một bài đánh giá chuyển đổi. Hi vọng các bạn cũng hiểu được sự khác nhau giữa 3 loại review phổ biến nhất và thời điểm sử dụng của từng loại.

Với tất cả nền tảng này được xây dựng, bạn đã sẵn sàng cho mẫu đánh giá sản phẩm hoàn hảo. Điều này chia nhỏ mọi khía cạnh mà bạn cần bao gồm và thứ tự quan trọng của mọi thứ.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa của một bài đánh giá sản phẩm hữu ích là giữ cho người đọc tham gia vào từng bước của con đường. Hãy làm theo mẫu này một cách cẩn thận cho mỗi bài đánh giá bạn sẽ viết và bạn được đảm bảo sẽ thấy kết quả chuyển đổi.

Đây là cách nó diễn ra:

1. Tiêu đề hoàn hảo

Tiêu đề hoàn hảo là tiêu đề bao gồm tên sản phẩm rõ ràng và thêm một dấu móc để thu hút sự chú ý của người đọc. Đây có thể là một cái gì đó như ” Tên sản phẩm có giá trị nó không?” hoặc “Tại sao tên sản phẩm là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.” Phần móc nối thứ hai này còn được gọi là “câu hỏi dẫn đầu”.

2. Một câu hỏi hàng đầu

Câu hỏi hàng đầu nên được lặp lại bên dưới tiêu đề để thu hút sự chú ý của người đọc xuống trang. Câu hỏi này sẽ dẫn dắt cách viết phần còn lại của bài đánh giá, vì vậy hãy để nó hướng dẫn bạn trong suốt các phần bên dưới.

3. Tổng quan và câu trả lời nhanh

Phần tổng quan và câu trả lời nhanh cho câu hỏi hàng đầu của bạn là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin có giá trị cho người đọc không có nhiều thời gian để cung cấp và cần đi thẳng vào vấn đề.

Thông thường, những tổng quan này bao gồm một số gạch đầu dòng, ưu và nhược điểm hàng đầu, các tính năng chính và xếp hạng sản phẩm tổng thể. Phần này cũng nên trả lời ngắn gọn câu hỏi đầu tiên.

Nếu câu hỏi hàng đầu của bạn là, ” Tên sản phẩm có xứng đáng không?” thì phần tổng quan của bạn nên bao gồm, “Đúng, sản phẩm này đáng giá từng xu. Đây là lý do tại sao.”

Đây là cách hoàn hảo để chuyển từ phần tổng quan của bạn sang phần còn lại của bài đánh giá.

4. Lịch sử và thông tin công ty

Ở đây, bạn sẽ muốn nói về lịch sử của công ty trong việc tạo ra các sản phẩm tuyệt vời (hoặc không quá tuyệt vời). Điều này giúp tạo niềm tin vào sản phẩm ngay từ đầu.

5. Ai được lợi và lợi ích là gì

Không phải tất cả mọi người sẽ được hưởng lợi từ mọi sản phẩm duy nhất ngoài kia. Thu hẹp nó xuống những người sẽ được giúp đỡ nhiều nhất. Ngoài ra, hãy liệt kê những lợi ích mà họ có thể mong đợi nhận được. Điều này thúc đẩy họ quan tâm đến việc thử sản phẩm cho chính họ.

6. Ưu nhược điểm

Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xem qua những lợi ích và hạn chế của một sản phẩm mà không bị sa lầy với quá nhiều chi tiết. Việc lập các danh sách có dấu đầu dòng ngắn này cũng sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

7. Tính năng và công cụ

Đừng che đậy tuyệt đối mọi tính năng và đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm vì bạn muốn để lại một số chỗ cho sự tò mò. Chạm vào các tính năng quan trọng của sản phẩm dẫn đến những lợi ích đã gặt hái được.

8. Ý kiến ​​cá nhân

Tại đây, bạn có thể sử dụng sản phẩm dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của mình. Mặc dù bạn sẽ muốn giữ khá khách quan trong suốt phần còn lại của bài đánh giá, nhưng bạn có thể chủ quan một chút ở đây và đưa ra những suy nghĩ và ý kiến ​​trung thực của mình.

9. Kết luận

Phần kết luận là nơi bạn sẽ trả lời câu hỏi hàng đầu của bài đánh giá một cách chi tiết hơn. Bạn nên trả lời điều này bằng cách tóm tắt ngắn gọn những gì bạn đã đề cập trong bài đánh giá.

10. CTA

Đó không phải là một bài đánh giá tuyệt vời trừ khi có một lời kêu gọi hành động tuyệt vời.

Kêu gọi hành động là thứ thúc đẩy chuyển đổi vào thời điểm cuối cùng, vì vậy đừng quên nó. Đưa cho họ lời đề nghị không thể cưỡng lại đó, và họ sẽ bị cuốn hút.

Chìa khóa dẫn đến chuyển đổi: xếp hạng một bài đánh giá

Bây giờ, nếu bạn muốn đánh giá của mình xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google và bắt đầu kiếm tiền trực tuyến , bạn sẽ muốn tối ưu hóa nó đặc biệt cho các công cụ tìm kiếm. Để làm điều này, hãy tập trung vào hai lĩnh vực:

  • Từ khóa
  • Liên kết

Từ khóa là những thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng đang nhập vào Google để tìm bài đánh giá của bạn. Bằng cách nghiên cứu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp, bạn sẽ có thể xác định chính xác xung quanh để đưa vào trong quá trình đánh giá của mình để có thứ hạng tốt hơn.

Chiến lược liên kết của bạn cũng là một yếu tố đóng góp đáng kể vào xếp hạng của bài đánh giá của bạn. Bạn sẽ muốn bao gồm các liên kết nội bộ đến các trang trong trang web của mình và các liên kết ngoài đến các trang web có thẩm quyền không phải là đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, hãy cố gắng kiếm các liên kết ngược đến trang web của bạn từ các chủ sở hữu trang web khác để xây dựng một trang web uy tín.

Tất cả việc tối ưu hóa này có thể được xử lý bởi các công ty tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có kinh nghiệm như Convertica hoặc bạn có thể tự mình thử.

Bây giờ, đó là một đánh giá hữu ích

Bạn đã có nó – hướng dẫn từng bước để tạo một bài đánh giá sản phẩm hấp dẫn sẽ chuyển đổi người đọc thành người mua và người mua thành khách hàng trung thành suốt đời.

Chỉ cần nhớ, luôn bắt đầu bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng, xác định loại đánh giá bạn sẽ tạo và làm theo mẫu ở trên để có công thức chiến thắng mọi lúc.

Và nếu bạn muốn có thứ hạng đánh giá đó trên trang đầu tiên của Google , hãy tìm đến các nguyên tắc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và SEO để được hỗ trợ. Hoặc nếu bạn muốn nhóm tại webaffiliatevn.com làm việc đó cho bạn, hãy xem trang dịch vụ của chúng tôi .

 

Viết một bình luận