Tiếp thị liên kết có thể giúp bạn giàu có vào năm 2022?

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng 12 tháng qua thật kỳ lạ đối với mọi người.

Bất kể điều đó là tích cực hay tiêu cực, nó có thể không đi theo con đường mà bạn mong đợi.

Năm 2020 khiến nhiều người nhận ra rằng một nguồn thu nhập thay thế có thể là cách tốt nhất để đảm bảo tài chính cho bản thân. Nếu bạn là một trong số lượng lớn những người đã cảm thấy kiệt quệ về mặt tinh thần và tài chính trong năm qua, có lẽ bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng và không gây đau đớn cho những lo lắng về tiền bạc của mình. Vậy, tiếp thị liên kết có thể làm giàu cho bạn vào năm 20 21 hay không?

Ở đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó, cũng sẽ khám phá cách kiếm tiền với tiếp  thị liên kết, chi phí tài chính của tiếp thị liên kết, số liệu thành công và một số mẹo cho người mới bắt đầu.

Tiếp thị liên kết có thể làm cho bạn trở nên giàu có?

Câu trả lời ngắn gọn cho ‘ tiếp thị liên kết có thể làm cho bạn giàu có không? ‘ tất nhiên là có. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần nhớ là tiếp thị liên kết là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Ý của chúng tôi là có, tiếp thị liên kết có thể làm cho bạn trở nên giàu có, nhưng nó gần như chắc chắn sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Những người được gọi là ‘siêu chi nhánh’ thường dành nhiều năm để xây dựng quy trình của họ và tìm hiểu đối tượng của họ một cách mật thiết để có thể kiếm cho mình mức lương sáu con số từ tiếp thị liên kết. Đó là một trò chơi dài.

Điều cực kỳ quan trọng là phải nghĩ về những gì bạn coi là ‘giàu có’? Giàu có có thể có nhiều ý nghĩa đối với những người khác nhau đối mặt với những hoàn cảnh khác nhau. Để làm cho tiếp thị liên kết trở thành nguồn thu nhập duy nhất của bạn có thể mất một thời gian rất dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm thu nhập thụ động từ công việc bình thường của mình, nếu bạn là một người nội trợ toàn thời gian hoặc sinh viên hy vọng tạo ra một nguồn tiền bổ sung hoặc nếu bạn muốn tăng tài khoản ngân hàng của mình trong khi ngủ, sau đó tiếp thị liên kết có thể phù hợp với bạn.

Cách  kiếm tiền với tiếp thị liên kết 

Tham gia một mạng lưới liên kết 

May mắn thay, có rất nhiều cách để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nó có thể là một quá trình thử và sai một chút khi bạn mới bắt đầu; đây là lý do tại sao một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là  tham gia vào  một mạng lưới tiếp thị liên kết toàn cầu có kinh nghiệm, chẳng hạn như Awin.

Nhất quán là chìa khóa 

Cách tốt nhất và chân thực nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết là xây dựng khán giả xung quanh một thị trường ngách mà bạn đam mê hoặc quan tâm. Một số nhận thấy rằng việc tạo nội dung liên tục tiêu tốn, nhưng điều này rất quan trọng để cung cấp giá trị cho lượng khán giả ngày càng tăng của bạn. Bằng cách liên tục tạo nội dung affiliate có liên quan và thú vị cho đối tượng này, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ và cuối cùng là lòng tin.

Tin tưởng là điều bắt buộc 

Như với bất kỳ mối quan hệ nào, niềm tin là thứ cần có thời gian để xây dựng. Đây là lúc bạn cần phải kiên nhẫn và nhất quán trong cách tiếp cận của mình. Mọi người thường không thích cảm thấy họ bị ‘bán cho . ‘Vì vậy, mặc dù bạn sẽ  cần phải tiết lộ các thỏa thuận hợp tác của mình, nhưng khán giả của bạn muốn cảm thấy như bất kỳ sản phẩm nào bạn quảng cáo vẫn là một đề xuất xác thực.

Đây là lúc mà tính nhất quán trong nội dung của bạn trở nên quan trọng. Quan hệ đối tác trả phí phải là một phần trong nội dung của bạn nhưng không phải là toàn bộ nội dung của nó. Cung cấp cho khán giả nội dung mà bạn nghĩ họ sẽ quan tâm, không có ràng buộc nào kèm theo. Sau đó, khi bạn có nội dung có thương hiệu hoặc quan hệ đối tác, nội dung đó được coi là đến từ một nơi xác thực và sẽ khiến họ có xu hướng mua hàng hơn.

Tìm kiếm quan hệ đối tác tốt 

Một khi bạn đã thiết lập được đối tượng đáng tin cậy, bạn nên cân nhắc xem bạn hợp tác với ai. Xét cho cùng, điều này phản ánh về thương hiệu của bạn và sẽ ảnh hưởng đến cách khán giả nhìn nhận về bạn. Nếu nội dung của bạn xoay quanh các sản phẩm dành cho tóc, thì việc quảng cáo dịch vụ đăng ký thực phẩm có thể hơi khó khăn. Tìm kiếm các mối quan hệ đối tác  phù hợp với thương hiệu của bạn và sẽ hữu ích và phù hợp với khán giả của bạn.

Chi phí chính liên quan đến tiếp thị liên kết 

Có thể có các chi phí liên quan đến tiếp thị liên kết và bạn nên tính những chi phí này vào quá trình ra quyết định tài chính của mình nếu bạn đang hy vọng tạo ra lợi nhuận trong ngành. Đôi khi có những khoản phí tối thiểu được yêu cầu để tham gia các mạng liên kết. Ví dụ:  tất cả các nhà xuất bản mới tham gia Awin cần phải trả phí tuân thủ $ 5, khoản phí này sẽ được hoàn trả  ngay lập tức cho bạn khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán đầu tiên của mình. Điều này giảm thiểu nguy cơ hoạt động phi đạo đức trong mạng, bằng cách đảm bảo tất cả các nhà xuất bản đang hoạt động đều là người thật và không phải bot hoặc thư rác.

Việc thiết  kế website affiliate có các khoản phí ban đầu và liên tục, bao gồm cả việc mua tên miền, lưu trữ và đôi khi là chứng chỉ SSL nếu máy chủ của bạn không cung cấp điều này. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên có SSL trên blog hoặc trang web của mình để đảm bảo tính bảo mật cho cả thông tin của bạn và của người xem. Điều này cũng tạo dựng niềm tin.

Tùy thuộc vào cách tiếp cận bạn chọn để thực hiện với tiếp thị liên kết của mình, bạn có thể cần phải xem xét về mặt tài chính chi phí quảng cáo phải trả tiền. Đây có thể trở thành chi phí tài chính chính với tiếp thị liên kết tùy thuộc vào việc bạn chọn cách tiếp cận không phải trả tiền hay trả phí.

Sử dụng quảng cáo trả tiền không phải là điều cần thiết với tư cách là một nhà xuất bản và nhiều người không chọn sử dụng nó, nhưng nó chắc chắn có những lợi ích trong ngành. Phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác có trả tiền có thể hiển thị nội dung của bạn với nhiều đối tượng hơn với tốc độ nhanh hơn, nhưng bạn không thể trả tiền cho sự tin tưởng, đó là điều cần thiết. Nếu bạn chọn đi theo con đường này, bạn nên tính chi phí của nó vào quá trình lập kế hoạch của mình để tính ra ROI thực sự của bạn.

Các chỉ số tài chính bạn nên cân nhắc sử dụng để đo lường sự thành công của chiến dịch tiếp thị liên kết của mình 

ROI 

Hoàn lại vốn đầu tư. Đây là một trong những lớn. ROI có nghĩa làtính toán số tiền bạn phải trả để chạy một chiến dịch tiếp thị liên kết (đầu vào) so với số tiền bạn đã kiếm được (đầu ra). Ngay cả khi bạn đã chạy toàn bộ chiến dịch của mình một cách tự nhiên, mà không chi tiền cho các nhấp chuột, phạm vi tiếp cận hoặc tương tác thì vẫn có thể có các chi phí liên quan đến việc trở thành nhà xuất bản mà bạn nên tính đến.

Ví dụ:  nếu bạn đã dành thời gian đáng kể để tạo nội dung— cho dù đó là blog, ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, biểu ngữ, video, quảng cáo thuộc bất kỳ hình thức nào — thì điều này nên được coi là đầu vào cho bạn. Nếu bạn đã đi xa đến mức chi trả cho các dịch vụ để hỗ trợ bạn tạo nội dung này, thì nội dung đó cũng cần được tính vào.

Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột

Nếu bạn đã chọn chạy một quảng cáo, bạn nên đánh giá CPC của mình. Bạn đang trả gì để có ai đó nhấp vào quảng cáo đó? Nếu những gì bạn đang được trả cho mỗi lần bán hàng không nhiều hơn chi phí này, bạn đang bị thua lỗ.

Giá mỗi lần bán hàng 

Bạn có thể đã quản lý để có được ai đó nhấp qua liên kết  hoặc đơn vị liên kết của bạn, nhưng họ có thực hiện giao dịch mua cuối cùng đó không? Đánh giá CPS của bạn là rất quan trọng. Nếu nhà quảng cáo bạn đang làm việc chỉ trả tiền cho bạn trên các chuyển đổi cuối cùng, thì nỗ lực và tiền của bạn có thể đã bị lãng phí. Tuy nhiên, nếu họ đang trả tiền dựa trên ảnh hưởng, thì việc xem xét CPC có thể là đủ.

Các mặt hàng có giá vé cao 

Một số nhà xuất bản có xu hướng tránh quảng cáo các mặt hàng có giá cao hơn. Xem xét tỷ lệ thanh toán liên kết từ nhà quảng cáo và bạn có thể phải bán bao nhiêu mặt hàng chi phí thấp hơn để kiếm được cùng một thu nhập. Bạn có thể thấy rằng việc bán ít sản phẩm đắt tiền hơn có thể là chìa khóa thành công cho bạn.

Mẹo kiếm tiền với tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu 

Lập kế hoạch 

Chỉ nghĩ về điều này có thể khiến một số người choáng ngợp, nhưng nó thực sự không cần thiết. Chia nhỏ nó thành:

  • Những gì bạn muốn nói về
  • Người bạn muốn nói chuyện với
  • Sở thích của họ là gì
  • Bạn sẽ tạo loại nội dung nào và trên nền tảng nào
  • Tìm kiếm nhà quảng cáo
  • Hiểu dữ liệu

Chọn một thị trường ngách 

Chọn một thị trường ngách có thể là bước quan trọng nhất đối với người mới bắt đầu. Đừng bỏ qua điều này và chỉ đơn giản là đi theo bất cứ điều gì là xu hướng lớn nhất của thời điểm này. Bất kể bạn thành công như thế nào ngay từ đầu, các xu hướng sẽ mờ dần, thu nhập của bạn cũng vậy, nếu bạn không cẩn thận.

Luôn chọn một chủ đề thích hợp để tạo nội dung xung quanh sở thích của bạn. Nó cần phải là thứ mà bạn không nghĩ rằng mình có thể cảm thấy nhàm chán khi liên tục nói về nó; sau tất cả, đó là những gì bạn sẽ làm, bằng cách này hay cách khác.

Đừng sợ phải thích hợp về chủ đề của bạn. Một số người nghĩ rằng chọn một chủ đề rộng hơn sẽ mang lại cho họ nhiều cơ hội thành công hơn, nhưng điều ngược lại thường xảy ra hơn. Rộng thường tương đương với sự mơ hồ và làm loãng cơ sở khán giả của bạn. Hãy tin tưởng chúng tôi, bất kể bạn chọn gì, sẽ luôn có khán giả dành cho nó.

Đã nói điều này, liệu khán giả đó có chi tiền cho thị trường ngách của bạn hay không là một điều cần cân nhắc riêng. Đây là lúc bạn có thể cần phải thực hiện một số nghiên cứu sâu hơn về khả năng tồn tại của thị trường ngách mà bạn đã chọn.

Chọn một nền tảng 

Mẹo tiếp theo là chọn một nền tảng mà bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái trước ống kính, nền tảng dựa trên video như  TikTok  hoặc  YouTube có thể không phù hợp với bạn.

Bạn cũng không cần phải ở trên mọi nền tảng. Một lần nữa, điều này đang khiến bạn mỏng đi một cách không cần thiết. Bạn cần có khả năng đặt các affiliate link đi trong nội dung của mình để có trang web của riêng bạn (mặc dù rất đơn giản) và một hoặc hai nền tảng truyền thông xã hội hoạt động tốt.

Tất nhiên, bạn có thể  thực hiện tiếp thị liên kết mà không cần trang web liên kết của riêng bạn, nhưng điều này chắc chắn giúp đơn giản hóa quy trình.

Dành thời gian để xây dựng khán giả của bạn 

Như đã đề cập trước đó, bạn muốn xây dựng mối quan hệ tin cậy với khán giả của mình. Điều này cần thời gian và không phải là điều bạn có thể vội vàng. Có, bạn có thể chọn sử dụng quảng cáo trả tiền để có phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác lớn hơn nhưng kết nối với khán giả của bạn là điều sẽ dẫn họ mua hàng thông qua các affiliate link của bạn và từ đó kiếm tiền cho bạn. Đừng đánh bóng qua bước này. Làm quen với họ, tương tác và tham gia một cách chân thực. Bạn càng biết rõ đối tượng của mình thì càng dễ bán hàng cho họ.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và hiểu dữ liệu 

Khi bạn bắt đầu với một mạng lưới liên kết như Awin, lượng dữ liệu tuyệt đối có sẵn cho bạn có thể quá tải. Hãy dành thời gian của bạn để hiểu thuật ngữ và dữ liệu được lấy từ đâu. Có rất nhiều thông tin có sẵn  để giúp bạn trong cuộc hành trình này.

Kiếm những khoản tiền lớn từ những người trực tuyến sẽ đòi hỏi bạn phải có khả năng đánh giá dữ liệu, đôi khi là chi tiết từng phút. Tìm hiểu xem khán giả của bạn sẽ tiếp cận ở đâu và có khả năng họ đang ở đâu trong kênh bán hàng của bạn sẽ giúp bạn liên tục điều chỉnh quy trình. Cuối cùng, điều này sẽ tạo ra một cỗ máy được bôi dầu hiệu quả hơn trong việc kiếm tiền cho bạn.

Một lưu ý cuối cùng 

Tiếp thị liên kết có thể làm cho bạn giàu có trong 2021? Như bạn có thể hy vọng thấy, câu trả lời là có, nhưng chỉ khi bạn có một lượng khán giả lâu dài. Nếu không, hãy đặt mục tiêu trở thành ‘giàu có’ trong tương lai nhưng xây dựng và nuôi dưỡng nền tảng vững chắc để thành công ngay bây giờ.

Tiếp thị liên kết là một trò chơi dài hơi và cũng như với bất kỳ ai muốn làm giàu nhanh chóng, đáng buồn là bạn thấy họ thường xuyên bị hụt hẫng. Thu nhập liên tục và thành công cần có công việc và thời gian. Hãy suy nghĩ về các giai đoạn ban đầu của tiếp thị liên kết và bạn có thể tự tạo cho mình sự thoải mái cho những chuyển đổi lớn trong tương lai.

 

Viết một bình luận