5 loại nội dung mà mọi nhà tiếp thị liên kết có thể sử dụng

Bạn có nhớ cách trở lại khi nhân viên bán hàng thường đi từng cửa không? Có thể bạn không nhận ra, nhưng họ đã đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra cơ hội tồn tại cho đến ngày nay cho các nhà tiếp thị liên kết.

Giống như các nhà tiếp thị liên kết ngày nay, những người bán hàng trong quá khứ đã nhận được hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán được. Nhưng không giống như những người bán hàng đó, các nhà tiếp thị liên kết hiệu quả hơn rất nhiều, nhờ vào tất cả công nghệ mà họ hiện có thể truy cập.

Các nhà tiếp thị liên kết giỏi nhất biết rằng họ sẽ không đi được xa nếu họ cố gắng bán cho mọi người; thay vào đó, họ đầu tư thời gian và nỗ lực để xác định khách hàng tiềm năng và sau đó tạo ra các chiến lược tiếp thị tùy chỉnh được nhắm mục tiêu cụ thể đến họ. Và một trong những chiến lược đó là nội dung.

Bạn muốn khám phá các loại nội dung tốt nhất cho tiếp thị liên kết?

Hãy đọc tiếp…

Các loại nội dung tốt nhất cho các nhà tiếp thị liên kết

Nếu bạn đang tìm kiếm “nước sốt bí mật”, thì bạn sẽ thất vọng. Những gì hiệu quả với một nhà tiếp thị liên kết có thể không phù hợp với người khác.

Hai yếu tố thành công mà tất cả các nhà tiếp thị đều đồng ý là chất lượng và tần suất nội dung. Nếu bạn sắp xếp vô số nội dung tuyệt vời và xuất bản nó ở những nơi thích hợp, doanh số bán hàng sẽ tăng theo.

Dưới đây là một số hình thức nội dung mà bạn nên xem xét.

  1. Sách điện tử & Hướng dẫn
  2. Email
  3. Trang đích tùy chỉnh
  4. Bài đăng trên blog
  5. Video

1. Sách điện tử & Hướng dẫn

Sách điện tử và hướng dẫn được viết tốt không chỉ tuyệt vời cho việc xây dựng thương hiệu và lấy lòng tin của khán giả; họ thật tuyệt vời khi tạo ra các khách hàng tiềm năng. Kỹ thuật này ngày càng được các nhà tiếp thị liên kết sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Quảng cáo sản phẩm của bạn trong một hướng dẫn tuyệt vời và bạn sẽ được trả tiền mỗi khi ai đó mua hàng bằng cách sử dụng liên kết hoặc mã liên kết của bạn.

Sách điện tử và hướng dẫn cũng là một trong những cách tốt nhất để xây dựng danh sách email. Bằng cách khuyến khích người dùng đăng ký danh sách gửi thư của bạn để đổi lấy ebook, bạn có thể theo dõi sau với tiếp thị qua email.

2. Email

Một số người nói rằng tiếp thị qua email đã chết. Trong thực tế, điều này là sai sự thật. Bất chấp sự bùng nổ của phương tiện truyền thông xã hội, email vẫn là một công cụ tiếp thị cần thiết cho những ai biết cách sử dụng nó.

Nhiều nhà tiếp thị liên kết sử dụng tiếp thị qua email để kiếm tiền . Bằng cách theo dõi hành vi và hoạt động của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị có thể xây dựng danh sách email chất lượng sau đó giúp họ chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu.

Quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ cho những người đã bày tỏ sự quan tâm đến các mặt hàng tương tự làm tăng cơ hội chuyển đổi qua email tiếp theo.

Ví dụ: người dùng tải xuống sách điện tử có tiêu đề “Hướng dẫn cơ bản về tiếp thị video”, cung cấp địa chỉ email của họ và đồng ý nhận email về các đề nghị tương tự từ bạn. Vì vậy, bạn có thể cho rằng người dùng quan tâm đến việc tìm hiểu hoặc sử dụng video marketing. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh các ưu đãi mà bạn gửi cho người cụ thể này trong tương lai, dựa trên sự quan tâm đã được bày tỏ trước đó.

3. Trang đích tùy chỉnh

Theo Charles Ngo, một trong những nhà tiếp thị liên kết nổi tiếng nhất trong ngành, các trang đích kém là yếu tố then chốt dẫn đến các chiến dịch tiếp thị thất bại.

Trang đích là cơ hội để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị thực hiện sai cách tiếp cận và do đó không tận dụng chúng một cách đầy đủ.

Khi nói đến việc tạo trang đích, không có cách tiếp cận duy nhất phù hợp với tất cả. Mỗi trang đích, ngay cả khi được tạo ra bởi cùng một công ty hoặc cá nhân, cần phải được tùy chỉnh theo nhu cầu, sở thích và hành vi của đối tượng mục tiêu. Nó cần được tối ưu hóa cho các chuyển đổi.

Để có được kết quả mong muốn, mọi yếu tố trên trang đích, từ dòng tiêu đề đến nội dung, bố cục và CTA, phải mạch lạc và thu hút khách truy cập thực hiện hành động mong muốn.

Trong đoạn giới thiệu phim, những cảnh đẹp nhất được biên tập thành một chuỗi sẽ gây được sự chú ý và kích động sự tò mò ở những khán giả tiềm năng. Điều tương tự cũng áp dụng khi quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ – bạn muốn làm nổi bật các tính năng hấp dẫn và tốt nhất.

Đảm bảo trang đích của bạn:

  • Được tối ưu hóa cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động
  • Tải nhanh chóng
  • Khuyến khích khách truy cập hành động ngay lập tức bằng cách tạo ra cảm giác cấp bách
  • Có CTA rõ ràng và hiệu quả
  • Không có các tùy chọn điều hướng hoặc sự phân tâm có thể chuyển hướng sự chú ý của khách truy cập

 

4. Bài đăng trên blog

Là một nhà tiếp thị liên kết, rất có thể bạn đã có một blog đang hoạt động. Nếu bạn không, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là thuê một dịch vụ viết blog .

Viết blog làm tăng cơ hội kiếm tiền thông qua các sản phẩm liên kết, giúp bạn có được lòng tin của khán giả. Khi mọi người tin tưởng vào chuyên môn, kiến ​​thức và ý kiến ​​của bạn, họ có khả năng làm theo các đề xuất của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không trung thực và thay vào đó, đánh lừa khán giả bằng cách đưa ra các đánh giá giả mạo hoặc xác nhận sản phẩm không đáp ứng nhu cầu của họ hoặc giải quyết vấn đề của họ, thì nỗ lực của bạn sẽ phản tác dụng.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ để cắt giảm các góc và thu được lợi ích tiền tệ ngắn hạn, nhưng chúng sẽ không tồn tại lâu.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn với khán giả là quan trọng và không có gì đáng để mạo hiểm một mối quan hệ có thể mất nhiều năm để xây dựng.

Để đảm bảo những nỗ lực của bạn không vô ích hoặc có hại cho danh tiếng của bạn, hãy luôn quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến đối tượng mục tiêu cũng như blog của bạn. Bất kể công ty đang cung cấp cho bạn bao nhiêu hoa hồng, nếu sản phẩm của họ không phục vụ cho thị trường ngách trên blog của bạn, thì việc quảng bá nó sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Tiếp thị các sản phẩm không liên quan sẽ chỉ phá hủy danh tiếng mà bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để kiếm được. Ngược lại, một kết nối hợp lý và có lợi giữa blog của bạn và các sản phẩm sẽ giúp thúc đẩy kết quả của bạn một cách lâu dài.

Đây là một ví dụ tuyệt vời: nếu bạn tìm kiếm “giày chạy bộ tốt nhất” trên Google, thì kết quả không phải trả tiền hàng đầu là một bài đăng trên blog của Runner’s World.

Bài đăng trên blog cung cấp cho người đọc danh sách toàn diện về những đôi giày chạy bộ tốt nhất hiện có trên thị trường, cùng với giá cả và liên kết để mua chúng. Khi người đọc nhấp vào tab “Mua ngay”, họ sẽ được đưa đến trang web của người bán.

Ở cuối trang, trang web đề cập rõ ràng rằng Thế giới của Người chạy sẽ tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết .

Một số công ty nhất định cũng giảm giá khi bạn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua một affiliate link Ví dụ: hầu hết các bài đăng từ blog của Jeff Bullas đều có một affiliate link ở cuối, khiến khách truy cập của anh ấy đủ điều kiện để được giảm giá đặc biệt từ Bluehost.

5. Video

Với hơn  1,8 tỷ người dùng hàng tháng , YouTube không chỉ là nền tảng video lớn nhất mà còn là một kênh tiếp thị liên kết mang lại lợi nhuận cao . Cũng giống như nội dung bằng văn bản, các nhà tiếp thị sử dụng video để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích có liên quan hoặc trang web của người bán.

Tất cả chúng ta đều đã xem các video trong đó một người nói về sản phẩm và lợi ích của sản phẩm, kèm theo liên kết để mua sản phẩm đó. Một số nhà tiếp thị tiết lộ rõ ​​ràng với người xem rằng các liên kết hoặc mã là đơn vị liên kết, trong khi những người khác thì không.

Hãy lấy hai ví dụ về video về chất bổ sung giảm cân:

Video 1 hiển thị các chi tiết sau trong mô tả:

Có một liên kết để mua sản phẩm được đề xuất, cùng với một số sản phẩm được tài trợ khác, cũng như liên kết đến blog của người trình bày, có nhiều sản phẩm giảm cân hơn và liên kết mua hàng. Điều còn thiếu là một sự tiết lộ rõ ​​ràng về bản chất liên kết của tất cả các liên kết này.

Video 2 là một ví dụ về một nhà tiếp thị không kín tiếng về các hoạt động liên kết của cô ấy. Hãy xem video , trong đó nêu rõ trong phần mô tả rằng các liên kết và mã là đơn vị liên kết.

Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết có thể sử dụng tất cả các loại nội dung? Đây là một ví dụ.

Chuyên gia du lịch nổi tiếng thế giới, blogger và tác giả sách bán chạy nhất Matthew Kepnes, hay Nomadic Matt như được biết đến rộng rãi, sử dụng hiệu quả một loạt nội dung liên kết trên trang web affiliate của mình.

Chúng ta hãy xem xét.

Nomadic Matt cung cấp nhiều loại sách điện tử và sách hướng dẫn du lịch:

Anh ấy sử dụng một kỹ thuật độc đáo để xây dựng danh sách email của mình: đăng ký Câu lạc bộ sách, trong đó anh ấy chia sẻ những tựa sách yêu thích của mình với những người theo dõi.

Câu lạc bộ sách có một trang đích tùy chỉnh , trang này mô tả cho khách truy cập những gì họ sẽ nhận được và mời họ tham gia bằng cách nhập tên và email của họ.

Trang này giới thiệu một số sách được đề xuất mà khách có thể mua chỉ bằng cách nhấp vào chúng.

Matt cũng đã tạo các trang đích tùy chỉnh cho nhiều hướng dẫn và sách điện tử mà anh ấy cung cấp cho khán giả của mình.

Ngoài ra, anh ấy còn quảng bá các sản phẩm liên kết trên blog của mình:

Trên trang web của anh ấy cũng có trang Tài nguyên Du lịch, nơi anh ấy cung cấp các đề xuất về mọi thứ từ hãng hàng không và chỗ ở, đến thiết bị du lịch, phương tiện đi lại và hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, thay vì giữ khán giả của mình trong bóng tối, anh ấy nói rõ ràng với họ rằng họ là sản phẩm liên kết bằng cách hiển thị tiết lộ ở đầu trang.

Tiếp thị nội dung liên kết, nếu được thực hiện đúng, là một chiến lược đôi bên cùng có lợi – nó không chỉ giúp các nhà tiếp thị kiếm được một khoản tiền lớn mà còn rất hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc tăng cơ sở khách hàng của họ.

Tùy thuộc vào thị trường và đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể sử dụng một, một vài hoặc tất cả các định dạng nội dung được nêu ở trên để quảng cáo các sản phẩm liên kết. Chúc bạn may mắn với tất cả những nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn!

Viết một bình luận