5 công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu cho các nhà tiếp thị liên kết

Bạn có thể không lo lắng nhiều về thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của blog hoặc kênh xã hội trong khi làm việc đó như một sở thích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết, bạn cần dành một chút thời gian để làm SEO cho website affiliate của mình. Và quan trọng nhất – từ khóa của bạn.

Tùy thuộc vào nghiên cứu từ khóa, bài viết mới nhất của bạn có thể xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm hoặc ở đâu đó trên trang thứ năm. Và có hàng triệu từ khóa để lựa chọn không giúp xếp hạng cao dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, có một số công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để làm cho việc nghiên cứu từ khóa dễ dàng hơn một chút – và hiệu quả hơn nhiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn ra 5 công cụ hàng đầu, không chỉ cho tiếp thị liên kết mà còn cho bất kỳ và tất cả các nhu cầu từ khóa của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê cả những công cụ miễn phí và trả phí. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy xem xét những công cụ đó, phải không?

Từ khóa nào bạn nên tìm kiếm?

Nếu bạn muốn mọi người dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn và mua các sản phẩm bạn quảng cáo, bạn phải tập trung vào các từ khóa bạn sử dụng và việc xếp hạng cao cho những từ khóa đó dễ dàng như thế nào.

Với hàng tấn nội dung được tạo mỗi ngày, bài viết hoặc video của bạn có thể bị chôn vùi nếu không có các từ khóa được chọn cẩn thận. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá mà mọi người thường nhập vào hộp tìm kiếm. Ngoài ra, bạn nên tập trung chủ yếu vào các từ khóa có mục đích cao. Những từ khóa này cho biết thời điểm người tìm kiếm gần mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nếu họ thấy sản phẩm hoặc dịch vụ đó phù hợp với nhu cầu của họ.

Đó là rất nhiều yêu cầu, phải không? Vậy tại sao điều đó lại quan trọng đến vậy? Đây là một ví dụ.

Bạn đang tạo đánh giá cho blog làm đẹp và trang điểm của mình. Hãy nói rằng nó sẽ là về kem mặt. Tất nhiên, sẽ rất lý tưởng nếu mọi người có thể tìm thấy bài viết của bạn chỉ bằng cách gõ cụm từ “kem dưỡng da mặt”.

Nhưng bây giờ, hãy đưa cụm từ này vào tìm kiếm của Google – bạn sẽ nhận được khoảng 1.810.000.000 kết quả tìm kiếm. Đúng, một tỷ tám trăm mười triệu kết quả. Và chỉ cần nhìn vào trang đầu tiên, tất cả các kết quả đều dẫn đến các trang web của các thương hiệu nổi tiếng với ngân sách lớn hơn nhiều so với số tiền bạn sở hữu. Cạnh tranh với họ rất có thể nằm ngoài câu hỏi.

Tuy nhiên, đây là mẹo – với các từ khóa đuôi dài, bạn có thể tìm thấy một vị trí thích hợp cho mình ngay cả trong các khu vực tìm kiếm rất đông đúc. Từ khóa đuôi dài là các cụm từ từ ba đến sáu từ tập trung vào một thị trường ngách cụ thể và do đó, được tìm kiếm ít thường xuyên hơn. Nhưng đó không phải là một điều xấu, hoàn toàn ngược lại – bởi vì chúng ít được sử dụng thường xuyên hơn, bạn sẽ dễ dàng xếp hạng cao với chúng hơn rất nhiều. Vì vậy, ví dụ: giả sử thay vì từ khóa rộng “kem dưỡng da mặt” trước đó, bạn đã sử dụng từ khóa “Kem dưỡng da mặt dành cho da nhạy cảm có SPF” (vì đó là sản phẩm bạn đang xem xét).

Điều đó thu hẹp kết quả của công cụ tìm kiếm xuống “chỉ” khoảng 107.000 trang, giúp những người có thể đang tìm kiếm loại sản phẩm này tìm thấy bài đánh giá của bạn dễ dàng hơn. (Và có thể mua sản phẩm được khuyến mãi nữa!)

5 công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu cho nhu cầu nghiên cứu của bạn

Bây giờ chúng ta biết chúng ta nên tìm kiếm những gì, đã đến lúc suy nghĩ về việc tìm kiếm những từ khóa đó. Bạn có thể chỉ cần gõ chúng vào công cụ tìm kiếm? Điều đó có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về nội dung mới, nhưng làm thế nào bạn biết được liệu bạn có thể xếp hạng cao với chúng hay không?

Đối với điều này, bạn cần một công cụ nghiên cứu từ khóa thông minh sẽ vừa đề xuất các từ khóa mới để sử dụng, vừa cho bạn thấy đề xuất nào có thể mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu những cái nào thường được sử dụng bởi những người từ các ngành tương tự như bạn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy, do chúng tôi biên soạn, danh sách 5 công cụ nghiên cứu từ khóa thường được đề cập là “lựa chọn hàng đầu” cho các nhà tiếp thị và người tạo nội dung. Chúng tôi đã bao gồm cả nền tảng tất cả trong một mạnh mẽ (nhưng đắt tiền) nhưng cũng có một số nền tảng miễn phí. Hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy một công cụ phù hợp, bất kể bạn mới bắt đầu với tiếp thị liên kết hay đã có nhiều năm kinh nghiệm.

SEMrush

SemRush là một trong những “ông lớn” trên thị trường SEO. Nó không chỉ là một công cụ để nghiên cứu từ khóa, mà nền tảng này còn có rất nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng nó cho các hoạt động tiếp thị liên kết và truyền thông xã hội hoặc tiếp thị nội dung.

Tính năng tốt nhất? Thay vì cung cấp cho bạn một danh sách dài các ý tưởng từ khóa cho bất kỳ thuật ngữ nào bạn đã nhập, SEMrush sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng, cùng với khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho từ khóa đó. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và bạn nên nhắm đến từ khóa nào.

Những đặc điểm chính:

 • Phân tích chi tiết bất kỳ từ khóa nào bạn nhập – từ khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh trên từ khóa, để hoàn thành dữ liệu lịch sử về mức độ phổ biến của từ khóa.
 • Kiểm tra SEO onpage
 • Phân tích hồ sơ backlink của bất kỳ miền nào và các từ khóa được sử dụng.
 • Một số công cụ để cải thiện sức mạnh và phạm vi tiếp cận nội dung của bạn
 • Phân tích lưu lượng truy cập và đối tượng của các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn

Và đây chỉ là bước khởi đầu của những gì nền tảng này có thể làm – bạn muốn theo dõi xếp hạng trang web của bạn (và của đối thủ cạnh tranh) đang hoạt động như thế nào? Hoặc có thể làm việc nhiều hơn trên các liên kết ngược của trang web của bạn? Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một tính năng có thể giúp bạn làm điều đó.

Định giá: SEMrush cung cấp ba gói định giá, với gói cơ bản nhất (Pro) có giá 99 đô la một tháng. SemRush khẳng định kế hoạch này phù hợp nhất với các công ty nhỏ hoặc những người làm nghề tự do. Gói Guru và Enterprise lần lượt là $ 191 và $ 374 một tháng khi được thanh toán hàng năm. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 7 ngày, nhưng bạn cần nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình để có quyền truy cập.

Ahrefs

Nếu bạn đã từng cố gắng nghiên cứu từ khóa hoặc tìm hiểu thêm về SEO trang của mình, thì rất có thể bạn đã nghe nói về Ahrefs. Trước đây nó chủ yếu được biết đến như một công cụ xây dựng liên kết và nó không thể làm được gì nhiều ngoài điều đó. Ahrefs là một trong những nền tảng SEO mạnh mẽ nhất với mọi thứ bạn có thể cần để làm cho nội dung và trang web của bạn xếp hạng cao nhất có thể.

Những đặc điểm chính:

 • Đo lường điểm độ khó của từ khóa chính xác
 • Nghiên cứu từ khóa cho mười công cụ tìm kiếm (bao gồm Yandex và Baidu)
 • Hiển thị số lượng nhấp chuột ước tính vào từ khóa
 • Biểu đồ phổ biến liên kết ngược được cập nhật hàng ngày
 • Lịch sử SERP chi tiết cho bất kỳ từ khóa nào

Định giá: Mặc dù Ahrefs có thể cung cấp cho bạn lượng dữ liệu đáng kể, nhưng nó lại có giá khá cao. Gói Lite rẻ nhất có giá 82 đô la mỗi tháng khi được thanh toán hàng năm và nó chỉ cho phép một người dùng tại một thời điểm – mỗi chỗ ngồi bổ sung thêm 300 đô la. Đối với các gói nâng cao và đại lý, giá có thể tăng lên lần lượt là $ 332 và $ 832 một tháng. Ahrefs, giống như SEMRush, có bản dùng thử bảy ngày cho các gói bản nhẹ và tiêu chuẩn, mặc dù trong trường hợp này, bản dùng thử rất tiếc là không miễn phí và có giá 7 đô la.

Moz Keyword Explorer

Các công cụ được đề cập trước đây là hai trong số những công cụ mạnh nhất và đắt nhất hiện có trên thị trường, vì vậy chúng ta hãy xem xét thứ gì đó rẻ hơn và dễ sử dụng hơn một chút. Moz Keyword Explorer có hai phiên bản – phiên bản miễn phí có sẵn ngay trên trang web của họ hoặc từ tiện ích bổ sung của trình duyệt và giải pháp SEO tất cả trong một có trả phí.

Trưng bày tính năng độc đáo của họ, Moz sử dụng điểm số độ khó của từ khóa được gọi là “Mức độ ưu tiên”, cộng điểm CTR (tỷ lệ nhấp chuột), khối lượng tìm kiếm và PPC (quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột) để giúp bạn tìm ngay cả những từ khóa có liên quan nhất cho nội dung mới của mình nhanh hơn.

Những đặc điểm chính:

 • Các chỉ số về CTR và điểm ưu tiên không phải trả tiền của Moz
 • Dễ dàng tạo và lưu danh sách từ khóa
 • Tìm kiếm từ khóa đuôi dài và cụm từ câu hỏi
 • Phân tích chi tiết về SERP

Định giá: Đối với phiên bản miễn phí, bạn cần phải có tài khoản trên trang web của họ (cung cấp cho bạn mười truy vấn miễn phí mỗi tháng) hoặc tải xuống plugin bổ trợ Chrome miễn phí của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng plugin miễn phí không hiển thị điểm Độ khó của Từ khóa cho các cụm từ tìm kiếm. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 79 một tháng cho gói Standard đến $ 479 cho Premium (trả hàng năm). Tất cả các kế hoạch đều bao gồm phiên bản chuyên nghiệp của plugin trang web SEO của họ.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Google Keyword Planner là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu với tiếp thị liên kết. Các doanh nghiệp không có ngân sách lớn cho các công cụ có uy tín hoặc không chắc liệu tiếp thị liên kết có đáng giá hay không cũng có thể sử dụng nó. Mặc dù đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa khá đơn giản so với các nền tảng khác ở trên, nhưng kết quả đến trực tiếp từ công cụ tìm kiếm Google. Nó có nghĩa là bạn có thể tin tưởng vào kết quả chính xác nhất có thể.

Những đặc điểm chính:

 • So sánh mức độ phổ biến của từ khóa trong một thời gian nhất định
 • Hiển thị số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động cho mỗi từ khóa
 • Số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng được chia trên các thiết bị được sử dụng
 • Khám phá các từ khóa chính mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng.

Định giá: Google Keyword Planner hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo tài khoản Google Ads và sau đó bạn có thể sử dụng công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa thông qua tài khoản đó.

Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ SEO miễn phí từ tâm trí của Neil Patel. Sử dụng nó, bạn có thể nhận được các đề xuất từ ​​khóa mới và tìm hiểu mức độ khó khăn để xếp hạng cho chúng. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà công cụ này mang lại. Bạn có thể biết lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu và thậm chí tra cứu bảng 100 kết quả hàng đầu của Google cho một từ khóa nhất định, cùng với nhiều dữ liệu có sẵn về các kết quả đó.

Những đặc điểm chính:

 • Nội dung hoạt động hàng đầu cho các từ khóa cụ thể
 • Hiển thị khối lượng tìm kiếm trên thiết bị, loại tìm kiếm và độ tuổi của mỗi người tìm kiếm cho một từ khóa nhất định.
 • Tổng quan về miền của đối thủ cạnh tranh
 • Các trang SEO hàng đầu
 • Công cụ xây dựng backlink

Giá cả: Ubersuggest có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Với phiên bản miễn phí, bạn có ba lượt tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đăng nhập vào Ubersuggest bằng tài khoản Google của mình, bạn cũng sẽ nhận được nhiều đề xuất từ ​​khóa hơn và đề xuất SEO được cá nhân hóa. Nhưng Neil Patel cũng cung cấp phiên bản trả phí của Ubersuggest – bắt đầu từ 12 đô la một tháng cho cá nhân đến 40 đô la một tháng cho đại lý.

Phần kết luận

Nếu bạn muốn nội dung của mình được xếp hạng, thì việc dành thời gian nghiên cứu các từ khóa tốt nhất cho bài viết hoặc video hướng dẫn mới nhất là điều bắt buộc. Và để tìm những từ khóa nói trên nhanh hơn và dễ dàng hơn, hãy xem một hoặc nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa ở trên. Nếu bạn mới bắt đầu với tiếp thị liên kết, chọn các công cụ miễn phí hoặc miễn phí là một ý tưởng hay, vì bạn sẽ không thấy mình bị ràng buộc vào bất kỳ công cụ nào trong một khoảng thời gian nhất định.

Cuối cùng, nếu bạn yêu cầu một bộ công cụ mạnh mẽ không chỉ cho tiếp thị liên kết mà còn cho các bộ phận khác của doanh nghiệp, thì bạn chắc chắn nên thử một trong những nền tảng “lớn hơn”. Vì tất cả chúng đều có phiên bản dùng thử, bạn nên đưa chúng đi thử trước và xem phiên bản nào phù hợp nhất với phong cách tiếp thị của bạn.

Viết một bình luận