Tiếp thị liên kết là gì (và Cách bắt đầu)

Tiếp thị liên kết là quá trình kiếm tiền (hoa hồng) mỗi khi bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và thúc đẩy bán hàng. Bạn chỉ được trả tiền mỗi khi thúc đẩy bán hàng, giống như một đại diện bán hàng chỉ nhận hoa hồng.

Bây giờ trước khi tôi đi sâu vào tiếp thị liên kết, hãy để tôi cho bạn biết lý do tại sao bạn nên quan tâm đến tiếp thị liên kết.

Kể từ khi Tuần làm việc 4 giờ được phát hành, mọi người dường như đều có chung một mục tiêu.

Để thức dậy vào buổi sáng, hãy mở máy tính xách tay của họ và xem một cái gì đó như sau:

Thu nhập thụ động.

Đó là giấc mơ, phải không?

Kiếm tiền trong khi bạn ngủ.

Đối với 99% mọi người, tiếp thị liên kết là cách họ bắt đầu.

Ý tưởng đằng sau đó là bạn quảng bá sản phẩm của người khác, thường thông qua mạng liên kết , kiếm hoa hồng nếu mọi người thực sự mua hàng nhờ hoạt động tiếp thị của bạn.

Nó dựa trên chia sẻ doanh thu . Nếu bạn có một sản phẩm và muốn bán nhiều hơn, bạn có thể cung cấp cho những người quảng bá một ưu đãi tài chính thông qua một chương trình liên kết. Nếu bạn không có sản phẩm và muốn kiếm tiền, thì bạn có thể quảng cáo một sản phẩm mà bạn cảm thấy có giá trị và kiếm thu nhập từ nó với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Tôi đã nói một chút về nó trước đây , nhưng hôm nay tôi muốn đi sâu hơn vào tiếp thị liên kết thực sự là gì, những mặt nào của nó và cách bắt đầu. Vì vậy, hãy đi sâu vào hướng dẫn tiếp thị liên kết của tôi. Sẵn sàng?

Định nghĩa

Đây là định nghĩa của tiếp thị liên kết :

Tiếp thị liên kết là quá trình kiếm tiền (hoa hồng) mỗi khi bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và thúc đẩy bán hàng. Bạn chỉ được trả tiền mỗi khi thúc đẩy bán hàng, giống như một đại diện bán hàng chỉ nhận hoa hồng.

Tuy nhiên, Wikipedia nói về 4 bên khác nhau mà  là tham gia: các thương gia, mạng tiếp thị liên kết, nhà xuất bản, và khách hàng.

Các định nghĩa khác nói về 3 bên thay vì 4.

Tôi sẽ giải thích tất cả 4 bên trong một giây. Tuy nhiên, khi nói đến tiếp thị thực tế, có 2 mặt của phương trình liên kết: người tạo ra sản phẩm và người bán  và nhà tiếp thị liên kết .

Do đó, tiếp thị liên kết có thể được xem là quá trình truyền bá việc tạo ra sản phẩm và tiếp thị sản phẩm cho các bên khác nhau, trong đó mỗi bên nhận được một phần doanh thu tùy theo sự đóng góp của họ .

Nó không chỉ là quảng cáo hoặc chỉ tạo ra sản phẩm xác định bạn là một nhà tiếp thị liên kết.

Bạn có thể vừa là người sáng tạo vừa là nhà tiếp thị và vẫn thu được lợi nhuận từ ý tưởng cơ bản là chia sẻ doanh thu.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét tất cả các phần của một hệ thống tiếp thị liên kết thành công.

Người bán: Đôi khi còn được gọi là người tạo, người bán, thương hiệu, nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp. Đây là bên tạo ra sản phẩm. Đó có thể là một công ty lớn, như Vinamilk, người sản xuất máy hút bụi.

Từ các doanh nhân đơn lẻ đến các công ty khởi nghiệp đến các công ty lớn trong danh sách Fortune 500, bất kỳ ai cũng có thể trở thành thương nhân đứng sau một chương trình tiếp thị liên kết. Họ thậm chí không cần phải tích cực tham gia. Họ chỉ cần có một sản phẩm để bán.

Đơn vị liên kết: Bên này đôi khi còn được gọi là nhà xuất bản. Các chi nhánh cũng có thể bao gồm từ các cá nhân đơn lẻ đến toàn bộ công ty. Một doanh nghiệp tiếp thị liên kết có thể tạo ra vài chục triệu tiền hoa hồng mỗi tháng hoặc hàng trăm triệu.

Đó là nơi tiếp thị xảy ra. Đơn vị liên kết quảng bá một hoặc nhiều sản phẩm liên kết và cố gắng thu hút và thuyết phục khách hàng tiềm năng về giá trị sản phẩm của người bán  để họ thực sự mua sản phẩm đó.

Điều này có thể đạt được bằng cách chạy một blog đánh giá các sản phẩm của người bán .

Nó cũng có thể là toàn bộ một trang web  đó là  dành riêng cho việc tìm kiếm sản phẩm mát liên quan đến chủ đề nhất định và thúc đẩy những sản phẩm liên kết.

Người tiêu dùng: Khách hàng hoặc người tiêu dùng làm cho hệ thống liên kết vận hành. Không có doanh số bán hàng, không có bất kỳ khoản hoa hồng nào để chia và không có doanh thu nào được chia sẻ.

Đơn vị liên kết sẽ cố gắng tiếp thị người tiêu dùng trên bất kỳ kênh nào họ thấy phù hợp, cho dù đó là mạng xã hội , bảng quảng cáo kỹ thuật số  hay thông qua công cụ tìm kiếm sử dụng  tiếp thị nội dung trên Website.

Người tiêu dùng có biết rằng họ là một phần của hệ thống tiếp thị liên kết hay không chủ yếu phụ thuộc vào đơn vị liên kết.

Một số chọn để cho người tiêu dùng của họ biết và ngày càng nhiều chi nhánh có xu hướng minh bạch về việc tiếp thị của họ được khuyến khích tài chính, nhưng những người khác thì không.

Họ để hệ thống theo dõi hoạt động ở chế độ nền, nơi khách hàng có thể theo dõi quá trình mua hàng như bình thường và đơn vị liên kết vẫn được trả hoa hồng.

Người tiêu dùng thường sẽ không trả giá cao hơn cho nhà tiếp thị liên kết, vì chi phí của mạng lưới liên kết đã được bao gồm trong giá bán lẻ.

Mạng lưới: Chỉ một số coi mạng lưới là một phần của phương trình tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, tôi tin rằng hướng dẫn tiếp thị liên kết cần bao gồm các mạng lưới, bởi vì, trong nhiều trường hợp, một mạng lưới hoạt động như một trung gian giữa đơn vị liên kết và người bán.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể quảng bá một khóa học trực tuyến mà ai đó đã tạo và chỉ cần sắp xếp chia sẻ doanh thu trực tiếp với họ, nhưng việc để một mạng lưới như ClickBank xử lý việc thanh toán và phân phối sản phẩm sẽ đặt ra một lưu ý nghiêm túc hơn về hoạt động tiếp thị liên kết của bạn.

Đôi khi, các chi nhánh phải thông qua một mạng lưới liên kết  để có thể quảng bá sản phẩm. Ví dụ: điều này xảy ra nếu người bán chỉ quản lý chương trình liên kết của họ trên mạng đó.

Sau đó, mạng lưới liên kết cũng đóng vai trò như một cơ sở dữ liệu của rất nhiều sản phẩm , trong đó nhà tiếp thị liên kết có thể chọn sản phẩm nào để quảng bá.

Trong trường hợp quảng bá các sản phẩm tiêu dùng, như công cụ, sách, đồ chơi và đồ gia dụng, mạng liên kết lớn nhất cho đến nay là Shopee.  Chương trình liên kết Shopee affiliate của họ cho phép bạn quảng cáo bất kỳ mặt hàng nào được bán trên nền tảng của họ.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và sau đó tạo một link affiliate tùy chỉnh đến các sản phẩm của Shopee. Nếu ai đó mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ.

Với các thuật ngữ cơ bản đã được làm rõ, hãy cùng tìm hiểu tổng quan về cách bạn có thể bắt đầu tốt nhất với việc xây dựng doanh nghiệp affiliate của mình.

Tổng quát

Như tôi đã nói, về cơ bản có hai mặt của phương trình tiếp thị liên kết mà bạn có thể lựa chọn, giả sử rằng bạn sẽ không xây dựng một mạng liên kết chẳng hạn như Accesstrade.

Bạn có thể trở thành một thương gia và nhờ người khác quảng bá sản phẩm của bạn, đổi lại bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ doanh số bán hàng mà họ thực hiện.

Hoặc, bạn có thể trở thành nhà tiếp thị liên kết cho một hoặc một số sản phẩm mà bạn muốn quảng bá và tiếp thị những sản phẩm đó cho người tiêu dùng, để kiếm tiền.

Mặc dù hầu hết mọi người bắt đầu bằng cách tham gia con đường liên kết và đó chắc chắn là con đường dễ dàng hơn để thực hiện, nhưng việc xây dựng đủ lưu lượng truy cập để tạo thu nhập tốt chỉ từ bán hàng liên kết không phải là nhanh chóng hay dễ dàng.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 4 bước cơ bản mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu trên cả hai khía cạnh của ngành tiếp thị liên kết.

4 bước để trở thành nhà tiếp thị liên kết

Có 4 bước mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Trước tiên, bạn cần bắt đầu xem xét các sản phẩm trong thị trường ngách của mình . Điều đó có thể được thực hiện trên kênh YouTube, website.

Thứ hai, bạn phải thu thập email để có thể kết nối với khán giả của mình bất cứ lúc nào bạn muốn và không phải hy vọng họ xem nội dung của bạn.

Thứ ba, bạn có thể sử dụng hội thảo trên web liên doanh để tạo ra nhiều doanh thu trong thời gian ngắn, đồng thời tăng danh sách email và tạo nội dung mới.

Cuối cùng, khi doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn bắt đầu kiếm tiền, bạn có thể mở rộng quy mô tăng trưởng của mình với quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột .

Bước 1: Xem xét các sản phẩm trong thị trường ngách của bạn

Bắt đầu với tư cách là một chi nhánh sẽ dễ dàng hơn vì bạn đang bỏ qua phần ‘có ý tưởng’ và ‘tạo ý tưởng’ để trở thành một thương gia.

Bạn đã sử dụng và thích nhiều sản phẩm , vì vậy tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu là công khai nói về chúng.

Bắt đầu bằng cách xem xét các đối tác trong bước 4 để trở thành thương gia, bởi vì đó là những gì bạn đang cố gắng bắt đầu trong bước này.

Bất kỳ sản phẩm hoạt động.

Có thật không.

Nếu bạn thích đọc, hãy đánh giá sách :

Lưu ý: Một loại đánh giá đặc biệt, thường thực sự tốt, là so sánh giưa 2 sản phẩm cạnh tranh trực tiếp.

Demo 

Bạn sẽ sớm tìm thấy rất nhiều người đã làm việc này. Chỉ cần tìm kiếm “Top 5+ Vòng đeo tay thông minh tốt nhất hiện nay 2021

Bài viết trên này đánh giá vòng đeo tay thông minh tốt nhất Làm thế nào cụ thể của một blog là đó?

Cô ấy có thể liên quan đến sản phẩm, vì cô ấy cần làm thẳng tóc của mình. Và, nếu cô ấy thực hiện tốt nghiên cứu của mình, blog không chỉ xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm mà còn thực sự giúp phụ nữ tìm thấy công cụ tốt nhất cho công việc .

Bất cứ điều gì bạn đang xem xét, hãy đảm bảo rằng bạn cũng làm như vậy.

Nếu các bài đánh giá của bạn không thực sự hữu ích, mọi người sẽ cảm nhận ngay rằng bạn chỉ đang cố gắng kiếm tiền nhanh chóng.

Khi bạn thậm chí không biết sản phẩm, làm thế nào bạn có thể quảng bá nó một cách đáng tin cậy?

Lưu ý: Điều này hơi khác đối với các sản phẩm tiêu dùng so với các khóa học hoặc sách trực tuyến do các cá nhân tạo ra. Nếu bạn đã biết một người trong một thời gian dài và tin tưởng họ cũng như biết rằng công việc của họ là tuyệt vời, thì đó là một điều khác biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm được cách liên hệ trực tiếp với khán giả của mình, bạn có thể tiếp thị họ bất cứ khi nào bạn thích, không chỉ khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Đây là lúc bước 2 đi vào.

Bước 2: Xây dựng danh sách email với các khách hàng tiềm năng của bạn trên đó

Email vẫn là một trong những kênh tiếp thị tốt nhất hiện nay , vì vậy đừng bỏ qua nó.

Tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách siêu dễ dàng để thu thập địa chỉ email từ những người truy cập trang web của bạn.

Hello Bar

Hello Bar đưa lời kêu gọi hành động lên đầu trang web của bạn. Bất cứ khi nào ai đó truy cập trang web của bạn, họ sẽ thấy thanh này ở trên cùng.

Bạn có thể cung cấp cho họ một cuốn sách điện tử (có thể gộp 3 bài đánh giá sản phẩm tốt nhất của bạn lại với nhau) hoặc một video đánh giá đặc biệt.

Khi họ nhấp vào Hello Bar, bạn có thể chuyển hướng mọi người đến trang nơi họ có thể nhập email của mình để đổi lấy nội dung.

 

Bước 3: Giáo dục khán giả của bạn bằng các hội thảo trực tiếp trên web

Hội thảo trên web thật tuyệt vời.

Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mới.

Điều gì khiến bạn muốn mua tủ lạnh nhiều hơn:

 1. Đọc nhận xét trên blog
 2. Xem bản trình bày trực tiếp về tủ lạnh đang hoạt động

Tất nhiên là số 2!

Sử dụng một công cụ, như Lading page , bạn có thể tạo một trang đích đơn giản, nơi mọi người có thể đăng ký hội thảo trên web của bạn.

Quảng cáo hội thảo trên web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội trước một tuần và thu hút mọi người đăng ký.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng tổ chức một Hangout Google  mà  là hoàn toàn miễn phí, để dòng webinar của bạn trực tiếp với khán giả của bạn.

Hội thảo trên web rất tuyệt vời để tương tác trực tiếp với khán giả của bạn, cho họ xem sản phẩm mà bạn đang quảng cáo trực tiếp  và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể có.

Bạn có thể:

 • trình bày các tính năng của sản phẩm
 • hiển thị các trường hợp sử dụng khác nhau của sản phẩm
 • nói về những lợi ích và hạn chế của nó
 • cho mọi người biết lịch sử cá nhân của bạn với sản phẩm
 • giúp khán giả của bạn tận dụng tối đa

và nhiều hơn nữa.

Hãy tưởng tượng khán giả của bạn sẽ phấn khích như thế nào khi họ nhìn thấy tất cả những điều thú vị mà sản phẩm của bạn sẽ cho phép họ thực hiện.

Chỉ vào link affiliate của bạn và chia sẻ nó ở cuối hội thảo trên web là một đợt bán hàng nhẹ nhàng và đến tự nhiên vì bạn vừa dành một giờ để nói về sản phẩm.

Nó sẽ không cảm thấy bị ép buộc và người tiêu dùng của bạn vẫn có thể dành toàn bộ thời gian mà họ muốn quyết định xem liệu họ có thực sự mua hàng hay không.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp cho bạn một ưu đãi đặc biệt cho đối tượng của bạn không? Nếu bạn hứa giới thiệu sản phẩm của họ trước vài trăm người, họ thường sẽ vui vẻ giảm giá cho bạn hoặc gói đặc biệt để khuyến khích mọi người mua hơn nữa.

Bước 4: Phát triển doanh nghiệp của bạn với quảng cáo PPC

Khi công việc kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn bắt đầu thành công, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến quảng cáo trả phí.

Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn về chạy google ads, facebook ads

Chuyển đổi là tất cả những gì quan trọng ở đây.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo PPC để:

 • kêu gọi mọi người đăng ký hội thảo trên web của bạn
 • phát triển danh sách email của bạn
 • bán hàng nhiều hơn

Vì vậy,  các từ khóa liên quan đến việc tìm hiểu về sản phẩm hoặc chủ đề của bạn sẽ là một khởi đầu tốt.

Những người này cũng cung cấp một phần mềm để tạo trang đích, vì vậy, đó là một cách dễ dàng để họ tiếp cận khán giả của người khác.

Bây giờ, trong khi bạn có thể cố gắng nhắm mục tiêu những người chỉ đang cố gắng tìm kiếm đánh giá về sản phẩm của bạn, có lẽ bạn nên cải thiện SEO của mình .

Tỷ lệ người mua trực tiếp qua liên kết của bạn sau khi đọc bài đánh giá tự nhiên là thấp, vì vậy hãy tưởng tượng trả tiền cho những lần đọc này. Tùy thuộc vào giá sản phẩm, bạn chỉ nhận được một vài đô la hoặc thậm chí xu cho mỗi lần bán hàng, vì vậy lợi nhuận bạn có thể chi cho quảng cáo không phải là rất lớn.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là bạn nên quảng cáo đăng ký vào danh sách email của mình.

Trên thực tế, việc thu hút mọi người đăng ký hội thảo trên web có quảng cáo là cách tốt nhất để thực hiện.

Bạn sẽ thắng bằng 3 cách:

 1. Họ sẽ có trong danh sách email của bạn và bạn có thể liên hệ lại với họ bất cứ lúc nào
 2. Có khả năng họ sẽ tham dự hội thảo trực tiếp trên web của bạn và mua sản phẩm
 3. Bạn có thể đưa họ vào một chuỗi email trả lời tự động  khuyến khích họ mua hàng

Kết luận về Tiếp thị liên kết

Đã đến lúc tóm tắt lại. Vì vậy, có hai cách để bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Bạn có thể trở thành một thương gia hoặc một chi nhánh.

Con đường phổ biến hơn và dễ dàng hơn một chút là trở thành một chi nhánh. Ngoài ra còn có 4 bước mà bạn có thể làm theo:

 1. Bắt đầu đánh giá các sản phẩm trong thị trường ngách của bạn
 2. Xây dựng danh sách email
 3. Sử dụng hội thảo trực tiếp trên web để giáo dục khán giả của bạn và bán hàng
 4. Phát triển doanh nghiệp liên kết của bạn với quảng cáo PPC

Chúc bạn tiếp thị liên kết thành công.

>>> Xem thêm bài viết hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết rất chi tiết của webaffiliatevn

What's your reaction?
0COOL0WTF0LOVE0LOL

Leave a comment

Get RexCoin

Network

Resources