10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất 2021 có thể bạn chưa biết

Ngày nay với sự phát triển của Công nghệ 4.0, nhà nhà kinh doanh, người người start-up. Bill Gate từng nói “Trong 10 năm nữa mà bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất bạn đừng nên làm gì cả”. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất năm 2020 thì bài viết này dành cho bạn. Dưới đây kiemtienonlinevn sẽ chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mà tôi nghĩ là phù hợp nhất nếu bạn chưa bao giờ kinh doanh, vì vốn ít, không quá khó để bắt đầu, nếu có thua lỗ thì bài học lớn mà nỗi đau … có thể chấp nhận được.

Những ý tưởng kinh doanh này nếu triển khai hiệu quả có thể mang lại cho bạn thu nhập kha khá, bạn có thể thoải mái nghỉ việc ở nhà làm chủ. Không cần lết đít đến công ty vào những buổi sáng oi bức kẹt xe nữa. Những ý tưởng kinh doanh mới này có thể được bạn điều hành bất kể từ nhà, từ quán cafe, từ một resort nào đó, miễn là bạn có Wifi hoặc 3G!

1. Dịch vụ Quản lý Fan page, quản lý kênh Youtube, Zalo

Các kênh truyền thông xã hội (facebook, instagram, youtube, zalo…) được sử dụng rộng rãi bởi các công ty cho các hoạt động kinh doanh. Họ nhận ra rằng đây là một trong những phương tiện quan trọng nhất của tiếp thị.

Tuy nhiên, các công ty này lại không có thời gian hoặc kiến thức để quản lý tất cả các kênh này. Nào là viết bài, đăng bài, tìm hình ảnh, rồi trả lời bình luận của khách hàng, tổ chức sự kiện, thiết kế hình ảnh. Và chính điều này tạo ra cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý mạng xã hội cho doanh nghiệp.

Nếu bạn có thể giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả các phương tiện truyền thông xã hội, tiết kiệm thời gian và chi phí cho họ thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ ý tưởng kinh doanh này.

Bởi trên thực tế, tất cả các công ty, doanh nghiệp đều sẵn sàng bỏ ra chi rất nhiều tiền cho việc quản lý mạng xã hội của họ. Nếu bạn có thể giúp tăng khách hàng tiềm năng và doanh số thông qua phương tiện này, thì danh sách khách hàng của bạn sẽ tăng vọt theo thời gian.

 

Đây có phải là Ý tưởng kinh doanh ít vốn?: Có, vì chỉ cần bạn siêng năng + có laptop để làm việc. Không cần văn phòng, không cần nhân viên!

Lợi nhuận: Thù lao quản lý 1 fan page trung bình là 5 triệu. Nếu bạn tìm được 4 khách hàng, bạn đã có 5 x 4 = 20 triệu. Điều tuyệt vời là: bạn không cần phải thuê văn phòng, thuê nhân viên gì cả! Yeah!

Kỹ năng cần thiết:

Đây cũng là ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất cho bạn nếu bạn biết một chút các kỹ năng sau

 • Viết content. Đừng quá e ngại là bạn không biết viết. Vì kiemtienonlinevn là dân tài chính, xưa học rất dốt môn Văn, nhưng được cái là dám viết, nên riết rồi đọc cũng quen. Trăm hay không bằng tay quen mà.
 • Một chút Photoshop. Để copy về và sửa lại đôi chút. Bạn có thể đăng ký học online trên Kyna, Unica chỉ với 199k là làm chủ kỹ năng chỉnh sửa ảnh rồi!
 • Tư vấn cho khách hàng. kiemtienonlinevn đã gặp nhiều freelancer có thể rất giỏi nhưng kỹ năng tư vấn như…shit! Chỉ biết thu tiền khách, chỉ biết quăng cho cái báo giá mà không cần hỏi rõ yêu cầu và tư vấn lại cho khách hàng. Hãy tự hỏi “Nếu tôi là khách hàng, tôi sẽ quan tâm tới điều gì nhất ở freelancer?”. Bạn sẽ thắng được nhiều hợp đồng!

2. Quản lý hệ thống “Thuê và cho thuê lại homestay”

Xin cảm ơn Huyền chip với cuốn sách đầy thị phi “Xách ba lô lên và đi”. Mặc dù có nhiều người đã tố cáo bạn ấy là fake traveler, nhưng dù sao bạn ấy cũng khơi gợi được ham muốn sôi sục đi du lịch của bà con thiên hạ ngày nay.

Đã đông người đi du lịch thì chắc chắn phải cần tới chỗ để nghỉ ngơi. Nếu bạn sống ở một địa điểm du lịch đông đúc như Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, bạn có thể kinh doanh Home stay.

Home stay là gì?

Là một căn phòng đầy đủ tiện nghi, không quá sang trọng như hotel 5 sao, nhưng cũng ko quá ọp ẹp, thiếu thốn như motel, nhà nghỉ.

Mô hình kinh doanh Thuê và cho thuê Home stay là gì?

Chủ của home stay thường là người giàu, sở hữu nhiều căn nhà, nhưng không không muốn mất thời gian quản lý cho thuê, ghi chép sổ sách, dọn dẹp và chăm sóc khách đến. Và đây là cơ hội cho bạn!

Bạn thuê lại những căn nhà đó, trang trí lại, tìm khách thuê với giá cao hơn. Lợi nhuận của bạn là chênh lệch giữa Giá cho thuê và tiền thuê nhà của chủ.

Cách tìm khách thuê home stay như thế nào?

Bạn có thể quảng cáo những căn home stay đó trên các trang web chuyên đặt phòng du lịch như Agoda, Booking, Airbnb, gần đây nhất là Lux stay của Việt Nam…vì những website này có hàng tỉ khách hàng vào xem hằng tháng.

Home stay kiếm tiền khủng như thế nào?

Nếu chỉ thuê một căn home stay (giá 10 triệu) và cho thuê lại (ví dụ giá 13 triệu) thì lợi nhuận của bạn chỉ là 3 triệu. Nhưng nếu bạn có công nghệ quản lý tốt, bạn có thể nhượng quyền thương hiệu. Những chủ nhà khách nếu muốn mang thương hiệu của bạn thì phải trả tiền thương hiệu cho bạn. Trung bình từ 15% đến 40% tổng giá cho thuê.

Vì tiềm năng khủng như vậy nên đây được xem là ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp từ home stay tốt nhất trong năm 2020.

3. Ý tưởng kinh doanh ít vốn: Mua bán website

Bạn có thể kinh doanh đầu cơ website nếu vốn bạn có ít. Việc bạn cần làm là mua trước website với giá rẻ, chờ giá tăng và bán kiếm lời. Nó cũng giống như việc bạn mua đi bán lại một món hàng nào đó như quần áo, mỹ phẩm….và kiếm lợi nhuận từ phần chênh lệch với vốn ít nhưng kinh doanh hiệu quả.

Ý tưởng kinh doanh mua bán đầu cơ website đòi hỏi bạn phải có kỹ năng: Nhìn nhận dự đoán thị trường. Vì bạn có thể phải chờ vài năm, thậm chí là vài chục năm để bán một website với giá siêu khủng.

 • Trong 1 đến 5 năm tới, ngành kinh doanh nào sẽ phát triển? Công ty nào sẽ phát triển, đại gia nào sẽ giàu?
 • Lúc đó, họ sẽ cần đến những trang web nào?
 • Nếu bạn mua thì chi phí là bao nhiêu? (thông thường website .com giá khá rẻ chỉ từ 99k đến 199k là có)
 • Chi phí duy trì là bao nhiêu? (thường thì 200k đến 500k/năm)

Bạn có thể đấu giá tên miền hoặc bán toàn bộ trang web. Có rất nhiều trang web dành riêng cho việc này. Bạn có thể sử dụng một nền tảng như FreeMarket.com hoặc Flippa.com để mua và bán tên miền và các trang web hoàn thiện.

4. Cung cấp dịch vụ khởi tạo và quản lý phần mềm chatbot

Chatbot đã và đang gây bão trên toàn thế giới bởi vì chúng đang thay đổi cách các công ty tương tác với khách hàng của họ. Thay vì công ty phải thuê nhân viên ngồi chat trả lời cho khách hàng (đa phần là những câu hỏi lặp đi lặp lại) thì dùng robot và lập trình cho nó thay thế nhân viên trả lời.

Những phần mềm chuyên dụng này đang trở nên cần thiết cho các công ty thuộc mọi quy mô và bạn có thể tận dụng điều này bằng cách cung cấp dịch vụ setup, cấu hình và quản lý chat bot cho khách hàng.

Vì sao khách hàng sẽ trả tiền cho dịch vụ chat bot? Vì chatbot rất khó sử dụng với người không rành về máy tính, hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ quá bận rộn. Họ sẵn sàng chi vài triệu để bạn cấu hình và quản lý con chatbot đó cho họ.

Kỹ năng yêu cầu: Bạn phải hiểu nguyên lý hoạt động của chat bot. Bạn không cần phải có bất kỳ kiến thức về lập trình hoặc kỹ thuật nào. Bạn chỉ cần vọc và chạy thử một vài chiến dịch của các công ty cung cấp chatbot: ví dụ Chatfuel, Manychat, Hana chat, Chatty People, bạn có thể tạo chatbot hỗ trợ AI trong vài phút.

Bạn có thể thực hành và rèn luyện các kỹ năng của mình cho đến khi bạn sẵn sàng cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp, và tenten…. ngồi đó thu tiền thôi.

Bạn có thể thu phí khởi tạo (tầm vài triệu / chiến dịch) và thu phí duy trì (500k đến 1 triệu/tháng). Sau đó tìm 10 công ty như vậy, thế là bạn sống khỏe rồi.

5. Hướng dẫn viên du lịch những ngách thị trường độc đáo

Hướng dẫn du lịch là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất nếu bạn sống gần một khu du lịch. Bạn có thể dựa vào một loạt các trang web để quảng cáo dịch vụ của mình.

Ý tưởng:

 • Tổ chức dạy nấu ăn món Việt cho du khách nước ngoài
 • Tour đi dạo bằng xe máy, xe đạp điện
 • Tour làm đồ thủ công mỹ nghệ, làm đồ gốm
 • Tour trải nghiệm sông nước, tát cá
 • Tour dành cho quý ông (ăn chơi nhậu nhẹt về đêm)
 • Tour dành cho quý bà nước ngoài (làm tóc gội đầu, làm nail tại một tiệm rất là local)
 • Tour shopping giá rẻ
 • Tour ăn uống tại các quán chỉ có dân địa phương lui tới
 • Tour uống rượt nhà nấu

Hãy nhớ là bạn đang bán “Trải nghiệm”, vì vậy bạn phải mang tới cho họ niềm vui, nụ cười, để họ trực tiếp tương tác, nghe, nhìn, nếm tận món, sờ tận tay.

Bạn có thể quảng cáo các chuyến tham quan được hướng dẫn của mình trên các trang web như TripAdvisor, Airbnb hoặc Viator để tiếp cận đối tượng tiềm năng lớn nhất. Hãy chia sẻ trực tiếp trên Facebook để giới thiệu một phần chuyến tham quan của bạn, đăng hình ảnh, video về hành trình của bạn trên Instagram, các hội nhóm, diễn đàn du lịch và sử dụng các hashtag chính xác để mọi người có thể tìm thấy dễ dàng. Việc này giúp mọi người biết đến bạn nhiều hơn và do đó làm cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có thể phát triển trong thời gian ngắn hơn.

6. Cung cấp hộp đựng sản phẩm cho các doanh nghiệp bán hàng online

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, internet và điện thoại thông minh, ngành thương mại điên tử đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Ngoài sự tham gia của các doanh nghiệp lớn như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…thị trường còn có sự góp mặt của hàng ngàn các đơn vị kinh doanh online nhỏ lẻ, thậm chí các cá nhân. Nhu cầu về các sản phẩm bao bì, hộp đựng hàng hóa cho các doanh nghiệp thương mại điện tử là vô cùng lớn.

Nếu bạn khéo tay hay làm thì tại sao không cung cấp các sản phẩm bao bì, hộp đựng kiểu hand made? Các mặt hàng như quà tặng, lưu niệm, hàng trang sức giá trị cao chắc chắn sẽ cần một hộp quà được trang trí tỉ mỉ, tinh xảo nhất. Đây có thể là một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tuy không mới nhưng thị trường đầy tiềm năng trong năm 2020 cũng như trong tương lai.

7. Xây dựng blog website cá nhân

Bắt đầu tạo blog của riêng bạn là một là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Mặc dù trên thực tế việc tạo ra một blog có doanh thu không phải là dễ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tìm đúng chủ đề và lĩnh vực thu hút một lượng độc giả nhất định là bạn sẽ có cơ hội “Không làm gì mà vẫn có tiền”.

Nguyên tắc kiếm tiền của blog: mất rất nhiều thời gian công sức để viết bài, làm nội dung. Tuy nhiên, về sau khi lượng độc giả đã nhiều, bạn tha hồ mà kiếm tiền. Lúc đó bạn nằm ngủ cũng vẫn có tiền, vì blog hoạt động như một cỗ máy 24h/24h mà không cần sự hiện diện của bạn.

Bạn có thể bắt đầu viết blog về du lịch, mẹo để đi vòng quanh đất nước của bạn hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ. Bất kỳ ai cũng đều có thứ gì đó để chia sẻ! Kỹ năng, câu chuyện đời thường, công việc, những sở thích, những mối quan hệ của bạn! Tất cả đều có người quan tâm, nếu bạn biết cách kể chuyện hay.

Khi bạn có một lượng người theo dõi vững chắc, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán các quảng cáo trên trang của mình, tham gia các chương trình như Google AdSense hoặc cung cấp các dịch vụ quảng cáo trả phí trên website của bạn.

8.  Tạo ra khóa học và bán nó trên Internet kiếm tiền

Nếu bạn đã từng kinh doanh một thứ gì đó hoặc bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó? Tại sao không tổ chức dạy nó cho người khác? Có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để được nghe bạn nói, để được học những kiến thức, kinh nghiệm quý giá từ bạn.

Nếu vậy bạn có thể bắt đầu với ý tưởng cung cấp các khóa học trực tuyến giúp mọi người hiểu rõ về các lĩnh chuyên môn mà bạn am hiểu.

Điểm hay của khóa học trực tuyến là bạn có thể tự thiết kế bài giảng của riêng bạn.

Ví dụ bạn có kiến thức sâu rộng về Marketing, về buôn bán nhà đất, về chăm sóc thú cưng, về mua bán xe máy cũ, về lập trình, về cách sử dụng excel. , bạn có thể cung cấp một loạt 10 bài học bao gồm các chủ đề, chẳng hạn như Marketing là gì? Làm sao kiếm tiền từ marketing? Cách kiếm tiền bằng các công cụ marketing mới nhất 2020 là gì?

Sau khi tạo ra khóa học, hãy bán nó trên Unica, Kyna, Edumall. Thông thường những trang web này sẽ thu 80% tiền bán khóa học, bạn chỉ được nhận 20% mà thôi. Nếu bạn tự bán trên web của mình thì tỉ lệ ngược lại: bạn hưởng 80%, họ 20%.

Mặc dù ý tưởng này không hề mới mẻ, nhưng nó vẫn là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tiềm năng nhất là trong thời kỳ bùng nổ internet và công nghệ.

9. Tự xây kênh Youtube và kiếm tiền từ Youtube

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi, các công ty có thể quan tâm đến việc sử dụng kênh truyền thông xã hội hoặc trang cá nhân của bạn làm nền tảng tiếp thị. Bạn có thể tạo ra doanh thu bằng cách thu phí các doanh nghiệp muốn tiếp cận những người theo dõi bạn.

Bạn có thể hợp tác với các công ty và trở thành một “đại sứ thương hiệu”, giúp nâng cao nhận thức về một số sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này không chỉ có thể giúp bạn có thu nhập ổn định mà còn tạo ra tên tuổi và thương hiệu cho chính bạn nữa đấy.

10. Ý tưởng Kinh doanh thực phẩm an toàn, organic food

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, mọi người sẽ càng chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Nhu cầu về thực phẩm an toàn và chất lượng theo đó cũng tăng lên. Nhất là trong bối cảnh các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Đây chính là cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến thực phẩm an toàn hoặc các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Trên thực tế mặc dù có rất nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này, tuy nhiên quy mô thị trường còn rất lớn, chính vì vậy cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng rất rộng mở.

Trên thực tế, thật dễ dàng để bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh mới nhưng nó có thể khiến bạn tốn kém rất nhiều thời gian và nguồn lực nếu bạn không đạt được thành công cho doanh nghiệp khởi nghiệp của mình. Do đó, những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất là cần thiết để giúp bạn đảm bảo điều này.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện ý tưởng kinh doanh online khởi nghiệp tốt nhất.

Viết một bình luận