Top 10 ý tưởng thu nhập thụ động giúp bạn kiếm tiền vào năm 2021

Tạo thu nhập thụ động có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn tạo thêm dòng tiền, cho dù bạn đang chạy việc gấp hay chỉ cố gắng kiếm thêm một ít tiền mỗi tháng. Thu nhập thụ động có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian ít hơn và giúp bạn đảm bảo an toàn về các nhu cầu thiết yếu cho bản thân và gia đình nếu bạn đột nhiên thất nghiệp hoặc ngay cả khi bạn tự nguyện nghỉ làm.

Với thu nhập thụ động, bạn có thể có tiền ngay cả khi bạn đang theo đuổi công việc chính của mình hoặc nếu bạn có thể xây dựng một nguồn thu nhập thụ động vững chắc, bạn có thể muốn kiếm lại một chút. Dù bằng cách nào, thu nhập thụ động cũng mang lại cho bạn sự an toàn hơn.

Và nếu bạn lo lắng về việc có thể tiết kiệm đủ số tiền kiếm được để đáp ứng mục tiêu nghỉ hưu , thì việc xây dựng sự giàu có thông qua thu nhập thụ động cũng là một chiến lược có thể hấp dẫn bạn.

Ý tưởng thu nhập thụ động:

 • Bán sản phẩm thông tin
 • Thu nhập cho thuê
 • Tiếp thị liên kết
 • Sản phẩm bán lẻ lật
 • Cho vay ngang hàng
 • Cổ tức
 • Tạo một ứng dụng
 • REITs
 • Một bậc thang trái phiếu
 • Đầu tư vào một tài khoản tiết kiệm hoặc CD có năng suất cao
 • Cho thuê nhà ngắn hạn
 • Quảng cáo trên ô tô của bạn
 • Tạo blog hoặc kênh YouTube
 • Cho thuê những đồ gia dụng hữu ích
 • Bán thiết kế trực tuyến

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động bao gồm các khoản thu nhập thường xuyên từ một nguồn không phải là người sử dụng lao động hoặc nhà thầu. Sở Thuế vụ (IRS) cho biết thu nhập thụ động có thể đến từ hai nguồn : bất động sản cho thuê hoặc hoạt động kinh doanh mà một người không tham gia tích cực, chẳng hạn như được trả tiền bản quyền sách hoặc cổ tức bằng cổ phiếu.

“Nhiều người nghĩ rằng thu nhập thụ động là nhận được tiền mà không cần làm gì”, huấn luyện viên tài chính của tôi nói. “Nó có sức hấp dẫn ‘làm giàu nhanh chóng’ … nhưng sự thật là nó vẫn liên quan đến công việc. Bạn chỉ cần làm trước công việc.

Trên thực tế, bạn có thể trả trước một số hoặc tất cả công việc, nhưng thu nhập thụ động thường bao gồm một số lao động bổ sung trong quá trình này. Bạn có thể phải cập nhật sản phẩm của mình hoặc bảo trì tốt tài sản cho thuê của mình để duy trì dòng chảy của dòng tiền thụ động.

Nhưng nếu bạn cam kết với chiến lược này, đó có thể là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập và bạn sẽ gia tăng tỷ lệ an toàn tài chính cho mình trong suốt chặng đường.

Top 15 ý tưởng thu nhập thụ động để xây dựng sự giàu có

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo ra một dòng thu nhập thụ động, hãy xem 15 chiến lược này và tìm hiểu những gì cần thiết để thành công với chúng, đồng thời hiểu rõ những rủi ro liên quan đến mỗi ý tưởng.

1. Bán sản phẩm thông tin

Một chiến lược phổ biến để có thu nhập thụ động là tạo một sản phẩm thông tin kỹ thuật số chẳng hạn như sách điện tử, khóa học âm thanh hoặc video, sau đó quay trở lại trong khi tiền kiếm được từ việc bán sản phẩm của bạn. Các khóa học có thể được phân phối và bán thông qua các trang web như Unica , Edumall. Ở nước ngoài có Udemy và Coursera .

Ngoài ra, bạn có thể xem xét “mô hình freemium” – xây dựng lượng người theo dõi với nội dung miễn phí và sau đó tính phí để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cho những người muốn biết thêm. Ví dụ, giáo viên ngôn ngữ và tư vấn chọn cổ phiếu có thể sử dụng mô hình này. Nội dung miễn phí hoạt động như một minh chứng về kiến ​​thức chuyên môn của bạn và có thể thu hút những người muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Cơ hội: Các sản phẩm thông tin có thể mang lại nguồn thu nhập tuyệt vời, bởi vì bạn kiếm tiền dễ dàng sau khoảng thời gian bỏ ra ban đầu.

Rủi ro: “Cần rất nhiều nỗ lực để tạo ra sản phẩm,” “Và để kiếm tiền tốt từ nó, nó phải thật tuyệt vời, sản phẩm của bạn phải cung cấp giá trị hữu ích, độc nhất. Không có chỗ cho những thứ miễn phí đã có sẵn trên mạng”.

2. Thu nhập cho thuê

Đầu tư vào bất động sản cho thuê là một cách hiệu quả để kiếm thu nhập thụ động. Nhưng nó thường đòi hỏi nhiều công việc hơn mọi người thường nghĩ

Cơ hội: Để kiếm thu nhập thụ động từ bất động sản cho thuê , bạn phải xác định ba điều:.

 • Bạn muốn có bao nhiêu lợi nhuận từ khoản đầu tư.
 • Tổng chi phí của tài sản.
 • Các rủi ro tài chính của việc sở hữu tài sản.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là kiếm được 10.000 $ một năm trong dòng tiền cho thuê và tài sản có khoản thế chấp hàng tháng là 2.000 $ và chi phí 300 $ khác một tháng cho thuế và các chi phí khác, bạn sẽ phải tính 3.133 $ tiền cho thuê hàng tháng để đạt được mục tiêu.

Rủi ro: Có một số câu hỏi cần xem xét: Có thị trường cho tài sản của bạn không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được một người thuê nhà trả chậm hoặc làm hỏng tài sản? Điều gì xảy ra nếu bạn không thể cho thuê tài sản của mình? Bất kỳ yếu tố nào trong số này đều có thể làm giảm thu nhập thụ động của bạn.

Và suy thoái kinh tế cũng có thể đặt ra những thách thức. Bạn có thể đột nhiên có những người thuê nhà không còn có thể trả tiền thuê nhà của họ, trong khi bạn vẫn có thể có một khoản vay thế chấp của riêng bạn để trả. Hoặc bạn có thể không thể cho thuê nhà với giá nhiều như trước đây, vì thu nhập giảm. Và giá nhà đã tăng nhanh vào cuối thời gian một phần do lãi suất thế chấp thấp, vì vậy tiền thuê nhà của bạn có thể không đủ trang trải chi phí của bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn cân nhắc những rủi ro này và có các kế hoạch dự phòng để bảo vệ mình.

3. Tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết, chủ sở hữu trang web tiếp thị liên kết, “người có ảnh hưởng” trên mạng xã hội hoặc người viết blog quảng bá sản phẩm của bên thứ ba bằng cách bao gồm link affiliate đến sản phẩm trên trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của họ. Accesstrade có thể là affiliate network nổi tiếng nhất, nhưng Massoffer, Adlex cũng nằm trong số những cái tên lớn hơn. Và Instagram và TikTok đã trở thành những nền tảng khổng lồ cho những ai muốn tăng lượng người theo dõi và quảng bá sản phẩm.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc tạo danh sách email để thu hút sự chú ý đến website/blog của mình hoặc hướng mọi người đến các sản phẩm và dịch vụ mà họ có thể muốn.

Cơ hội: Khi khách truy cập nhấp vào liên kết và mua hàng từ chi nhánh của bên thứ ba, chủ sở hữu trang web sẽ kiếm được hoa hồng. Hoa hồng có thể dao động từ 3 đến 7 %, vì vậy cần phải có lưu lượng truy cập đáng kể vào website affiliate của bạn để tạo ra thu nhập đáng kể. Nhưng nếu bạn có thể phát triển số lượng người theo dõi của mình hoặc có một thị trường ngách sinh lợi hơn (chẳng hạn như phần mềm, dịch vụ tài chính hoặc thể dục), bạn có thể kiếm được một số tiền lớn.

Tiếp thị liên kết được coi là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động vì theo lý thuyết, bạn có thể kiếm tiền chỉ bằng cách thêm liên kết đến website hoặc tài khoản mạng xã hội của mình. Trên thực tế, bạn sẽ không kiếm được gì nếu bạn không thể thu hút người đọc vào trang web của mình để nhấp vào liên kết và mua thứ gì đó.

Rủi ro: Nếu bạn mới bắt đầu, bạn sẽ phải mất thời gian để tạo nội dung và xây dựng lưu lượng truy cập. Có thể mất thời gian đáng kể để xây dựng lượng người theo dõi và bạn sẽ phải tìm ra công thức phù hợp để thu hút khán giả đó, quá trình này có thể mất một lúc. Tệ hơn nữa, một khi bạn đã dành tất cả năng lượng đó, khán giả của bạn có thể muốn chuyển sang nền tảng truyền thông xã hội, xu hướng hoặc người có ảnh hưởng phổ biến tiếp theo.

>>> Xem thêm bài viết hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết rất chi tiết của webaffiliatevn

4. Lật sản phẩm bán lẻ

Tận dụng lợi thế của các nền tảng bán hàng trực tuyến như Amazon, amazon affiliate hoặc Shopee, shopee affiliate và bán các sản phẩm mà bạn tìm thấy với giá ưu đãi ở những nơi khác. Bạn sẽ phân biệt chênh lệch giá mua và giá bán của mình và có thể tạo ra một lượng lớn các cá nhân theo dõi các giao dịch của bạn.

Cơ hội: Bạn sẽ có thể tận dụng sự khác biệt về giá giữa những gì bạn có thể tìm thấy và những gì người tiêu dùng bình thường có thể tìm thấy. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả nếu bạn có một người liên hệ có thể giúp bạn tiếp cận hàng hóa giảm giá mà ít người khác có thể tìm thấy. Hoặc bạn có thể tìm thấy những món hàng có giá trị mà người khác đã bỏ qua.

Rủi ro: Mặc dù việc bán hàng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên mạng, giúp chiến lược này trở nên thụ động, nhưng bạn chắc chắn sẽ phải vất vả để tìm một nguồn sản phẩm đáng tin cậy. Thêm vào đó, bạn sẽ phải đầu tư tiền vào tất cả các sản phẩm của mình cho đến khi chúng bán được, vì vậy bạn cần một nguồn tiền mặt dồi dào. Bạn sẽ phải thực sự hiểu biết về thị trường để không mua với giá quá cao. Nếu không, bạn có thể kết thúc với những sản phẩm mà không ai muốn hoặc giá bạn phải giảm mạnh để bán được.

5. Cho vay ngang hàng

Khoản vay ngang hàng (P2P) là khoản vay cá nhân được thực hiện giữa bạn và người vay, được tạo điều kiện thông qua bên trung gian bên thứ ba như Prosper . Những người chơi khác bao gồm Funding Circle, nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp và có giới hạn vay cao hơn và Payoff, nhắm mục tiêu đến rủi ro tín dụng tốt hơn.

Cơ hội: Là một người cho vay, bạn kiếm được thu nhập thông qua việc trả lãi cho các khoản vay. Nhưng vì khoản vay không được đảm bảo, bạn phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ, nghĩa là bạn chẳng có gì cả.

Để cắt giảm rủi ro đó, bạn cần làm hai điều:

 • Đa dạng hóa danh mục cho vay của bạn bằng cách đầu tư số tiền nhỏ hơn cho nhiều khoản vay. Tại Prosper.com và LendingClub, khoản đầu tư tối thiểu cho mỗi khoản vay là $ 25.
 • Phân tích dữ liệu lịch sử về những người đi vay tiềm năng để đưa ra các lựa chọn sáng suốt.

Rủi ro: Cần có thời gian để nắm vững các số liệu của cho vay P2P, vì vậy nó không hoàn toàn thụ động và bạn sẽ muốn kiểm tra cẩn thận những người vay tiềm năng của mình. Vì bạn đang đầu tư vào nhiều khoản vay, bạn phải chú ý đến các khoản thanh toán nhận được. Bất cứ thứ gì bạn kiếm được đều nên được tái đầu tư nếu bạn muốn tạo thu nhập.

Suy thoái kinh tế cũng có thể làm cho các khoản vay cá nhân có lợi suất cao cũng trở thành ứng cử viên cho khả năng vỡ nợ, vì vậy nếu COVID-19 hoặc một trong các biến thể của nó gây tổn hại thêm cho nền kinh tế, các khoản vay này có thể trở nên xấu với tỷ lệ cao hơn so với tỷ lệ lịch sử.

6. Cổ tức

Cổ đông trong các công ty có cổ phiếu sinh lợi nhận được một khoản thanh toán đều đặn từ công ty. Các công ty trả cổ tức tiền mặt hàng quý từ lợi nhuận của họ và tất cả những gì bạn cần làm là sở hữu cổ phiếu. Cổ tức được trả cho mỗi cổ phiếu, vì vậy bạn sở hữu càng nhiều cổ phiếu, mức chi trả của bạn càng cao.

Cơ hội: Vì thu nhập từ cổ phiếu không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào ngoài khoản đầu tư tài chính ban đầu, sở hữu cổ phiếu sinh lời có thể là một trong những hình thức kiếm tiền thụ động nhất. Đơn giản là tiền sẽ được gửi vào tài khoản môi giới của bạn.

Rủi ro: Phần khó là chọn đúng cổ phiếu.

7. Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng có thể là một cách để đầu tư thời gian trả trước và sau đó gặt hái phần thưởng theo thời gian. Ứng dụng của bạn có thể là một trò chơi hoặc một trò chơi giúp người dùng di động thực hiện một số chức năng khó thực hiện. Khi ứng dụng của bạn ở chế độ công khai, người dùng tải xuống và bạn có thể tạo thu nhập.

Cơ hội: Một ứng dụng có lợi thế rất lớn, nếu bạn có thể thiết kế một thứ gì đó thu hút được sự yêu thích của khán giả. Bạn sẽ phải xem xét cách tốt nhất để tạo doanh số bán hàng từ ứng dụng của mình. Ví dụ: bạn có thể chạy quảng cáo trong ứng dụng hoặc yêu cầu người dùng trả một khoản phí nhỏ để tải xuống ứng dụng.

Nếu ứng dụng của bạn trở nên phổ biến hoặc bạn nhận được phản hồi, có thể bạn sẽ cần thêm các tính năng gia tăng để giữ cho ứng dụng có liên quan và phổ biến.

Rủi ro: Rủi ro lớn nhất ở đây có lẽ là bạn sử dụng thời gian của mình một cách không có lợi. Nếu bạn cam kết ít hoặc không có tiền cho dự án (hoặc số tiền mà bạn đã bỏ ra, ví dụ, cho phần cứng), bạn sẽ gặp ít khó khăn về tài chính ở đây. Tuy nhiên, đó là một thị trường đông đúc và các ứng dụng thực sự thành công phải cung cấp giá trị hoặc trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng nếu ứng dụng của bạn thu thập bất kỳ dữ liệu nào thì dữ liệu đó tuân thủ luật bảo mật, luật này khác nhau trên toàn cầu. Sự phổ biến của các ứng dụng cũng có thể tồn tại trong thời gian ngắn, có nghĩa là dòng tiền của bạn có thể cạn kiệt nhanh hơn rất nhiều so với dự kiến ​​của bạn.

8. Cho thuê nhà ngắn hạn

Chiến lược đơn giản này tận dụng không gian mà bạn không sử dụng và biến nó thành một cơ hội kiếm tiền . Nếu bạn sắp đi xa vào mùa hè hoặc phải ở ngoài thị trấn một thời gian, hoặc thậm chí có thể chỉ muốn đi du lịch, hãy cân nhắc thuê chỗ hiện tại của bạn trong khi bạn đi.

Cơ hội: Bạn có thể liệt kê không gian của mình trên bất kỳ số lượng trang web nào, chẳng hạn như Airbnb và tự đặt điều khoản cho thuê. Bạn sẽ nhận được séc cho những nỗ lực của mình với công việc làm thêm tối thiểu, đặc biệt nếu bạn đang thuê cho một người thuê có thể ở trong một vài tháng.

Rủi ro: Bạn không gặp nhiều khó khăn về tài chính ở đây, mặc dù để người lạ ở trong nhà của bạn là một rủi ro cũng như đối với hầu hết các khoản đầu tư thụ động. Ví dụ, người thuê nhà có thể phá hoại hoặc thậm chí phá hủy tài sản của bạn hoặc thậm chí ăn cắp những vật có giá trị.

9. Quảng cáo trên ô tô của bạn

Bạn có thể kiếm thêm một số tiền chỉ bằng cách lái xe ô tô của bạn quanh thị trấn . Liên hệ với một công ty quảng cáo chuyên biệt, họ sẽ đánh giá thói quen lái xe của bạn, bao gồm cả nơi bạn lái xe và bao nhiêu km. Nếu bạn phù hợp với một trong những nhà quảng cáo của họ, đại lý sẽ “bọc” chiếc xe của bạn với các quảng cáo miễn phí cho bạn. Các cơ quan đang tìm kiếm những chiếc xe mới hơn và tài xế phải có lý lịch lái xe tốt.

Cơ hội: Mặc dù bạn phải ra ngoài và lái xe, nhưng nếu bạn đã đặt đủ số dặm, thì đây là một cách tuyệt vời để kiếm hàng triệu mỗi tháng với ít hoặc không mất thêm chi phí. Người lái xe có thể được trả theo số dặm.

Rủi ro: Nếu ý tưởng này có vẻ thú vị, hãy hết sức cẩn thận để tìm một hoạt động hợp pháp để hợp tác. Nhiều kẻ gian lận đã thiết lập các trò gian lận trong không gian này để cố gắng và lấy hàng ngàn người của bạn.

10. Tạo blog hoặc kênh YouTube

Bạn có phải là một chuyên gia về du lịch đến Thái Lan? Một cao thủ của Minecraft? Một quốc vương của điệu nhảy đu dây? Hãy dành niềm đam mê của bạn cho một chủ đề và biến nó thành một blog hoặc một kênh YouTube, sử dụng quảng cáo hoặc nhà tài trợ để tạo thu nhập cho bạn. Tìm một chủ đề phổ biến, ngay cả một chủ đề nhỏ và trở thành một chuyên gia về chủ đề đó. Lúc đầu, bạn sẽ phải xây dựng một bộ nội dung và thu hút khán giả, nhưng nó có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định theo thời gian, khi bạn được biết đến với nội dung hấp dẫn của mình.

Cơ hội: Bạn có thể tận dụng một nền tảng miễn phí (hoặc chi phí rất thấp), sau đó sử dụng nội dung tuyệt vời của mình để xây dựng một lượng người theo dõi. Giọng nói hoặc lĩnh vực quan tâm của bạn càng độc đáo, thì bạn càng tốt để trở thành “người” theo dõi. Sau đó, thu hút các nhà tài trợ cho bạn.

Rủi ro: Bạn sẽ phải xây dựng nội dung ngay từ đầu và sau đó tạo nội dung liên tục, điều này có thể mất thời gian. Và bạn sẽ cần thực sự đam mê sản phẩm, vì điều đó có thể giúp bạn duy trì động lực để tiếp tục, đặc biệt là khi bắt đầu khi những người theo dõi bạn vẫn đang tìm thấy bạn.

Nhược điểm thực sự ở đây là bạn có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên của mình mà không có nhiều thứ để hiển thị cho nó, nếu sự quan tâm của bạn đến chủ đề hoặc thị trường ngách có giới hạn. Lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể quá thích hợp để thực sự thu hút đối tượng có lợi, nhưng bạn sẽ không chắc chắn về điều đó cho đến khi thử nghiệm.

Bạn nên có bao nhiêu dòng thu nhập?

Không có lời khuyên “một số lượng phù hợp với tất cả” khi nói đến việc tạo ra các dòng thu nhập. Bạn có bao nhiêu nguồn thu nhập phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn ở đâu và mục tiêu tài chính của bạn trong tương lai là gì . Nhưng có ít nhất một vài cái là một khởi đầu tốt.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng việc nỗ lực tạo ra một nguồn thu nhập thụ động mới sẽ không khiến bạn mất tập trung vào các nguồn thu nhập khác của mình. Vì vậy, bạn muốn cân bằng những nỗ lực của mình và đảm bảo rằng bạn đang chọn những cơ hội tốt nhất cho thời gian của mình.

Viết một bình luận